Trang chủ xs Bật mí cách ẩn thanh Taskbar Win 10 đơn giản, hiệu quả nhất

Bật mí cách ẩn thanh Taskbar Win 10 đơn giản, hiệu quả nhất

Khi bạn cần sử dụng màn hình máy tính để làm Background thì việc ẩn thanh Taskbar để mở toàn màn hình vô cùng cần thiết. Vậy Cách ẩn thanh Taskbar Win 10 được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosobay.com.

Thanh Taskbar là gì?

Để hiểu rõ hơn về cách ẩn thanh Taskbar Win 10 thì chúng ta cần phải định nghĩa được Taskbar là gì?

Thanh Taskbar còn được dân công nghệ với cái tên là thanh tác vụ. Đây là nơi chứa những biểu tượng của các ứng dụng, chương trình đang được hoạt động trên laptop, PC. Từ hệ điều hành Windows XP thì thanh Taskbar smặc định được đặt ở phía dưới màn hình Desktop. Nó hình dạng của một thanh ngang nằm cuối cùng của màn hình và chứa nút Start của hệ điều hành Window. Tại vị trí thành  Taskbar người dùng có thể xem được ngày giờ, xem dung lượng pin laptop và thực hiện các thao tác điều chỉnh âm thanh cơ bản.

Cách ẩn thanh Taskbar Win 10 đơn giản nhất

Thực hiện ẩn thanh Taskbar Win 10 có những lợi ích gì?

  • Biết ẩn thanh Taskbar sẽ giúp bạn có thể nhiều điều kiện thực hiện công việc trong hoàn cảnh cần thiết.
  • Có thể sử dụng full màn hình máy tính bằng việc ẩn thanh Taskbar sẽ vô cùng cần thiết.
  • Sử dụng laptop sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn khi thực hiện ẩn thanh Taskbar
  • Không bị vướng làm việc trong một số trường hợp đặc thù.

Cách ẩn thanh Taskbar Win 10 đơn giản nhất

Khi áp dụng cách ẩn thanh Taskbar Win 10 bạn cần phải tiến hành thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Di chuyển chuột xuống phía dưới và nhấp vào vị trí trống của thanh Taskbar. Sau đó, bạn tiến hành nhấp chuột chọn vào tính năng Taskbar Settings để tiếp tục.

Bước 2: Tại phần Automatically hide the taskbar in desktop mode ở phía bên phải bạn hãy chuyển sang chế độ On để thanh Taskbar có thể ẩn trên màn hình PC hoặc laptop.

Bước 3: Đối với trường hợp bạn muốn thực hiện mở lại thanh Taskbar. Bạn chỉ cần thực hiện chuyển Automatically hide the taskbar in desktop mode sang nút off là được

Thay đổi kích thước thanh Taskbar

Ngoài việc ẩn thanh Taskbar thì việc thay đổi kích thước thanh Taskbar cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Để thực hiện bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên chỗ trống của Taskbar. Sau đó, bạn nhấp vào tùy chọn Lock the taskbar.

Tiếp theo, bạn nhấp chuột vào phần cạnh trên củaTaskbar. Hãy giữ yên vị trí cho đến khi con trỏ chuột trở lại vị trí hai chiều. Lúc này bạn hãy kéo mũi tên lên trên để thay đổi kích thước của thanh Taskbar

Sau đó, nhấp chuột chọn Lock the taskbar thêm một lần nữa và tiến hành chọn vào một vị trí trồng của Taskbar. Bạn đánh dấu tích vào ô Lock the taskbar là được.

Cách ghim hoặc gỡ ứng dụng bất kỳ trên thanh Taskbar

Để thực hiện bạn có 2 cách áp dụng cơ bản như sau:

Cách 1: Bạn hãy kéo biểu tượng của phần mềm bạn muốn thực hiện ghim vào thanh Taskbar. Khi thấy dòng chữ Pin to taskbar thì bạn có thể từ từ thực hiện thả chuột ra.

Cách 2: Sau đó mở ứng dụng Pin lên nhấp chuột vào biểu tượng phần mềm của thanh Taskbar và nhấn Pin to Taskbar.

Đối với trường hợp bạn muốn bỏ ghim trên Taskbar. Bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên biểu tượng của phần mềm trên thanh Taskbar và kích chuột chọn vào Unpin from taskbar là được.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt tự phát video trên Facebook chuẩn nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách ẩn thanh Taskbar Win 10. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau