Trang chủ xs Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile (Phần 1)

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile (Phần 1)

Thuật ngữ Liên quân – Thông thường với các cao thủ lâu năm sử dụng rất nhiều thuật ngữ tắt mà người mới chơi không hề nắm được. Sau đây là bảng tổng hợp các thuật ngữ hay dùng nhất trong Liên Quân Mobile phần 1 cho các bạn tham khảo.

1. AD trong Liên Quân là gì?

AD và viết tắt của Attack Damage. Cụm từ này có ý chỉ vị trí Xạ thủ hay vị tướng chủ chốt trong trận đấu. Khi đồng đội bạn dùng câu “cần Xạ Thủ” thì điều này có nghĩa là đội bạn đang bị thiếu AD.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)1

Ngoài ra, AD đồng thời cũng có nghĩa là sát thương vật lý. Việc trang bị công năng AD sẽ giúp tăng thêm sát thương vào đòn đánh tay của bạn. Tùy thuộc vào từng vị tướng, tính sát thương của các kỹ năng cũng sẽ tăng theo.

2. Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân AP là gì?

Thuật ngữ này để ám chỉ các Pháp Sư – Ability Power, thông thường AP sẽ là những người đi đường giữa. Không chỉ có vậy, AP cũng có nghĩa chỉ sát thương phép. Tùy thuộc vào chất tướng, việc lên các trang bị gia tăng AP đồng thời sẽ giúp các kỹ năng của bạn tăng thêm tính sát thương.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)2

Kahil là một trong những AP được yêu thích nhất

3. Tank là gì trong Liên Quân?

Tank nhằm ám chỉ các vị tướng Đỡ Đòn, thông thường đây là những người đi đường đơn ở hai cánh hoặc là những Trợ Thủ đi theo AD. Khi đồng đội bạn nói cần đỡ đòn đây là lúc  đội hình bạn đang thiếu tank. Và các trang bị phòng thủ chính là đồ cần thiết cho vị tướng chống chịu trong thời điểm đó.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)3

4. SP là gì trong Liên Quân?

SP (Support) là thuật ngữ được dùng để ám chỉ các vị tướng Trợ Thủ, đây là những vị tướng thường đi cùng với AD. Hiện trong danh sách của Liên Quân Mobile chỉ Alice được xếp vào mục Trợ Thủ.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)4

Tuy nhiên, còn rất nhiều tướng như Toro, Gildur… có khả năng chống chịu tốt cùng nhiều kỹ năng khống chế đỉnh cao cũng rất phù hợp với vai trò này.

5. Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân JG – Jungle là gì?

JG (Jungle) là thuật ngữ này để ám chỉ người chơi giữ vai trò Đi Rừng. Thông thường, những người Đi Rừng sẽ dùng phép Trừng Trị để làm tăng tốc độ dọn quái.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)5

Trong Liên Quân Mobile, hầu hết mọi vị tướng đều có thể Đi Rừng. Nhiệm vụ chính của người Đi Rừng là tiêu diệt chướng ngại để hỗ trợ tìm kiếm lợi thế.

6.Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Gank là gì?

Thuật ngữ Gank team nhằm phản ánh việc một người chơi cần di chuyển để hỗ trợ đồng đội bằng cách tấn công vào đối phương. Mục đích chính của gank là tìm kiếm điểm yếu của đối phương để hạ gục hoặc gây thiệt hại nhằm để ép địch thủ phải lùi về, qua đó lấy thêm lợi thế cho đồng đội.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)6

Gank  Là Gì?

Lưu ý Gank và gánh là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Rất nhiều người chơi Liên quân bị nhầm lẫn hai từ này là một nên mới phát sinh ra những định nghĩa mới kiểu như “gank team là gì?”.

7. Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Stun là gì?

Stun có nghĩa là gây choáng. Đây chính là một dạng khống chế cứng. Trong Liên Quân Mobile, có rất nhiều vị tướng có kỹ năng này, điển hình như Val Helsing, Gildur…

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)7

 

8. Farm là gì?

Farm là thuật ngữ chỉ việc người chơi kiếm thêm các tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hay từ các bãi quái rừng. Đôi lúc, người chơi thường viết tắt thuật ngữ này là “fam” hay “fram” nhưng về cơ bản, những từ này cùng để ám chỉ chung mục đích như trên.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)

 

9. Kinh Kong là gì?

Kinh Kong (KK) được biết tới là một thuật ngữ dùng để ám chỉ mục tiêu lớn trong game Liên Quân Mobile. Khi tiêu diệt Kinh Kong, toàn đội sẽ nhận được vàng và bùa lợi siêu mạnh. Đây là mục tiêu cao nhất mà cả hai bên đều nhắm đến bắt đầu từ giai đoạn giữa trận tới cuối trận.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)

 

10. Def là gì?

Def – Defend có nghĩa là phòng thủ. Trong game, thuật ngữ Def được sử dụng khi cả đội đang hướng về việc tập trung phòng thủ trụ hoặc nhà chính.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)10

 

11. Push là gì?

Push trong game thường được viết tắt là “P” có nghĩa là đẩy. Thuật ngữ này được dùng khi đội bạn đang hướng đến mục tiêu phá hủy trụ. Nếu bạn thấy câu: “Tập trung p trụ ” có nghĩa mục tiêu mà team bạn đang hướng đến là trụ của đối phương.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)1011

 

12. AFK là gì?

AFK là viết tắt của “Away from Keyboard” ám chỉ một hoặc nhiều người chơi nào đó trong team đã treo máy hoặc rời trận, không còn điều khiển nhân vật. Đây là vấn nạn luôn khiến những người chơi trong cùng đội bị ức chế và ảnh hưởng đến trận đấu.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)12

 

13. Backdoor là gì?

Backdoor dùng để ám chỉ việc một hoặc nhiều người chơi trong đội không tập trung giao tranh mà chỉ hướng tới việc phá hủy các công trình. Trong Liên Quân Mobile, đội hình dù có mạnh nhưng nếu không biết phân chia lực lượng hợp lý thì rất dễ bị đối phương lấn lướt bởi những pha backdoor.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)13

14. Cover là gì?

Cover là từ thường được viết tắt “cv” mang nghĩa bảo kê, bao bọc. Ý của từ này khá giống với def tuy nhiên, đối tượng được nhắm đến ở đây không phải là các công trình mà là những vị trí chủ lực trong đội, thông thường là Pháp Sư hoặc Xạ Thủ.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)14

15. Feed là gì?

Feed ám chỉ một người chơi có KDA tệ, bị hạ gục quá nhiều nhưng lại chẳng hỗ trợ được gì cho team. Feeder có hai kiểu chính, một là do kỹ năng kém hơn hẳn đối phương nên bị họ đè bẹp và lấn lướt. Hai là người chơi này đã cố ý phá trận bằng cách liên tục để đối phương hạ gục với mục đích hỗ trợ cho đối thủ giành chiến thắng. Đối với trường hợp thứ hai, bạn có thể sử dụng chức năng Tố Cáo để những người chơi xấu như vậy phải nhận hình phạt thích đáng từ hệ thống.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Người Mới (Phần 1)16

Trên đây là Nội Dung các thuật ngữ trong liên quân mời các bạn đón đọc phần tiếp theo về nội dung các thuật ngữ Liên Quân Phần 2 của xosobay.com nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile (Phần 2)

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau