Trang chủ xs 9 trò chơi trí tuệ rèn luyện trí não hiệu quả

9 trò chơi trí tuệ rèn luyện trí não hiệu quả

Game trí tuệ rèn luyện trí não chuyên biệt, các tùy chọn cho các trò chơi trí não rất phong phú. Mọi người ở mọi lứa tuổi sử dụng các trò chơi này để cải thiện hoạt động trí óc và ngăn ngừa lão hóa não .

Rèn luyện trí não có thể giúp cải thiện trí nhớ, thời gian phản hồi và kỹ năng logic của bạn, mặc dù nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa các trò chơi rèn luyện trí não và cải thiện chức năng nhận thức là phức tạp.  Nếu bạn muốn rèn luyện trí não và cũng như giải trí, hãy thử những trò chơi và hoạt động có thể cải thiện sự tập trung tinh thần và thể chất của bạn.

1. Sudoku

Sudoku là một trò chơi xếp số dựa trên trí nhớ ngắn hạn. Để hoàn thành một câu đố Sudoku, bạn phải nhìn về phía trước và theo dõi các hệ quả — nếu bạn đặt số 6 vào ô này, ô đó phải là 8 và ô này là 4, v.v. Kiểu lập kế hoạch này giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn và khả năng tập trung.

Bạn có thể chơi Sudoku trực tuyến, trên ứng dụng hoặc trên giấy. Tìm Sudoku thường xuyên trên báo của bạn, mua một cuốn sách với bộ sưu tập câu đố hoặc tải xuống một ứng dụng miễn phí cho điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Các câu đố Sudoku có sẵn ở các mức độ khó khác nhau. Khi bạn mới bắt đầu, hãy chơi các trò chơi dễ dàng cho đến khi bạn học được các quy tắc. Nếu bạn đang chơi trên giấy, hãy sử dụng bút chì!

9 trò chơi trí tuệ rèn luyện trí não hiệu quả

2. Độ sáng

Lumosity là một trong những chương trình rèn luyện trí não và rèn luyện tinh thần lâu đời nhất. Bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí để chơi ba trò chơi mỗi ngày hoặc chọn dịch vụ đăng ký để có nhiều ưu đãi hơn. Dù bằng cách nào, bạn có thể theo dõi kết quả và sự cải thiện của mình.

Các trò chơi, bài kiểm tra và hoạt động rèn luyện trí não và rèn luyện trí não thú vị của Lumosity được hỗ trợ bởi khoa học. Bạn có thể chơi chúng trên trang web hoặc tải xuống các ứng dụng miễn phí cho iOS và Android. Lumosity cũng có một ứng dụng thiền và chánh niệm được gọi là Lumosity Mind.

3. Trò chơi ô chữ

Trò chơi ô chữ là một phương pháp huấn luyện trí não cổ điển, không chỉ tiếp cận ngôn ngữ bằng lời nói mà còn là trí nhớ từ nhiều chiều kiến ​​thức. Có nhiều cách để giải ô chữ, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Nếu bạn nhận được một tờ báo hàng ngày, hầu như bạn sẽ luôn nhận được một ô chữ ở đó. Hoặc chọn một cuốn sách ô chữ đặc biệt phù hợp với trình độ kỹ năng và sở thích của bạn.

Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn cho các câu đố ô chữ trực tuyến hoặc thông qua các ứng dụng miễn phí hoặc rẻ tiền. Trang web AARP cung cấp ô chữ hàng ngày miễn phí cho tất cả mọi người, cho dù bạn có phải là thành viên của nhóm hay không.

4. Nâng

Bạn sẽ cần tải xuống một ứng dụng để chơi các Game trí tuệ rèn luyện trí não khác nhau của Elevate ‘s 35 (và còn tiếp tục tăng), mang lại cảm giác giáo dục mạnh mẽ. Nó miễn phí (với tính năng mua hàng trong ứng dụng) và cả hai phiên bản iOS và Android đều có hàng chục nghìn đánh giá năm sao.

Trung tâm trò chơi của Elevate về đọc, viết, nói và toán, và bạn có thể tùy chỉnh quá trình đào tạo của mình để tập trung vào bất kỳ lĩnh vực nào bạn thích. Như với hầu hết các trò chơi trí óc khác, bạn có thể theo dõi tiến trình của mình để xem các kỹ năng của bạn đang cải thiện như thế nào.

5. Cao điểm

Peak là một tùy chọn chỉ dành cho ứng dụng khác (có sẵn cho iOS và Android) cung cấp các trò chơi trí não để giúp bạn tập trung, ghi nhớ, giải quyết vấn đề, tinh thần nhanh nhẹn và nhiều chức năng nhận thức hơn. Nếu bạn là một người thích cạnh tranh, bạn có thể được thúc đẩy bằng cách xem cách bạn hoạt động so với những người dùng khác. Ứng dụng này được sử dụng miễn phí, nhưng đăng ký rẻ sẽ mở khóa nhiều tính năng hơn.

6. Chúc mừng Neuron

Happy Neuron chia các trò chơi và hoạt động của nó thành năm vùng não quan trọng: trí nhớ, sự chú ý, ngôn ngữ, chức năng điều hành và thị giác / không gian. Giống như Lumosity, nó cá nhân hóa việc đào tạo để phù hợp với bạn, theo dõi sự tiến bộ của bạn và các trò chơi dựa trên nghiên cứu khoa học.

Bạn phải trả phí đăng ký hàng tháng để sử dụng trang web và phiên bản ứng dụng đơn giản của nó chỉ có sẵn cho người dùng Android . Tuy nhiên, Happy Neuron cung cấp ưu đãi dùng thử miễn phí để bạn có thể xem mình có thích cách tiếp cận hay không.

7. Braingle

Tuyên bố có bộ sưu tập các trò trêu ghẹo não lớn nhất thế giới, trang web miễn phí của Braingle cung cấp hơn 15.000 câu đố, trò chơi và các trò trêu ghẹo não khác cũng như một cộng đồng trực tuyến của những người đam mê. Bạn thậm chí có thể tạo ra các câu đố của riêng mình để cung cấp cho bộ não của bạn một buổi tập luyện siêu tốc. Braingle có nhiều loại dịch vụ, bao gồm ảo ảnh quang học, mã và mật mã, và các câu đố đố vui.

8. Queendom

Queendom có hàng nghìn bài kiểm tra và khảo sát tính cách. Nó cũng có một bộ sưu tập phong phú các “công cụ não” — bao gồm các câu đố logic, lời nói, không gian và toán học; câu đố đố vui; và các bài kiểm tra năng khiếu — để bạn tập thể dục và kiểm tra trí não của mình. Nếu bạn muốn lưu kết quả và điểm số, bạn sẽ cần một tài khoản miễn phí. Một số bài kiểm tra chỉ cung cấp cho bạn kết quả ảnh chụp nhanh miễn phí và tính phí cho các báo cáo đầy đủ.

9. Huấn luyện tập trung tuổi não

Brain Age Concentration Training là một hệ thống Game trí tuệ và rèn luyện tinh thần cho hệ máy Nintendo 3DS. Nó bao gồm một số lượng lớn các trò chơi để trau dồi khả năng tập trung, trí nhớ, tính toán và các kỹ năng trí não khác của bạn. Nó thú vị, di động và đầy thử thách. Brain Age cũng có sẵn cho Nintendo Wii U, nhưng không có cho Switch, hệ thống chơi game cập nhật nhất của Nintendo.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau