Trang chủ xs HAGL thua Nam Định, sai lầm chiến lược

HAGL thua Nam Định, sai lầm chiến lược

Lực lượng thiếu hụt là vấn đề lớn nhất của HAGL vì những tài năng như Thành Long, Công Phượng, Đông Triều đang tung hoành tại V-League sau quyết định chuyển nhượng.

Ở trận gặp Nam Định Nguyễn Tuấn Anh đã mắc phải sai lầm và nhận 2 bàn thua tại vòng loại cúp Quốc Gia ngày 23/5 vừa qua. Kết quả này thực sự rất bất ngờ và nó đi ngược lại với phong độ của 2 đội ở thời điểm hiện tại trước giờ bóng lăn.

Lỗi thuộc về ai, có phải Tuấn Anh không? Tiền vệ tuyển Việt Nam là tội đồ, hay là nạn nhân từ chính sách nhân sự bất hợp lý của HAGL?

Bàn thua thứ nhất Nguyễn Đình Mạnh đi bóng nhưng Tuấn Anh không kèm nổi để tiền vệ này nhanh chóng thoát xuống và tạt bóng vào lưới mở tỷ số. Bàn thứ 2 Lê Sỹ Minh qua mặt được Tuấn Anh và kiến tạo cho Mai Xuân đi đến tỷ số ấn định thắng lợi 2-0 và thắng keo bong da hom nay.

Nếu nói Tuấn Anh có lỗi thì chưa hẳn nhưng xem lại kỹ hơn thì ta có thể thấy được hàng loạt vấn đề xảy ra ở cả 2 bàn thua xuất phát từ 1 bên cánh phải. Cả 2 tình huống này không thấy sự có mặt của Vũ Văn Thanh, anh không chạy theo biên mà đứng không tạo cơ hội cho đối thủ ghi bàn.

HAGL thua Nam Định, sai lầm chiến lược

HAGL thua Nam Định, sai lầm chiến lược

Nhưng đúng ra thất bại này cũng được dự báo từ trước bởi hàng tiền vệ của họ thất thế trước những pha bóng của Nam Định. Tuyến dưới không còn Damir Memovic bối rối trông thấy còn hàng công chẳng gây được khó khăn cho một Nam Định chủ động phòng ngự.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm kết quả bóng đá ý từ những đội bóng chất lượng nhưng không thể tránh khỏi một số trường hợp như HAGL trong trận Nam Định.

Tại sân Thiên Trường nhận thất bại này cũng là tố cáo chiều sâu lực lượng của đội bóng phố núi. Họ không có phương án mới hoặc thay thế những cầu thủ đá chính vắng mặt. HLV Lee thừa nhận sau trận trên báo bóng đá Việt Nam: “Tình hình chấn thương buộc tôi phải xếp các cầu thủ vào những vị trí thi đấu mà họ không phải sở trường”.

Sự thiếu tham vọng ấy đã ảnh hưởng rất lớn tới HAGL suốt vài năm qua. Quyết định tung Công Phượng, Đông Triều, Văn Sơn ra V-League, tiếp tục cho mượn Thành Long, Hoàng Nam là kết quả tất yếu của thiếu tham vọng. Khi họ không còn ở phố núi, người ở lại, mà trực tiếp nhất là HLV Lee Tae-hoon phải gánh chịu hậu quả.

"Lưu ý: các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo và suy luận thêm để có được những nhận định cho riêng mình nhé!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay