Trang chủ xs Cây kim ngân lượng – Ý nghĩa phong thủy của loài cây này

Cây kim ngân lượng – Ý nghĩa phong thủy của loài cây này

28/08/2019

Bạn có biết cây kim ngân lượng là loài cây có vẻ ngoài khá nổi bật, cây có màu đỏ của hoa và sự chắc chắn bền bỉ của thân cây và gốc bám chặt vào đất, tạo nên sức sống và sự sang trọng của nó

Cây kim ngân lượng – Tìm hiểu về cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng có tên khoa học là Ardisia crenata, họ Myrsinaceae. Có khoảng 100 loài mọc hoang dại ở các vùng rừng núi khắp nước ta. Đa số các loài Ardisia là dạng cây bụi, cao 2 – 3m. Nhiều loài trong số đó là vị thuốc quý. Loài đẹp nhất trong số đó được thu thập, thuần hóa và trở thành một loài cây cảnh rất có giá tr

Thuộc loại cây thân gỗ dạng bụi nhỏ, sống lâu năm, chiều cao khoảng 30-100 cm, xanh quanh năm, cây kim ngân lượng rất khỏe mạnh và bền bỉ. Dưới gốc cây không phân nhánh mà phân nhiều ở tầng trên quả.

 

Hoa kim ngân lượng kết thành chùm dầy trông như những quả chuông treo ngược xinh xắn, màu hồng nhạt duyên dáng.Khi hoa nở rộ dày đặc tạo thành những tầng hoa màu hồng lãng mạn, cùng hương thơm dễ chịu.

Một số tài liệu chỉ ra rằng cây Kim Ngân Lượng còn có thể chữa vài căn bệnh thông thường như một vị thuốc nam. Lá cây nghiền nát thành nước ép được sử dụng trong điều trị các bệnh về da và đau tai. Nước ép từ rễ được sử dụng như một phương pháp điều trị chống sốt, ho và tiêu chảy, kích thích lưu thông máu.

Cây kim ngân lượng có ý nghĩa phong thủy như thế nào

Theo chuyên gia với sức sống dẻo dai và hình dáng độc đáo, cây tạo ấn tượng cho mọi người ngay từ lần đầu nhìn thấy. Không chỉ mang lại tài lộc, cây còn thúc đẩy ý chí, tạo động lực để gia chủ vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Theo quan niệm phong thủy, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn. Cây trái sai quả trĩu cành là biểu hiện của ấm no, sung túc. Hội tụ cả hai điều đấy, Kim Ngân Lượng được xem là cây cảnh phong thủy mang lại nhiều năng lượng tích cực cho người trồng. Cây giúp gia chủ chiêu tài rước lộc, đem phú quý vào nhà.

cay-kim-ngan-luong

Cây Kim ngân lượng rất thích hợp để trưng bày trong phòng khách, văn phòng, khách sạn, quầy lễ tân,…nên bố trí nó ở hướng Đông Bắc hoặc hướng Đông để tính “Mộc” của cây phát huy mạnh.

Ngoài ra nếu bạn trang trí thêm cho cây vài đồng tiền vàng hoặc sợi chỉ đỏ sẽ giúp nó thu hút được nhiều tài lộc và vượng khí hơn

Với những người thuộc mệnh mộc và mệnh hỏa thì cây này cực tốt cho gia chủ, bạn hãy bày trí nó ở phòng khách hoặc phòng làm việc để thư giản thoải mái và thêm nhiều may mắn hơn nữa nhé

 

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau