Trang chủ xs Kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu và tuổi nào không phạm kim lâu

Kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu và tuổi nào không phạm kim lâu

Kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu và tuổi nào không phạm phải kim lâu. Kim lâu có phải là điềm xấu hay không? Để hiểu rõ hơn về kim lâu, cùng xem bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Kim lâu là gì? Tìm hiểu về kim lâu

Tuổi Kim Lâu là tuổi ban đầu được khoa học cổ Phương Đông tổng kết để phục vụ cho chuyện lứa đôi, cưới xin thế nào cho hạnh phúc bền lâu.

Người ta cho rằng, nếu kết hôn vào tuổi Kim Lâu thì sẽ có hại đến bản thân mình trước tiên, sau đó là ảnh hưởng đến nửa kia và con cái của mình, có hại cho cây trồng vật nuôi trong nhà.

kim lau

Kim lâu có các loại như sau: 

Kim Lâu Thân: Nghĩa là kỵ với bản thân mình

Kim Lâu Thê: Nghĩa là kỵ vợ

Kim Lâu Tử: Kỵ con

Kim Lâu Súc: Là loại kỵ chăn nuôi gia súc. Cho nên những người không phải làm nghề chăn nuôi thì vẫn có thể tiến hành xây nhà vào năm này. Vì khi xây nhà nó sẽ không ảnh hưởng tới công việc cũng như sự nghiệp của bạn.

Tuy nhiên cũng có một số quan niệm khác cho rằng tuổi kim lâu là tuổi rất tốt để cưới hỏi.. Bởi theo phân tích nghĩa từ Kim lâu thì Kim chính là vàng, lâu là nhà. Cho nên người ta hiểu đơn giản đó là nhà vàng…

Cách tính tuổi kim lâu

Theo phong thủy thuyết cửu trùng trong sách của người xưa và cách tính bấm ngày được truyền miệng từ đời này sang đời khác, tuổi cưới phải tính trên tuổi mụ. Lấy tuổi mụ của người con gái chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì sẽ gọi là tuổi Kim Lâu.

Tuy nhiên, không phải Kim Lâu nào cũng xấu. Có tứ loại gồm: Thân-thê-tử-súc. Cách tính tuổi Kim Lâu như sau:

Nếu dư 1 là phạm kim lâu thân (gây tai họa cho bản thân)

Nếu dư 3 là phạm kim lâu thê (gây tai họa cho vợ/chồng)

Nếu dư 6 là phạm kim lâu tử (gây tai họa cho con)

Nếu dư 8 là phạm kim lục súc (gây tai họa cho vật nuôi)

Nếu chia hết hoặc có số dư khác các số nêu trên là chọn được tuổi cưới không phạm kim lâu.

Ví dụ nếu như bạn sinh ngày 3/7/1991 (năm Tân Mùi) tính đến năm 2018 theo tuổi dương là 27 tuổi thì không phải phạm kim lâu, tuổi âm là 28 tuổi là phạm vào kim lâu.

Phân tích ra 28 tuổi thì lấy 2 cộng 8 thì bằng 10, vì 10 vẫn là số có 2 chữ số nên lấy tiếp tục 1 cộng với 0 thì ra 1. Số 1 là phạm vào hạn kim lâu nên không nên cưới trong năm nay. Chính vì vậy, năm nay là hạn kim lâu tuổi tân mùi.

Từ cách tính kim lâu trên có thể lọc ra những tuổi kim lâu nữ không nên lấy chồng: 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42…

Các tuổi không phạm kim lâu

Theo các chuyên gia thì có 8 tuổi không phạm phải Kim Lâu bao gồm: Tân Mùi, Nhâm Thân, Kỷ Sửu, Canh Dần, Tân Sửu, Kỷ Mùi, Canh Thân, Nhâm Dần. Nếu trong năm tiến hành xây nhà mà Hoang Ốc cũng tốt thì hoàn toàn có thể tiến hành.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau