Trang chủ xs VFF là gì? Vai trò và nhiệm vụ của VFF như thế nào?

VFF là gì? Vai trò và nhiệm vụ của VFF như thế nào?

VFF là một trong những tổ chức có vai trò quan trọng trong việc thiết lập, điều hành và quản trị nền bóng đá của Việt Nam. Vậy cụ thể vai trò và nhiệm vụ của VFF như thế nào, cùng tin tức bóng đá VN tìm hiểu nhé!

VFF là gì?

VFF là tên viết tắt của Vietnam Football Federation được hiểu là liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tên ban đầu lúc mới bắt đầu là hội bóng đá Việt Nam mãi đến 1989 thì đổi thành Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Hiện nay, VFF do ông Hà Đăng Ấn đảm nhiệm chức chủ tịch, ông Trương Tấn Bửu là phó chủ tịch. Ngoài ra, Chủ tịch Hà Đăng Ấn còn đảm nhiệm chức vụ tổng cục trưởng đường sắt và cũng đã từng là cầu thủ bóng đá xuất sắc.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF còn là một trong những thành viên của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, Châu Á và thế giới.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam có 24 Liên đoàn bóng đá thành viên thuộc những tỉnh/ thành phố khác nhau của 3 miền. cụ thể:

 • Khu vực miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Nam Định, Yên Bái, Lạng Sơn, Thái Nguyên.
 • Khu vực miền Trung và Tây Nguyên: Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai.
 • Khu vực miền Nam: Bình Dương, Tp.HCM, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang.

Bên cạnh đó VFF cũng là cơ quan quản lý những đội tuyển bóng đá quốc gia thuộc từng cấp độ và những giải bóng đá vô địch quốc gia. bao gồm:

 • Cấp độ đội tuyển bao gồm: tuyển bóng đá nam quốc gia, U14 nam quốc gia, U16 nam quốc gia, U19 nam quốc gia, U21 nam quốc gia, U23 nam quốc gia, tuyển bóng đá trong nhà nam quốc gia, đội bóng bãi biển nam quốc gia.
 • Đội bóng đá nữ quốc gia, U14 nữ quốc gia, U16 nữ quốc gia, U19 nữ quốc gia, đội tuyển bóng đá nữ trong nhà quốc gia.

Không chỉ thế mà VFF còn quản lý những giải đấu bóng đá khác như: V.League I, V.League 2,  U15 quốc gia, U17 quốc gia; U19 quốc gia,  U21 quốc gia, hạng Ba quốc gia, hạng Nhì quốc gia, bóng đá bãi biển quốc Việt Nam, bóng đá thiếu niên quốc gia, bóng đá nhi đồng Việt Nam, bóng đá trong nhà quốc gia, Siêu Cúp bóng đá Việt Nam; cúp bóng đá Việt Nam;

vff-la-gi-vai-tro-va-nhiem-vu-cua-vff-nhu-the-nao

VFF là gì? Vai trò và nhiệm vụ của VFF như thế nào?

Nhiệm vụ chính của VFF

 • VFF có tư cách là tổ chức quản lý cấp cao nhất môn bóng đá ở Việt Nam. Đây cũng là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất về tất cả những giải đấu, những đội tuyển bóng đá trong cả nước,… Các đội tuyển đều dưới sự giám sát của VFF.
 • Phía VFF chịu trách nghiệm về quân sự của từng đội bóng từ các cầu thủ cho đến HLV, nhà tài trợ. Còn những đội nà tham gia giải đấu quốc tế thì do VFF quyết định và chấp thuận.
 • VFF chịu trách nhiệm giám sát, quản lý công tác tổ chức, lich phat song bong da với những giải đấu bóng đá chuyên môn trong hệ thống trên cả nước.
 • Là nơi ban hành những luật, những văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bóng đá trên đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó thì VFF cũng đưa ra những mức xử phạt về vấn đề thẩm quyền của giải bóng đá.
 • VFF có những ban hay những cơ quan chuyên môn trực thuộc như: Ban trọng tài, Hội đồng HLV quốc gia, Ban tư cách cầu thủ,…
 • Là bộ phận đưa ra những định hướng và phát triển. Họ là những người đưa ra những kế hoạch đào tạo trẻ, kế hoạch tập huấn, kế hoạch tham gia những giải bóng đá khác nhau nhằm tăng cường được quá trình cọ xát, rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng cho các cầu thủ.

Trên đây là những thông tin về VFF và nhiệm vụ mà họ cần làm trong các giải đấu. Ngoài ra quý độc giả có thể tham khảo thêm kqbd anh, la liga.. và nhiều giải đấu khác tại bongdawap.com.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay