Trang chủ xs VFF là gì? Giải thích và ý nghĩa của VFF đối với bóng đá Việt Nam

VFF là gì? Giải thích và ý nghĩa của VFF đối với bóng đá Việt Nam

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến VFF nhưng VFF là gì thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF không cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

VFF là gì?

VFF là viết tắt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tên tiếng Anh là Vietnam Football Federation. VFF được thành lập năm 1962 với tên gọi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, tên gọi được sử dụng cho đến năm 1989. Từ năm 1989, VFF đổi tên Việt Nam thành Liên đoàn bóng đá Việt Nam và sử dụng tên gọi đó cho đến ngày nay.

Trụ sở của VFF tại đường Lê Quang Đạo, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ông. Trần Quốc Tuấn giữ chức vụ chủ tịch VFF. Liên đoàn bóng đá Việt Nam là cơ quan chủ quản của 24 liên đoàn thành viên, đồng thời là cơ quan quản lý và quyết định chính thức của đội tuyển bóng đá Việt Nam trong mọi việc, từ con người đến giải đấu.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam là thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Đến nay, VFF đã có mặt và tròn 60 năm hoạt động chính thức. Đơn vị này luôn thực hiện rất tốt vai trò và trách nhiệm của mình trong việc định hướng cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Để bóng đá Việt Nam không chỉ là một cái tên nổi bật trong khu vực mà tương lai sẽ còn vươn xa ra thế giới.

VFF là gì? Giải thích và ý nghĩa của VFF đối với bóng đá Việt Nam

Nhiệm vụ của VFF

VFF với tư cách là tổ chức quản lý bóng đá cấp cao nhất Việt Nam. Đây sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất về tất cả các giải bóng đá và đội tuyển trong cả nước.

Mọi đội tuyển quốc gia các cấp và các liên đoàn bóng đá quốc gia đều hoạt động theo tôn chỉ mục đích và dưới sự giám sát của VFF.

VFF chịu trách nhiệm về nhân sự của mỗi đội, từ cầu thủ đến huấn luyện viên và trợ lý. Các đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế sẽ do VFF quyết định và chấp thuận.

VFF chịu trách nhiệm giám sát, quản lý việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp trong hệ thống quốc gia.

Cơ quan này cũng là nơi ban hành các luật, văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bóng đá Việt Nam. Cơ quan quyết định xử phạt trong các trường hợp thuộc thẩm quyền tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Vai trò thứ hai của VFF là chuyên môn. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm đào tạo, trọng tài và các vấn đề chuyên môn liên quan đến các đội tuyển quốc gia.

Về chuyên môn, VFF có các ban / ngành chuyên môn, như: Hội đồng HLV quốc gia, Hội đồng giám khảo, Hội đồng tư cách cầu thủ, v.v.

Vai trò thứ ba của VFF là định hướng và phát triển. Những người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam là những người tiên phong trong việc lựa chọn phương hướng, hướng đi và định hình bóng đá Việt Nam trong tương lai. Đặc biệt, VFF đưa ra kế hoạch đào tạo trẻ, kế hoạch tập huấn, kế hoạch tham gia các giải đấu quốc tế để nâng cao học hỏi, cọ xát …

Vai trò của VFF đối với bóng đá Việt Nam là gì?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, VFF đã làm rất tốt việc đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao và vươn tới những đỉnh cao của bóng đá thế giới. Trong số đó có những thành tựu như:

Năm 2016, U16 Việt Nam đã liên tiếp giành chiến thắng với tỷ số trực tuyến đậm để lọt vào tứ kết U-16 châu Á. Một thành tích mà bóng đá nước nhà đã phải chờ đợi 16 năm.

Năm 2016, đội tuyển Futsal Việt Nam 2021 tham dự vòng chung kết giải Futsal World Cup và đều tiến vào vòng 1/8.

Năm 2017, đội tuyển U19 Việt Nam đã tham dự vòng chung kết FIFA U-20 World Cup.

Năm 2018, U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á.

Năm 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam giành vị trí thứ 4 tại Asiad

Năm 2019, đội tuyển Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2021.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về VFF là gì? Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức bóng đá về Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả Ngoại Hạng Anh các trận hôm nay, đêm nay và rạng sáng ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website bongdawap.com nhé.

"Lưu ý: các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo và suy luận thêm để có được những nhận định cho riêng mình nhé!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay