Trang chủ xs Cách chơi Jarvan IV mùa 11 – Bảng Ngọc là cách lên đồ mới nhất

Cách chơi Jarvan IV mùa 11 – Bảng Ngọc là cách lên đồ mới nhất

Cách chơi Jarvan IV mùa 11 – Bảng Ngọc là cách lên đồ mới nhất. Với cách chơi Jarvan này sẽ có những ưu và nhược điểm nào. Hãy cùng game hay tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Cách chơi Jarvan IV mùa 11

Trong cách chơi Jarvan được chia ra làm 3 giai đoạn đó là giai đoạn đầu trận, giai đoạn giữa và giai đoạn cuối… Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết của từng giai đoạn

1.1 Giai đoạn đầu trận

Jarvan IV chính là vị tướng có khả năng đi gank và có đặc điểm là khá mạnh ở giai đoạn đầu trận. Chỉ cần lên tới cấp độ 2 thôi là cùng với bộ combo E – Q là Jarvan IV đã có khả năng đi gank ở lane. Tuy nhiên hãy đợi tới level 3 để có thể chắc chắn hơn cho những kỹ năng này. Khi đó kỹ năng sẽ trọn bộ và hiệu quả hơn.

Cách chơi Jarvan

Cách chơi Jarvan

 • Bởi vì chiều thức của Jarvan IV rất tốn năng lượng nên bạn cần khởi đầu bên phía Bùa Xanh trước, sau đó hãy cố gắng lên cấp càng sớm càng tốt để sau đó sẽ đảo lane lên đường trên hoặc đường giữa.
 • Combo Jarvan IV đi gank thường được người chơi sử dụng là : Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3) + Giáng Long Kích (Chiêu 1) combo này có tác dụng để hất tung mục tiêu và gây sát thương, tuy nhiên thì combo này của J4 cũng khá dễ né tránh, bởi vậy hãy cố gắng sử dụng combo E – Q này sao cho chuẩn xác nhất, bởi nếu trượt thì rất khó để gây nhiều sát thương cũng như ép đường đôi.

1.2. Giai đoạn giữa trận

 • Đây là giai đoạn sau khi Jarvan đã trang bị cho mình một vài kỹ năng cơ bản nên trở nên vô cùng mạnh mẽ với lối chơi lên đồ Sát lực này. Chỉ cần có full combo là Jarvan IV đã có khả năng tiễn đối phương lên bảng điểm số rồi.
 • Ngoài ra người chơi cũng có thể lựa chọn sử dụng Tốc biến trước (nếu cần) sau đó sẽ sử dụng tới Đại Địa Chấn(R) nhằm khống chế kể đích một cách bất ngờ nhất, tiếp đó sử dụng tiếp combo E – Q để hất tung.

1.3. Giai đoạn cuối trận

 • Ở giai đoạn cuối khi mà đã sở hữu bộ full trang bị Sát lực, Jarvan IV trở nên vô cùng mạnh mẽ với lượng sát thương cũng như chống chịu, thời điểm này thì Jarvan IV sẽ có khả năng solo và bắt lẻ mục tiêu cực tốt, đặc biệt là đối với Xạ thủ và Pháp sư của đối phương, chỉ với 1 pha úp lồng chiêu cuối chuẩn xác là mục tiêu sẽ lên bảng điểm số ngay.
 • Combo Jarvan IV bắt lẻ : bao gồm như sau Hoàng Kì Demacia E + Giáng Long Kích Q (tiếp cận và hất tung) > Đánh thường > Kích hoạt Rìu mãng xà > Hoàng Kim Giáp (làm chậm + giảm sát thương) > Đại Địa Chấn (để hạ gục hoặc giữ chân đối thủ có ý định bỏ chạy).

Một điều cần lưu ý: Đó là Jarvan IV có thể tái kích hoạt Đại Địa Chấn(R) để hủy vùng đấu trường khống chế xung quanh, chính vì điều nãy người chơi hãy hủy nó một cách hợp lý khi cần thiết (bởi nhiều khi Jarvan IV cũng trở thành nhốt đồng đội bóp team với chiêu cuối đó).

Đối với chiêu cuối Đại Địa Chấn(R) sẽ có khẳ năng khống chế được nhiều mục tiêu, sẽ rất có lợi và quan trọng trong giao tranh combat tổng, đôi khi chỉ cần với 1 pha tốc biến úp lồng đẹp là bạn đã có thể mang về chiến thắng với cả ván đấu rồi.

Khi chơi người chơi có thể áp dụng mẹo sau :  Farm nhanh (lên cấp) > Gank sớm (cần chuẩn xác) > Lợi thế (lăn cầu tuyết) > Bắt lẻ > Combo giao tranh tổng đẹp > Win game.

2. Bảng Ngọc là cách lên đồ mới nhất

2.1. Bảng ngọc Jarvan rừng

Các điểm Ngọc Chính Tên ngọc Hiệu ứng
Chinh Phục Chinh Phục Nhận cộng dồn thích ứng khi đánh trúng tướng bằng các đòn tấn công hoặc đòn tấn công riêng biệt, cộng dồn tối đa 5 lần. Khi cộng dồn full, gây thêm 10% sát thương thích ứng lên tướng.

Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.

Brutal Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Hunter Titan Thợ Săn Khổng Lồ Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền.
Mastermind Bậc Thầy Trí Tuệ Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

Phép bổ trợ

Những phép bổ trợ cần thiết cho Jarvan IV đó là Trừng Phạt Trừng Phạt và Tốc Biến Flash.

 • Phép Trừng Phạt giúp Jarvan có khẳ năng ăn quái một cách nhanh chóng hơn, tạo lợi thê về tiền và trang bị.
 • Với phép Tốc Biến giúp Jarvan có thể né tránh sự tấn công của kẻ thù hoặc truy đuổi chúng một cách hiệu quả hơn.

2.2 Cách lên đồ Jarvan

Trang bị hoàn chỉnh bao gồm

 • Rìu đen Rìu Đen: Đây là vật phẩm vật lý cao cấp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến có tác dụng giúp tăng thêm 350 máu tối đa, 30 sát thương vật lý và giúp giảm 20 điểm hồi kỹ năng cho tướng của bạn.
 • Giày Ninja Tabi Giày Ninja Tabi: Làm tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây, gây hoặc là nhận sát thương từ tướng sẽ bỏ chạy.
 • Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ: Lằm tăng thêm 300 máu và 50 giáp cho tướng của bạn. Khi đó tướng sẽ nhận 5% tốc độ di chuyển. Giúp tăng tối đa 50 tốc độ di chuyển ở 100 điểm cộng dồn.
 • Móng vuốt Sterak  Móng vuốt Sterak: Trang bị này sẽ giúp Jarvan nhận thêm lượng máu cũng 25% sát thương vật lý cơ bản. Ngoài ra với nội tại Cơn thịnh nộ của Sterak, thì khi đó nó có khả năng giúp Nasus hóa khổng lồ gia tăng 25% sát thương vật lý cơ bản và nhận một lớp giáp bằng 30% lượng máu tối đa của Jarvan.
 • Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh: Sẽ giúp tăng thêm 350 máu, 100% hồi máu, 45 kháng phép và sẽ làm giảm 10% thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn.
 • Khiên Băng Khiên Băng Randuin: Sẽ làm tăng thêm 400 máu và 55 giáp cho tướng của bạn. Giúp làm giảm 15% sát thương từ một đàn chí mạng và 15% Tốc độ Đánh của kẻ địch trong 1.5 giây
 • Dịch chuyển: Sau khi tiến hành di chuyển trong 3,5 giây thì dịch chuyển tưởng của bạn tới tướng đồng minh hoặc công trình phường.
 • Thứ tự lên trang bị: Rìu đen Rìu đen > Giày Ninja Tabi Giày Ninja Tabi > Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ > Móng vuốt Sterak Móng vuốt Sterak  > Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh > Khiên Băng Khiên Băng.

Trang Bị Tùy chọn

 • Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong: +35% xuyên giáp, gây hiệu ứng vét thương sâu và làm giảm 40% lượng máu hồi phục. Đây chính là trang bị cực kỳ lợi hại để đối đầu với những tanker nhiều giáp và máu.
 • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Sẽ giúp cho Jarvan có cơ hội giúp vị tướng này có thể sống thêm lần nữa. Trang bị này giúp Jarvan sống lâu hơn trong giáo tranh để có thể gây nhiều sát thương lên kẻ địch.

3. Điểm mạnh và điểm yếu của Jarvan IV

Điểm mạnh

 • Điểm mạnh của Jarvan IV là có lượng sát thương ban đầu ổn, farm quái lính nhanh.
 • Khả năng đi gank cực sớm và dễ gank, có bộ chiêu thức cơ động, và sở hữu khả năng khống chế mục tiêu tốt.
 • Có khả năng áp sát và tiếp cận từ xa nhanh, đào thoát nếu gặp nguy hiểm.
 • Có khả năng dồn sát thương combo hạ gục đối thủ cực mạnh cùng với phong cách full Sát lực.
 • Ở chiêu cuối có nhiều tác dụng cực lớn trong giao tranh tổng cũng như bắt lẻ
 • Có khả năng đi đường đơn sô lô ổn, cùng với lượng sát thương gây ra trên diện rộng nhiều.
 • Cho dù là lên Full sát thương thế nhưng vẫn có khả năng chống chịu ổn từ Hoàng Kim Giáp (Chiêu 2)
 • Phối hơp wombo combo với một số tướng cực kỳ hiệu quả.

Điểm yếu

 • Bộ combo bắt lẻ đi gank thường dễ bị đối phương khắc chế, vì thế cần phải sử dụng 1 cách chuẩn xác nhất.
 • Ở những thời gian đầu khá tốn mana.
 • Ở chiêu cuối nếu không biết cách sử dụng hợp lý thì đôi khi sẽ bóp đồng đội và chính bản thân Jarvan.

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách chơi Jarvan, những thông tin về bảng ngọc và cách lên đồ chi tiết nhất. Rất mong những thông tin trên đã giúp bạn có thể biết thêm nhiều kiến thức về game này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau