Trang chủ xs Bảng xếp hạng trò chơi đua xe ‘Forza’ dành cho Xbox hay nhất

Bảng xếp hạng trò chơi đua xe ‘Forza’ dành cho Xbox hay nhất

Mọi trò chơi Forza cho Xbox đều tốt, nhưng trò chơi nào là hay nhất?

Cuối tuần này là một ngày thú vị cho những người hâm mộ xe hơi, vì Forza Horizon 5 đã được công bố tại E3 vào Chủ nhật . Đặt trong sa mạc đầy bụi và những khu rừng sôi động của Mexico, bạn sẽ có thể khám phá bản đồ Horizon lớn nhất từ trước đến nay trên vô số chiếc xe, bao gồm cả Bronco mới và Mercedes-AMG One Forza Horizon Edition. Thậm chí còn có một ngọn núi lửa đang hoạt động để điều tra.

Màn ra mắt đã thành công rực rỡ, với những phản hồi nhiệt tình trên các phương tiện truyền thông xã hội đã thổi phồng trò chơi. Bản đồ trông chân thực và rộng lớn, với trọng tâm mới là nhiều người chơi. Thông báo này khiến chúng tôi phải suy nghĩ: Trò chơi Forza trước đây nào là hay nhất? Hãy phá vỡ nó.

Danh sách này xếp hạng mọi trò chơi Forza được xuất bản trên Xbox— Motorsport và Horizon — hoàn toàn dựa trên giải trí. Mỗi trò chơi Forza là một bước vào thế giới xe hơi bán thực, chắc chắn, cho dù đó là đuổi theo những đỉnh núi xung quanh Đường Mỹ hay cày xới những cánh đồng trồng trọt của một NPC nghèo nàn. Một số mục chỉ làm tốt hơn. Những trò chơi cũ hơn này chứng minh rằng bạn cũng sẽ muốn mở rộng bộ sưu tập của mình theo dòng thời gian.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là danh sách của chúng tôi về các trò chơi Forza hay nhất dành cho Xbox. Chúng tôi đã chơi từng cái một để mang lại cho bạn thứ hạng chủ quan nhưng có kinh nghiệm và vẫn giữ niềm tin rằng bộ điều khiển Xbox 360 là bộ điều khiển tốt nhất cho các trò chơi đua xe từ trước đến nay.

Game đua xe Forza Motorsport 5

Xem thêm: Mới chơi dota 2 nên chọn hero nào?

11. Forza Motorsport 5

FM5 là một trò chơi tốt, nhưng nó sẽ không bao giờ làm lung lay sự bối rối khi phát hành. Tiếp theo FM4 được yêu thích , mục nhập Motorsport thứ năm được thiết lập để đi sâu vào thế hệ tiếp theo của Xbox với kỳ vọng sẽ đứng đầu trò chơi trước. Thành thật mà nói, nó không. Một danh sách xe hơi nhỏ và thiếu đa dạng đường đua đã hủy hoại di sản của nó, và dường như là một bước – à, một  bước thụt lùi.

Tuy nhiên, trò chơi tuyệt vời về mặt đồ họa — không phải là những bước tiến mà chúng tôi mong đợi với thế hệ tiếp theo, mà là một sự cải tiến. Những chiếc xe thưa thớt  làm âm thanh tốt, lái xe tốt và Forzavista là một tính năng gọn gàng. Nhưng việc thiếu nội dung đa dạng và trí thông minh nhân tạo thất thường đã khiến  Forza Motorsport 5 đứng cuối cùng trong danh sách của chúng tôi. 

10. Forza Motorsport 1

Mục nhập đầu tiên trong loạt phim lớn hiện nay đã thiết lập chuẩn mực cho đua xe Xbox – theo cách mà cả dân chơi cá độ và diều hâu đường đua hạng nặng đều có thể thưởng thức. Microsoft đã thực hiện một thử thách khó khăn khi so sánh với Gran Turismo , con chó hàng đầu vào thời điểm đó. Đó là một nhiệm vụ chắc chắn sẽ thất bại, nhưng gần 11 nhiệm vụ sau đó, Forza đã phát triển mạnh mẽ. Về mặt đó, nó là một thành công lớn.

Bản thân trò chơi có một danh sách xe hơi ấn tượng với khoảng 230 tùy chọn ( FM5 được vận chuyển với 200 xe trước DLC), vì vậy sự đa dạng là ở đó. Nhìn chung, trò chơi đã có tuổi đời tốt, nhưng thật khó để giữ nó ở mức cao như vậy nếu không có yếu tố hoài cổ. Nó cảm thấy một liên lạc lỗi thời – mặc dù nó ít hơn so với tuổi của nó – và vì lý do đó, nó là một kẻ sống dưới đáy. Nhưng nếu không có điều này, ai biết được danh hiệu đua hàng đầu của Microsoft bây giờ sẽ là gì? 

9. Forza Horizon 2

Forza Horizon 2 đã bị nguyền rủa — hoặc ban phước — khi cõng Xbox One và Xbox 360. Vấn đề với điều này là hai phiên bản gần như giống như những trò chơi khác nhau. Trò chơi Xbox One khá ổn, nhưng phiên bản 360 gần như rất tệ. Nó giống như một nỗ lực tối thiểu, một cách kiếm tiền để bán thêm một vài bản sao. Nhưng đối với danh sách này, chúng tôi sẽ đi ra phiên bản tốt hơn. 

Tiếp nối thành công đáng ngạc nhiên của Forza Horizon gốc , FH2 đưa chúng ta đến miền Nam nước Pháp và miền Bắc nước Ý. Nhờ vào nội bộ của Xbox One, về mặt hình ảnh, nó là một cải tiến lớn so với trò chơi trước. Vào thời điểm phát hành, nó đã thổi bay rất nhiều — nhưng nhìn lại, có cảm giác như Turn 10 không biết họ muốn loạt phim Horizon đi theo hướng nào, chỉ là không  hoàn toàn đúng. Sau khi họ tìm ra những gì Xbox One có thể làm, họ thực sự phải làm việc với các trò chơi sau này.

8. Forza Motorsport 6

Kỷ nguyên Xbox One đối với Forza Motorsport thật khó khăn, nhưng ít nhất họ đã cho thấy nhiều cải tiến so với FM5 với phần này. FM6 có vẻ như là một sự đặt cược an toàn cho Microsoft, giống như một câu “Được rồi, chúng tôi đã làm sai, vì vậy đây là sự trở lại của chúng tôi về những điều cơ bản.” Đó thực sự là tất cả – nó cơ bản, nhưng nó hoạt động.

Những chiếc xe tuyệt vời, và danh sách ngày càng mở rộng. Chế độ nghề nghiệp thực sự được thực hiện tốt, với một số sự kiện và trận chiến hấp dẫn từ các cuộc đua xe thể thao ngoài đời thực. Tuy nhiên, Rio de Janeiro có thể là ca khúc tồi tệ nhất từng kết duyên với nhượng quyền thương mại Forza . Bạn sẽ thấy toàn bộ hành lang nhiều người chơi trống rỗng nếu Rio được chọn — nó gập ghềnh, chật chội và thiếu bất kỳ luồng nào. 

Nhưng có thể lái Ford GT sau tiếng vang lớn về thông báo của nó là một trong những điểm nổi bật của trò chơi. Nó làm cho Rio bớt đau hơn một chút. Một chút.

7. Forza Motorsport 2

Kể từ đây trở đi, danh sách này trở nên rất gần. Forza Motorsport 2 làm được rất nhiều thứ một cách xuất sắc, và một số thứ thì không quá nhiều. Đây là bước đột phá đầu tiên của Forza vào Xbox 360 và trò chơi đã tận dụng tối đa lợi thế đồ họa của các bản nâng cấp. Nó trông tuyệt vời, ngay cả ngày hôm nay.

Trong trò chơi, bạn có thể chọn từ danh sách xe hơi thông thường, nhưng với một số lượng đáng kinh ngạc các xe điều chỉnh, như MINE’s và Top Secret. Điều gì đã xảy ra với những điều này trong các trò chơi sau này? Chúng tôi đề xuất một kiến ​​nghị để đưa những chiếc xe này trở lại đầy đủ các trò chơi trong tương lai, không chỉ là những chiếc xe kỳ lân. 

Bạn cũng bị phạt nếu tiếp xúc với đối thủ và đi chệch đường đua, đây là một thách thức bổ sung để giữ sạch vòng đua của bạn. Chúng tôi thích điều đó. Và những mạch “chứng minh mặt đất” đó thật xuất sắc — chúng đã chuẩn bị cho bạn những bản nhạc ngoài đời thực và là một vụ nổ để bay xung quanh. Nhưng ai đã phê duyệt menu âm nhạc? Đúng là một cây vợt. 

6. Forza Horizon 3

Forza Horizon 3 là một trò chơi tuyệt vời, và thật đáng tiếc khi nó lại nằm trong danh sách. Nhưng anh chị em của nó tốt hơn. Đây là nơi Playground Games thực sự có hành động cùng nhau và chuộc lỗi sau sự thất bại của FH2 . Úc là một lựa chọn tuyệt vời cho một khung cảnh, với những cảnh quan và khu vực đa dạng để khám phá.

Lao qua bụi rậm trong Ariel Atom chỉ để bị một con kangaroo nhảy qua là điều mà chúng ta chưa thấy trong bất kỳ trò chơi nào khác. Lái xe từ Vùng hẻo lánh đến thành phố là điều tuyệt vời và cảnh hoàng hôn là tuyệt vời nhất. Họ thực sự bắt đầu mở rộng khía cạnh arcade-y của loạt phim Horizon , điều này đã thu được nhiều cảm xúc lẫn lộn. Một số người hoan nghênh việc dễ dàng tiếp cận, trong khi những người hâm mộ Motorsport thu hẹp dần. Chúng tôi cho rằng việc xử lý trên những chiếc xe hơi không được ổn và âm thanh hơi thiếu. Nhưng cuộc đua mở màn với Lamborghini Centenario là một huyền thoại.

5. Forza Motorsport 7

Lượt 10 đã rút ra tất cả các điểm dừng để mang đến cho chúng ta một trận đấu Motorsport cuối cùng dành cho thế hệ Xbox One — và đó là một cuộc thi thực sự tốt. Forza Motorsport 7 bị một số chỉ trích vì quá bình thường, nhưng chúng tôi cảm thấy đó là vấn đề của khán giả hơn là trò chơi. Với sự phổ biến của trò chơi Horizon , tất nhiên những người hâm mộ đó sẽ thử trò chơi Motorsport . 

Bản thân trò chơi đã rất xuất sắc, với danh sách xe lớn nhất từng có trong trò chơi Forza Motorsport trải dài hơn 700 tùy chọn. Mô hình xe hơi sống động và chân thực, các đường đua có cảm giác hợp pháp và chế độ nghề nghiệp giúp bạn luôn tham gia. Phần chơi mạng có thể hơi khó hiểu, nhưng hầu hết tất cả mọi người hiện nay đều đáng nể về khả năng không đẩy bạn vào quên lãng. Các bộ đồ lái xe có thể tùy chỉnh là một nét đẹp và bạn thậm chí có thể chọn trở thành một nhân vật nam hoặc nữ, điều mà chúng tôi cho rằng đã quá hạn. 

4. Forza Motorsport 3

Về bản chất cấu trúc, Forza Motorsport 3 là sự hoàn hảo. Trò chơi này đã đặt nền móng cho các tựa game hay Motorsport trong tương lai , mà nhiều người đã bỏ qua một cách đáng buồn. Chế độ nghề nghiệp, đặc điểm phương tiện, danh sách xe, môi trường xung quanh và đường đua thật tuyệt vời; chỉ có một vài điều kỳ quặc và rườm rà vắng mặt trong các trò chơi sau này. 

Trò chơi chạy trơn tru và vật lý không có gì bất ngờ — mọi thứ đều diễn ra theo cách mà nó nên. Camino Viejo de Montserrat được xếp hạng trong số những khung cảnh tuyệt đẹp trực quan nhất trong bất kỳ trò chơi đua xe nào và cũng diễn ra khá tốt. Đối với thời điểm mà trò chơi này ra mắt, Turn 10 đã đóng đinh nó. Nếu bạn muốn xây dựng một trò chơi đua xe thể thao thực sự tuyệt vời, hãy làm theo các hướng dẫn trong đĩa này. 

Forza Horizon

3. Forza Horizon

Thực tế là Forza —một thương hiệu nhượng quyền tập trung vào môn đua xe thể thao — có thể kéo một thứ như thế này ra khỏi không khí mỏng manh và thành công là điều đáng kinh ngạc. Điều đó giống như yêu cầu những người trong Call of Duty ( ho-ho,  Activision) làm một mô phỏng trận chiến thời trung cổ. Không có cách nào mà điều này nên hoạt động. Tuy nhiên, nó đã làm.

Có trụ sở tại vùng núi Colorado có tông màu đỏ, Forza Horizon đã kết hợp những chiếc siêu xe chuyển vùng tự do với lễ hội âm nhạc để tạo ra một sự thay đổi hoàn toàn mới cho trò chơi xe hơi. Menu mở đầu và bài hát chủ đề là một trong những thứ hay nhất từ ​​trước đến nay, và trò chơi là một vụ nổ tuyệt đối; công thức là hoàn hảo. 

Đồ họa vào thời điểm đó rất điên rồ, nhưng đang thể hiện độ tuổi của chúng — ánh sáng có vẻ hơi tắt, quá xám hoặc không đủ độ bão hòa. Điều đó không ngăn cản những chiếc xe trông tuyệt đẹp và  có âm thanh tốt — và ý tôi là một số chiếc tốt nhất trong loạt phim. Hãy truy cập YouTube để biết một số âm thanh xe Forza Horizon nếu bạn không tin chúng tôi. Ai đó thực sự trao cho nhà thiết kế âm thanh giải Grammy, Huy chương vàng Olympic hoặc bất cứ thứ gì. 

2. Forza Horizon 4

Vì lý do nào đó, có một nhóm những người ghét Forza Horizon 4 — và họ cực kỳ ghét trò chơi này. Tôi không biết tại sao. Chỉ có một tiếng gõ trên FH4 : Động cơ và âm thanh khí thải. Đó   một vấn đề, nhưng nó phần lớn bị lu mờ bởi sự hoàn hảo và thiên tài thuần túy mà FH4 mang lại. 

Thay đổi lớn nhất mà trò chơi này chứng kiến ​​là hệ thống mùa giải, mà chúng tôi nghĩ là một cách tuyệt vời để thêm gia vị cho mọi thứ. Vâng, mùa đông thật tệ nếu bạn thích đua xe đường trường, nhưng bạn có ba mùa khác để tận hưởng. Danh sách xe hơi tệ, tập trung nhiều vào các tùy chọn của Anh. Không có nhiều thứ có thể đánh bại việc du ngoạn qua một mùa thu nước Anh trong một khu rừng xanh Triumph. 

Quay lại với âm thanh trên xe hơi – thật tệ. Nhiều động cơ có âm thanh giống nhau, và việc bổ sung turbo nghe có vẻ chung chung. Đó là sự phản đối kịch liệt lớn nhất đối với trò chơi này, và một điều ngăn cản nó khỏi quyền lực tối cao. Nhưng phong cảnh, xe hơi và những bổ sung trong trò chơi cũng đủ để khiến chúng ta quay lại hết lần này đến lần khác để khám phá vùng nông thôn nước Anh. 

1. Forza Motorsport 4

Đây là nó. Trò chơi Forza hay nhất mọi thời đại. Thực tế là một bản sao của nó không được trưng bày ở Louvre là một tội ác – mọi thứ về nó đều là một tác phẩm nghệ thuật. Đây không chỉ là trò chơi Forza hay nhất mà còn là trò chơi đua xe hay nhất, theo thời kỳ.

Turn 10 được xây dựng dựa trên nền tảng của Forza Motorsport 3  , đồng thời bổ sung thêm các tính năng và cải tiến trên toàn bộ diện tích mà không cần lấy một quả bóng phá hoại làm nền tảng. Danh sách 500 xe hơi mạnh là lớn nhất cho đến khi FM7 xuất hiện, nhưng những gì bạn có thể  làm với những chiếc xe này mới là điều khiến nó trở nên khác biệt. 

Giới thiệu Autovista, một cách để khám phá mọi ngóc ngách của những chiếc xe thú vị nhất trong trò chơi. Chúng xử lý tốt hơn bao giờ hết, trông chi tiết hơn bao giờ hết và âm thanh như một bản giao hưởng của quá trình đốt cháy. Thêm tích hợp Top Gear với các bản nhạc và các bài tường thuật khác nhau của Jeremy, James và Richard, và Forza Motorsport 4 có những khía cạnh tốt nhất mà chúng tôi tìm kiếm trong các trò chơi đua xe. Và họ đã tìm ra cách làm cho Xbox 360 của bạn giới thiệu nó cho bạn, tay đua. Đây là thứ cần phải sở hữu đối với bất kỳ chàng trai hay cô gái xe hơi nào, chúng tôi thậm chí không quan tâm đến việc bạn có xe 360 ​​hay không. Đặt nó trên giá và tắm trong vinh quang của nó, chúng tôi ra lệnh cho bạn.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau