Trang chủ xs PVF là gì? Những điều cần biết về lò đào tạo PVF

PVF là gì? Những điều cần biết về lò đào tạo PVF

PVF là gì? Câu hỏi nhận được nhiều lượt thắc mắc từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Vậy để hiểu rõ hơn các thông tin cùng xosobay.com tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

PVF là gì?

PVF theo tên tiếng Anh được viết là Promotion fund of Vietnamese Football talents – Một quỹ đầu tư và phát triển tài năng của bóng đá Việt Nam. Tổ chức phi chính chủ và hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận. Đây được xem là lò đào tào bóng đá bài bản và quy mô nhất ở Việt Nam.

Nhờ ý tưởng của nguyên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và sự đóng góp vốn bởi: Quỹ Thiện Tâm (80%), Công ty CP đầu tư và Thương mại PFV (10%) và Công ty TNHH MTV Vinpearl (10%). Nên đến tháng 2/2021 PVF được tập đoàn Vingroup bàn giao cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

Mục tiêu của PVF là tạo nên hệ thống đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ hàng đầu tại Việt Nam nói riêng và cả Đông Nam Á nói chung nhằm đem lại những kết quả, tỷ số bóng đá trực tuyến trong các trận đấu được hấp dẫn cho người hâm mộ theo dõi. Lò đạo này là tâm huyết của những người quan chức hâm mộ bóng đá nước nhà.

pvf-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-lo-dao-tao-pvf

PVF là gì? Những điều cần biết về lò đào tạo PVF

Lịch sử hình thành và phát triển của PVF

Lễ ra mắt của PVF vào ngày 4/12/2008 và đến ngày 12.6.2009 khai giảng khóa đầu tiên với 50 học sinh được tuyển chọn từ các tỉnh trên cả nước với lứa tuổi sinh năm 1997-1998. Từ ngày thành lập, PVF cũng đạt được nhiều thành tích cao của giải bóng đá trẻ quốc gia. Đến đầu năm 2016, PVF có 7 lần tuyển sinh toàn quốc và có đến 175 học viên từ tuổi 11-18 tuổi. Đến mùa giải V-League 2016 có tất cả 13 cầu thủ thuộc khóa I được PVF quan tâm và cho các CLB mượn để thi đấu.

PVF có trụ sở chính được đặt tại xã Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên. Tại đây là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có quy mô bậc nhất của các lò đào tạo bóng đá trẻ.

Ngày 24/09/2020, trung tâm PVF được AFC cấp chứng nhận AFC Three-Star Academy để thể hiện cho sự phát triển đúng hướng của trung tâm này. Mức này cao nhất trong thang điểm đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ ở Châu Á, mà trước đó thì chỉ có 2 học viện đạt được là Jeonbuk Hyundai Motors FC (Hàn Quốc) và Aspire (Qatar).

Cơ sở vật chất của trung tâm PVF

Cơ sở vật chất hiện đại

Với việc đầu tư một nguồn kinh phí lớn để PVF xây dựng cơ sở vật chất cho trung tâm đào tạo. Nơi này có 7 sân bóng trong đó có 1 sân thi đấu chính thức chứa lên đến 3600 người. Còn 6 sân tập với kích thước 11 người đạt tiêu chuẩn sân bóng đá quốc tế. Các hệ thống sân đều được trang bị các thiết bị chiếu sáng hiện đại để phục vụ cho quá trình tập luyện của cầu thủ.

Sinh hoạt và y tế đảm bảo tiện nghi

Ngoài ra, PVF có xây dựng hệ thống ký túc xá 8 tầng đầy tiện nghi. Nơi này tích hợp nhiều không gian giải trí và tập luyện như rạp chiếu phim, phòng xem bóng đá, nhà ăn, phòng chiến thuật… Không chỉ thế mà họ còn sở hữu đội ngủ trung tâm y tế giàu kinh nghiệm để chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ. Nhất là độ tuổi 12-18 tuổi.

Như vậy, những chia sẻ trên đây của chúng tôi về một số thông tin liên quan đến PVF là gì cũng như những điều cần biết về lò đào tạo PVF này nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin dữ liệu khác về bóng đá như kết quả bóng đá tây ban nha được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: VFF là gì? Giải thích và ý nghĩa của VFF đối với bóng đá Việt Nam

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay