Trang chủ xs Asiad là giải gì – Nguồn gốc và nơi tổ chức giải bóng đá Asiad Cup

Asiad là giải gì – Nguồn gốc và nơi tổ chức giải bóng đá Asiad Cup

Asiad là giải gì – Giải Asiad là một sự kiện thể thao mang tầm cỡ châu lục, và có tên gọi khác là Đại hội thể thao Châu Á hay Á vận hội. Cùng chuyên mục Tin bóng đá Việt Nam tìm hiểu nhé.

Asiad là giải gì – Nguồn gốc và nơi tổ chức giải bóng đá Asiad Cup

Asiad là giải gì

Asiad hay là giải bóng đá châu Á là một giải đấu được gọi là Đại hội thể thao châu Á, hay Đại hội thể thao châu Á. Đây là sự kiện có quy mô toàn châu lục do Hội đồng Olympic châu Á điều hành và tổ chức.

Tuy nhiên, giải đấu này được chịu sự giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt của Ủy ban Olympic quốc tế. Xét về quy mô, Asiad là giải đấu thể thao lớn thứ 2 thế giới sau Đại hội thể thao Olympic.

Asiad sẽ được tổ chức thường niên 4 năm một lần. Đây là nơi quy tụ tất cả các vận động viên đến từ Châu Á để tham gia giải đấu.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm lich thi dau được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Lịch sử giải đấu Asiad

Mùa đầu tiên được tổ chức tại New Delhi – Ấn Độ. Khi đó, giải đấu vẫn còn rất non trẻ, chỉ có 489 vận động viên đến từ 11 quốc gia tranh tài và chỉ có 6 môn: điền kinh, bóng đá, bóng rổ, bơi lội và đua xe. đạp xe và cử tạ.

Asiad được hình thành dựa theo từ Olympiad, từ tiếng Pháp gọi là Olympiade từ là các môn thi đấu thể thao Olympiques, còn có nghĩa là khoảng cách 4 năm giữa 2 lần diễn ra đại hội thể thao Olympique gần nhau. Người ta đã lấy tiếp thêm vị ngữ AD thêm vào ASIA (Châu Á) để tạo thành từ Asiad chính là giải đấu Đại hội thể thao Châu Á như bây giờ.

Đại hội thể thao Asiad 2022 sẽ được tổ chức ở đâu

Năm 2022, Trung Quốc sẽ là nước chủ nhà của Asiad 2022. Và Ủy ban Olympic Trung Quốc đã xác nhận Hàng Châu sẽ là nơi tổ chức giải đấu lớn thứ 2 thế giới.

Đối với những fan bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi sẽ mang đến thêm cho bạn đọc du doan bong da mới nhất được chúng tôi liên tục cập nhật 24/7/365.

Sẽ có 44 địa điểm sẽ được sử dụng để thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á 2022, trong đó 30 địa điểm ở thành phố, 10 địa điểm đang được xây dựng và 4 địa điểm đang được xây dựng.

"Lưu ý: các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo và suy luận thêm để có được những nhận định cho riêng mình nhé!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay