Trang chủ xs Bóng đá Việt Nam bị Mourinho ám chỉ là xấu xí

Bóng đá Việt Nam bị Mourinho ám chỉ là xấu xí

Phép so sánh luôn được mang ra với bóng đá Việt nam bởi các ngôi sao và cả HLV, nhưng giờ đã khác xưa rất nhiều ở dưới thời Park Hang Seo.

Qúa khứ năm 2010 và 2012 đã nhiều lần HLV Mourinho đưa bóng đá Việt Nam ra làm dẫn chứng trong câu nói của ông ta.

Một phát biểu của ông khi còn dẫn dắt Inter Milan gây sốc: “Juventus và cả Inter Milan đều có sự thay đổi về đội hình, họ đều không phải là đối thủ để dễ đánh bại. Nhưng để giành được một chiến thắng nào đó ở bất kỳ một giải đấu thì điều không hề dễ dàng kể cả Việt Nam cũng vậy.” Theo dự đoán bóng đá thì lời dẫn này của “Người đặc biệt” dường như ám chỉ Việt Nam đang ở hạng thấp và không đáng để quan tâm.

Những người Tây Ban Nha cũng từng có 2 lần “động chạm” đến bóng đá Việt Nam. Trung vệ ĐT Tây Ban Nha Raul Albiol nói về động lực trước trận gặp Australia ở vòng bảng World Cup 2014, cho rằng đây “là một trận đấu tại World Cup chứ không phải một trận giao hữu tại Việt Nam”.

Trong khi đó, báo AS từng ví von trận thua tỷ số bóng đá 0-2 của ĐT Tây Ban Nha trước ĐT Chile ở World Cup 2014: “Đừng nói Chile, ngay cả Việt Nam cũng đủ sức đánh bại Tây Ban Nha”.

Bóng đá Việt Nam bị Mourinho ám chỉ là xấu xí

Bóng đá Việt Nam bị Mourinho ám chỉ là xấu xí

Đồng thời những nhận xét của người làm chuyên môn với bóng đá Việt Nam không mấy thiện cảm. Từ đó là động lực để toàn thể các CLB bóng đá Việt Nam thay đổi và giờ đây đã khác hơn xưa. VFF, VPF và nhiều CLB đã có những chuyển động đáng chú ý trong thời gian vừa qua, để từng bước xóa bỏ những “vết đen” của bóng đá nước nhà, hướng tới đời sống bóng đá chuyên nghiệp hơn.

Quan trọng nhất là sự có mặt của HLV Park Hang Seo đã thực sự làm thay đổi diện mạo của nền bóng đá Việt Nam 2 năm nay. Tiếng vang liên tiếp được tung lên ở cả đấu trường Châu Lục và có những cái tên được đưa ra nước ngoài thi đấu như Xuân Trường, Văn Lâm, Văn Hậu, Công Phượng.

Trải nghiệm của những HLV và chuyên gia nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam cũng không hẳn chỉ toàn những điều bất cập, mà HLV Park Hang Seo là ví dụ tiêu biểu hơn cả.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay