Trang chủ xs Hướng dẫn cách tắt tự phát video trên Facebook chuẩn nhất

Hướng dẫn cách tắt tự phát video trên Facebook chuẩn nhất

Cách tắt tự phát video trên Facebook như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosobay.com.

Ví sao nên tắt tự phát video trên Facebook?

Trên ứng dụng Facebook có tính năng tự phát video (Autoplay) sẽ cho phép phát video và âm thanh tự động nếu như người dùng lướt newsfeed. Cho dù các bạn bạn không có ý định xem video đó thì nó vẫn tự phát.

Như ý của nhiều người dùng thì tính năng này khiến cho họ cảm thấy khá phiền phức. Ngoài ra, khi video tự chạy thì nó sẽ tốn một lượng dung lượng mạng không hề nhỏ. Còn có khả năng gây ảnh hưởng đến không khí của mọi người xung quanh nếu như họ đang tập trung vào làm việc. Vì vậy, nhu cầu tắt tự động phát video trên Facebook ngày càng được người dùng quan tâm nhiều hơn.

Ví sao nên tắt tự phát video trên Facebook?

Với cách tắt tự phát video trên Facebook vô cùng đơn giản. Bạn thực hiện cơ bản trên điện thoại di động hoặc PC một cách chuẩn xác nhất.

Cách tắt video tự phát trên Facebook với máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào ứng dụng Facebook

Tiếp đó đăng nhập vào tài khoản FB cá nhân của bạn. Nhấp chuột vào biểu tượng hình mũi tên nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Sau đó, thực hiện truy cập vào mục Cài đặt & quyền riêng tư >> Cài đặt.

Bước 2: Chọn video để thực hiện thiết lập cơ bản nhất.

Ở phần Cài đặt, bạn chọn video di chuyển xuống để thực hiện các mục cài đặt cần thiế nhất.

Bước 3: Khi giao diện Cài đặt video hiển thị, bạn sẽ chọn tắt ở chức năng Video tự động phát là được.

Cách tắt chế độ tự phát video trên FB điện thoại

Đối với cách tắt dong phat video facebook này thì bạn cần phải thực hiện các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trên giao diện điện thoại bạn truy cập vào ứng dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản cá nhân. Sau đó, bạn chọn thực hiện chọn vào biểu tượng ba chấm ở góc bên phải màn hình.

Bước 2: Thực hiện tiếp tục chọn vào mục Cài đặt

Khi giao diện xuất hiện thì bạn thực hiện chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt.

Bước 3: Sau đó lựa chọn mục tự động phát File phương tiện và danh bạ

Ở mục Cài đặt, bạn lướt tìm đến tính năng File phương tiện và danh bạ. Bạn chọn vào mục Tự động phát để tiếp tục thực hiện những điều chỉnh phù hợp nhất.

Bước 4: Tắt chế độ tự phát video trên FB

Khi giao diện Tự động phát hiển thị, bạn chọn ngay vào ô Không bao giờ tự động phát video. Như vậy, quá trình tắt tự phát video facebook sẽ được hoàn thiện một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa facebook trên điện thoại dễ nhất

Tương tự như vậy, khi bạn muốn thực hiện bật các video trên facebook điện thoại. Hãy đánh dấu tích vào mục khi dùng Wi-Fi và dữ liệu di động. Ngay sau đó, tính năng này sẽ được kích hoạt thành công.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tắt tự phát video trên Facebook. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau