Trang chủ xs Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile (Phần 2)

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile (Phần 2)

Thuật ngữ Liên quân – Thông thường với các cao thủ lâu năm sử dụng rất nhiều thuật ngữ tắt mà người mới chơi không hề nắm được. Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu một số thuật ngữ như AD, AP, Tank… Sau đây là bảng tổng hợp các thuật ngữ hay dùng nhất trong Liên Quân Mobile phần 2 cho các bạn tham khảo.

Xem Lại Tổng Hợp Thuận NGữ Liên Quân Mobile Phần 1

16. GG là gì trong Liên Quân?

“Thôi gg đi” là câu nói cửa miệng của khá nhiều game thủ liên quân mobile. Với nhiều người mới chơi thì hẳn nó thật xoắn não khi chẳng biết nó để chỉ điều gì. Thực chất GG là viết tắt của 1 từ trong tiếng anh “Good game”.

Ở nước ngoài, các game thủ thường sử dụng Good game như 1 câu trước khi kết thúc trận đấu, thể hiện sự tôn trọng với đối thủ, dù bạn là người chiến thắng hay kẻ bại trận thì chúng ta vừa cùng nhau tạo nên một trận đấu thật tuyệt với để phục vụ khán giả.

Vậy ở Việt Nam GG là gì trong Liên Quân?, ý nghĩa của GG có thay đổi đi đôi chút. Các game thủ Việt sử dụng nó cũng thường ở thời điểm chuẩn bị kết thúc trận đấu, nhưng với ý thể hiện sự bất lực, chấp nhận một trận đấu thất bại ngay trước mắt.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Lính Mới (Phần 2)8

 

17. Xanh trong Liên Quân là gì?

“Ad team nó xanh lắm”, “rừng team nó xanh đấy” là câu ám chỉ 1 người chơi đang ăn được nhiều mạng, farm tốt, có số lượng vàng và số lượng đồ vượt trội so với những người chơi khác trong trận đấu. Trong một trận đấu có tính cạnh tranh cao, các vị trí xạ thủ, sát thủ là những người cần được “xanh” nhất.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Lính Mới (Phần 2)7

 

18. Thuật ngữ Liên quân KS

KS là thuật ngữ khá tương đương với từ “cướp”. Ở một trận đấu liên quân, những vị trí quan trong như sát thủ, xạ thủ là những người chơi cân có được số lượng vàng lớn nhất vì thế họ được ưu tiên farm và ăn mạng.

Các vị trí khác, đặt biệt là trợ thủ cần hạn chế “KS mạng, KS quái rừng” của những người chơi này. Hãy tích cực KS của team địch để khiến team của bạn có thể hơn đối phương về vàng và lượng đồ.

19. Thuật ngữ Liên quân Carry

Chúng ta có một game thủ nổi tiếng ở vị trí lane rừng là ADC (Team Flash). Tên của game thủ ngày giải thích ra có nghĩa là Attack Damage carry- người gây sát thương chính, quan trọng của team. Carry là ám chỉ những người chơi chìa khóa của team, những người cần được làm mọi cách để bảo vệ để họ sống lâu nhất có thể trong giao tranh.

Những người chơi carry giỏi thì đặc điểm nổi bật nhất của họ là chọn vị trí rất tốt để tránh sự ám sát từ team đối thủ.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Lính Mới (Phần 2)6

 

20. Thuật ngữ Liên quân Combat

Combat là từ có ý nghĩa chỉ những cuộc giao tranh tập thể trong trận đấu, thường sẽ là 5 vs 5. Những cuộc giao tranh này thường có tác động rất lớn tới cụ diện của trận đấu.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Lính Mới (Phần 2)5

 

21. Thuật ngữ Liên quân Caesar

Là quái vật lớn nhất trong bản đồ liên quân mobile, thay thế cho KingKong ở những phiên bản trước. Khi team ăn được tà thần Caesar, mỗi được giây hồi 1% máu kèm hiệu ứng hồi phục máu ở tế đàn nhanh hơn, thời gian duy trì là 90s. Người tiêu diệt tà thần có quyền được triệu hồi Rồng Tiên phong Mondester.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Lính Mới (Phần 2)4

 

22. Thuật ngữ Last hit

Thuật ngữ này phổ biến hơn ở trong game Liên minh huyền thoại. Last hit ám chỉ hành động người chơi dùng sát thương của mình để tiêu diệt một con quái (không phải là sát thương từ trụ hay do quái team địch). Những game thủ kĩ năng cao thường chú ý tới việc này vì nó sẽ mang tới lượng kinh nghiệm và lượng vàng tối ưu nhất.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Lính Mới (Phần 2)3

 

23. Thuật ngữ Dame

“Dame ” là để ám chỉ sức mạnh của 1 tướng. Trong liên quân có 2 loại dame là dame AP (sức mạnh phép thuật), dame AD (sức mạnh vật lý).

24. Ultimate

“Ultimate: có nghĩa là cuối cùng. Thuật ngữ này trong game liên quân nói riêng hay những game thể loại moba khác ám chỉ chiêu thức cuối cùng của các vị tướng trong game. Thông thường, các chiêu thức cuối cùng là chiêu thức quan trong nhất, có sức mạnh lớn nhất và có thể thay đổi toàn bộ thế trận của cuộc giao tranh.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Lính Mới (Phần 2)2

 

25. KDA

KDA là viết tắt của lần lượt các từ Kill, Death, Assist- giết, chất, hỗ trợ. KDA phản ảnh rằng game thủ đó có một trận đấu tốt hay tệ, đóng góp của game thủ đó trong trận là nhiều hay ít.

Tổng Hợp Thuật Ngữ Liên Quân Mobile Cho Lính Mới (Phần 2)1

 

Trên đây là các thuật ngữ trong Liên Quân Mobile được các game thủ dùng nhiều nhất. Hãy lưu lại để giao tiếp thành thạo.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau