Trang chủ xs Tìm hiểu ý nghĩa về 8 vị phật bản mệnh cho 12 con giáp

Tìm hiểu ý nghĩa về 8 vị phật bản mệnh cho 12 con giáp

8 vị phật bản mệnh cho 12 con giáp, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến nhưng chưa tìm hiểu cặn kẽ về những  vị phật bản mệnh này. Để hiểu rõ về từng vị phật bản mệnh. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu 8 vị phật bản mệnh

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Người sinh năm Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát  là một trong 8 vị phật bản mệnh theo điển tích được ghi chép ở nhiều cuốn sách cổ thì Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là quan âm nghìn mắt nghìn tay .

Theo phong thủy tâm linh với nghìn tay Ngài cứu độ chúng sanh còn ngàn mắt dùng để dõi nhân gian mọi việc của chúng sanh Ngài có thể giúp những người sinh năm Tý khắc phục những tật xấu như kén chọn, khó tính và đa nghi, giúp cho họ mọi việc được thuận lợi như ý, cầu được ước thấy nhé

Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Bồ Tát hiện thân cho trí tuệ linh thông trong trường phái Mật Tông của Phật Giáo. Ngài là người phò trợ tuyên truyền thánh pháp cho Đức Phật A Di Đà ở Tây Phương cực lạc.

Ngài dùng sức mạnh từ ánh sáng trí tuệ của mình để soi tỏ khắp chúng sinh, giúp con người thoát khỏi những khổ đau trong tâm trí, đạt được trí tuệ thông suốt, sáng tỏ để hướng đến những điều tốt đẹp.Đại Thế Chí Bồ Tát là vị phật bản mệnh cho những người tuổi Ngọ

8 vị phật bản mệnh

Bồ Tát Hư Không Tạng

Bồ Tát Hư Không Tạng  là một trong 8 vị phật bản mệnh tượng trưng cho trí tuệ, sự khôn ngoan. Tượng Hư Không Tạng thường được tìm thấy ở các đền với những nghi lễ đặc biệt để đảm bảo trí nhớ tốt, bình an và phước lành.

Là vị phật hộ mệnh cho người tuổi Sửu, tuổi Dần luôn mang bình an, phước lành và phù hộ cho họ luôn có được trí nhớ tốt.

Phổ Hiền Bồ Tát :

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Thìn và Tỵ, ngài cùng với Văn Thù Bồ Tát đều là thị giả bên cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni gọi là ” Hoa Nghiêm Tam Thành”. Hình tượng Phổ Hiền Bồ Tát thường được miêu tả là cưỡi voi trắng sáu ngà, tượng trưng cho trí huệ, vượt chướng ngại.

Ngài hành nguyện vô cùng, công đức vô tận, tình thương vô biên, thân thân khắp các chùa, tùy duyên giáo hóa chúng sinh. Những người tuổi Thìn và Tỵ nên mang bên mình một mặt ngọc Phổ Hiền Bồ Tát, thành tâm hướng thiện sẽ được ngài phù trợ

Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật, được coi là một hóa thân khác của Đức Phật Tổ Như Lai, thể hiện cho năm cá tính nổi bật của một con người, cũng như là năm hướng để con người tu được thành chính quả.

Đối với người tuổi Mùi và tuổi Thân thì được cho là phù hợp nhất để sử dụng vị Phật Như Lai Đại Nhật này làm vật bản mệnh ở bên mình.

Phật Phật Văn Thù Bồ Tát

Phật bản mệnh tuổi Mão là Phật Phật Văn Thù Bồ Tát.Đây là vị Phật có trí tuệ, có khả năng đàm phán cao siêu có thể nói là đứng đầu trong những vị Phật, Phật Phật Văn Thù Bồ Tát có thể phò trợ cho những ai tuổi Mão học hành được tốt hơn, gặt hái được nhiều thành công, có thể đạt được địa vị cao trong xã hội, giúp họ tránh xa được sự toan tính và phiền muộn

Bất Động Minh Vương

Người sinh năm Dậu – Bất Động Minh Vương là Phật bản mệnh trong 8 vị phật bản mệnh của 12 con giáp, nếu bạn mang bản mệnh này sẽ có được sự bảo vệ của ngài, một đời được thuận lợi, bình an như ý.

Ngài sẽ thầm lặng đi theo bảo vệ, giúp cho người tuổi Dậu trên đường đời phân biệt phải trái đúng sai, nắm bắt cơ hội đến với mình, sử dụng trí tuệ để ứng phó với khó khăn, vượt qua nghịch cảnh, có được sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc

Phật A Di Đà

Phật bản mệnh A Di Đà là vị phật xuất hiện và được tôn sùng trong tất cả các nhánh của Phật Giáo. Ngài là biểu tượng của sự từ bi và trí tuệ.

Mang theo tượng Phật A Di Đà bên mình sẽ giúp mang lại may mắn, bình an, hóa giải vận hạn và nhận được sự bảo hộ của ngài khi cầu nguyện hằng ngày. Phật A Di Đà là vị phật bản mệnh cho những người tuổi Tuất và tuổi Hợi

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau