Trang chủ xs Treo giò cầu thủ là gì? Thời gian chịu án treo giò bao lâu?

Treo giò cầu thủ là gì? Thời gian chịu án treo giò bao lâu?

Đây là một thuật ngữ khá không xa lạ trong bóng đá nhưng lại có ít người hiểu rõ về nguyên nhân và hình thức phạt của cụm từ này. Ai có khả năng sẽ bị phạt treo giò? Hình thức phạt như vậy nào? Hãy cùng kqbd khám phá về treo giò qua nội dung bài viết sau.

Treo giò

1. Treo giò cầu thủ là gì?

Đây được xem là một hình thức kiểm điểm những sai lầm của cầu thủ bóng đá. Treo giò chính là cấm cầu thủ đó thi đấu trong 1 thời điểm đã được quy định. Thường thì thời gian treo giò này sẽ phụ thuộc vào mỗi trường hợp mà cầu thủ đó tạo ra như thế nào.

Án treo giò đã được hình thành từ rất lâu. Chúng đã được liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy chế và ban hành trên toàn thế giới. Mặc dù thời gian nhiều năm trở về đây án treo giò dành cho cầu thủ có những sự thay đổi đôi chút. Tuy vậy những thay đổi này đa phần cũng không khác gì nhiều so với các quy định được phát hành như lúc đầu.

2. Thời gian chịu án treo giò bao lâu?

Có một số lỗi trong thi đấu phổ biến mà cầu thủ hoàn toàn có thể bị xử lý treo giò. Những lỗi này tưởng chừng như rất có thể chấp nhận được nhưng thực chất là hoàn toàn có thể hủy hoại toàn bộ công danh và sự nghiệp của cầu thủ.

Thời gian treo giò đối với cầu thủ trong trường hợp bị trọng tài phạt thẻ vàng

Khi cầu thủ tham dự thi đấu phạm  lỗi với cầu thủ đội bạn bị trọng tài chính rút thẻ vàng cảnh cáo thì vẫn được tiếp tục thi đấu, mặc dù thế dựa vào thẻ vàng này trọng tài sẽ tích lũy để thi hành án này đối với cầu thủ phạm lỗi. Nếu bị nhận từ 2 thẻ vàng trở lên thì sẽ ảnh hưởng nhận án treo.

Nghĩa là nếu cầu thủ thi đấu trong trận đầu tiên phong bị phạt 1 thẻ mà sang trận thứ hai bị phạt thêm thẻ nữa thì án này sẽ tiến hành triển khai trong tình huống này. Còn thời điểm áp dụng án này mà các cầu thủ sẽ bị cấm tranh tài 1 trận. Nhưng cũng có một số trường hợp cầu thủ bị cấm thi đấu khoảng chừng 2 trận.

Thời gian treo giò đối với cầu thủ trong trường hợp bị nhận thẻ đỏ

Khi bị nhận thẻ đỏ thì thời gian treo giò sẽ được áp dụng theo 2 trường hợp nhỏ. Đầu tiên là trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp từ 2 thẻ vàng trong trận đấu thì sẽ bị trục xuất ra khỏi sân. Còn đối với trường hợp thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận thì sẽ nhờ vào vào tình huống phạm lỗi của cầu thủ.

Tình huống  phạm lỗi rất có khả năng là ý thức của cầu thủ hoặc là chấn thương của cầu thủ bị phạm lỗi. Nếu do ý thức của cầu thủ thì chỉ phạt xuất phát điểm từ một đến 2 trận. Mặc dù thế nếu cầu thủ bị phạm lỗi và có tín hiệu chấn thương. Hoặc là khi phạm lỗi cầu thủ đấm đá bạo lực quá thì sẽ có được thời gian treo khá cao. Thậm chí là có khả năng lên đến từ 5 đến 10 trận đấu.

Kế bên các lỗi bị treo giò do phạm luật trong qúa trình tham gia thi đấu trên sân thì trong không ít trường hợp, nếu cầu thủ có hành vi thái độ thiếu đạo đức hay vi phạm pháp luật như hành hung, sử dụng ma túy,… thì cũng tiếp tục phải chịu hình phạt này. Tùy theo mức độ phạm luật mà sẽ có thời điểm treo giò không giống nhau

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về thông tin của án treo giò. Đây là giữa những hình phạt khá nặng đối với các cầu thủ thi đấu. Ngoài ra mời các bạn cùng xem lịch thi đấu Ngoại Hạng Anh mùa giải 2021-2022 hôm nay và ngày mai của các đội bóng hàng đầu như: MU, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Man City, Tottenham.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay