Trang chủ xs Cách chơi mini world trên điện thoại và máy tính cơ bản nhất

Cách chơi mini world trên điện thoại và máy tính cơ bản nhất

Cách chơi mini world trên điện thoại và trên máy tính đơn giản nhất. Hướng dẫn chi tiết từng bước từ cài đặt cho tới cách tạo nhân vật, cách chơi chi tiết nhất. Cùng game hay tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Mini World là tựa game sinh tồn tương tự với Minecraft được nhà sản xuất hỗ trợ phát hành miễn phí trên cả nền tảng PC và Mobile. Trong thế giới của những khối vuống diệu kỳ này người chơi sẽ được tự do sáng tạo để có thể xây dựng được những công trình của mình mà không có bất cứ cấp độ hay giới hạn nào. Cùng tìm hiểu cách chơi Mini World trên điện thoại và máy tính dưới đây

Hướng dẫn cách chơi Mini World trên điện thoại

Trước tiên để có thể chơi trên nền tảng Mobile các bạn sẽ cần tài game về máy, tùy thuộc vào điện thoại bạn đang sử dụng là hệ điều hành Android hay là iPhone mà có cách tải link phù hợp.

Chi tiết về chơi chơi Mini World trên nền tảng Andoid và iPhone như sau 

Bước 1 : Bạn cần truy cập vào trò chơi Mini Block World đã được tải về và cài đặt trên điện thoại.

Cách chơi Mini World

Cách chơi Mini World

Bước 2 : Bước tiếp theo bạn hãy xác nhận Cho phép để việc cài đặt trò chơi được hoàn tất.

Bước 3 : Tiếp đó tại màn hình chờ của trò chơi, chúng ta tiếp tục lựa chọn ấn chọn vào màn hình một lần nữa để truy cập vào trò chơi.

Bước 4 : Ở bước này chúng ta sẽ tiến hành việc tạo nhân vật để bắt đầu tham gia tìm hiểu về cách chơi Mini World vô cùng thú vị này. Tiếp theo bạn hãy chọn mục bên tay trái màn hình tiếp tục để điền thông tin ngày sinh của mình.

Tiếp đó tiến hành đặt tên cũng như lụa chọn giới tính để tham gia vào thế giới game Mini World Block Art => Bấn Enter để hoàn tất xác nhận hoàn tất quá trình tạo nhân vật này.

Bước 5 : Chương trình sau đó sẽ chuyển người chơi tới giao diện chính của trò chơi với những thao tác làm quen với cách chơi Mini World cơ bản. Sẽ bao gồm những mục sau

– Để di chuyển : Khi cần di chuyển chúng ta sẽ sử dụng biểu tượng di chuyển xuất hiện góc cuối tay trái màn hình

– Để di chuyển Camera : Hãy vuốt màn hình từ trái sang phải hoặc là từ phải qua trái để thay đổi Camera.

Bước 6 : Nói về cách chơi thì Mini World cơ bản khá giống với Minecraft, để có thể thu thập thêm nhiều vật phẩm, nguyên liệu quan trọng, hãy ấn và giữ vào màn hình như hình dưới.

Cách chơi Mini World

Cách chơi Mini World

– Ngoài ra những vật phẩm nguyên liệu quan trọng, các bạn có thể di chuyển tới để thu thập và nhặt những nguyên liệu này.

Bước 7 : Sau khi bạn đã hoàn tất việc khám phá tìm hiểu về cách chơi Mini World cơ bản trên điện thoại, hệ thống sẽ đưa ra thông báo kết thúc quá trình luyện tập. Khi đó bạn sẽ lựa chọn vào mục New Adventure để chúng ta sẽ có thể khám phá được trò chơi này với một thế giới vô cùng rộng lớn, nơi đó bạn có thể tự do sáng tạo theo cách chơi riêng của mình.

Bước 8 : Bước cuối cùng chúng ta sẽ được chuyển sang một thế giới mới để có thể khám phá các vật phẩm ban đàu để bạn có thể sinh tồn cũng như khám phá.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách chơi Mini World cơ bản nhất trên điện thoại. Đây là game có hỗ trợ trên cả PC, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm cách chơi Mini world trên máy tính.

2. Hướng dẫn chơi Mini World trên máy tính

Bước 1: Với bất kỳ trò chơi nào bạn cũng cần phải cài đặt game trên máy tính sau đó bấm vào Start để bắt đầu tạo thế giới mới của mình.

Bước 2: Tiếp theo ở trong bảng tạo thế giới mới, chúng ta sẽ bấm vào Create a new world để tạo thế giới mới, bạn hãy lựa chọn bấm vào More Maps để có thể tải map mới về.

Trong danh sách map bạn có thể chọn những map đã được tạo sẵn, bấm nút màu xanh lá cây để thực hiện tải về.

Trường hợp muốn tạo riêng thì bạn sẽ có thêm hai chế độ là Survival (Sinh tồn) và Creation (Sáng tạo), ở góc màn hình Game modes khi đó bạn sẽ có thể chỉnh sửa chế độ bằng cách bấm nút Settings.

Trong phần này bạn có thể lựa chọn độ khó tùy thuộc vào tài nguyên trong game. Ở dưới phần Dev Mode hãy lựa chọn vào tài nguyên trong game, ở trong bảng này bạn có thể lựa chọn loại địa hình hoặc mức độ hiển thị tài nguyên trong game, tùy chọn thêm phần thú vật, quái vật trong game.

Bước 3: Nếu lựa chọn tạo chế độ khó (Hardcore mode) thì mức độ sẽ nguy hiểm hơn, khi game sẽ kết thúc luôn khi bạn chết, quái vật trong game sẽ mạnh hơn và xuất hiện nhiều hơn, khi đó bạn sẽ đói nhanh hơn.

Giao diện ở túi đồ chính là nơi chế tạo ra vật phẩm, bấm vào túi B để mở túi đồ, bạn sẽ được trang bị một bộ quần áo, một chiếc rìu gỗ và cuốc gỗ ban đầu để bạn khai thác tài nguyên, nếu muốn tạo vật phẩm thì hãy chuyển sang tab Craft.

Khi đó tùy thuộc vào tài nguyên bạn sẽ thu thập được mà mục Craft thì sẽ được hiển thị ra những vật phẩm mà bạn có thể tạo, chỉ cần bấm vào vật phẩm muốn tạo và bấm Make để có thể thực hiện tạo là được.

Mọi vật phẩm tạo xong thì sẽ được tự động chuyển vào từng ô trống trong danh sách vật phẩm như ở dưới hình.

Còn ở chế độ Sáng tạo, bạn được phép chọn những vật phẩm có sẵn mà không cần phải tạo, ở chế độ này nhân vật cũng không bị dính sát thương như ở chế độ Sinh tồn, bạn có thể “quậy tưng bừng” với chế độ này bằng những vật phẩm có sẵn.

Muốn lấy chúng cho vào thanh công cụ bạn chỉ cần bấm chuột vào vật phẩm muốn lấy, sau đó chuyển chúng xuống ô muốn đặt vào là được.

Trong danh sách vật phẩm sẵn có, nếu nhìn thấy vật phẩm nào chỉ có màu đen trắng thì đó là những vật phẩm chưa được mở khóa, và bạn không thể sử dụng chúng.

Bước 4 : Sau khi tìm hiểu đầy đủ thì các bạn đã có thể xả stress với game này rồi. 

Đối với game này mỗi khi thoát ra ngoài thì hệ thống sẽ tự động lưu lại cho bạn những màn chơi trước đó, sau này mỗi khi đăng nhập vào chơi bạn sẽ chỉ cần lựa chọn màn chơi cũ của mình để tiếp tục.

Trên đây là thông tin hướng dẫn chơi mini World trên máy tính và điện thoại. Chúc bạn luôn nhuần nhuyễn với trò chơi này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau