Trang chủ xs VPF là gì? Giải thích và vai trò của VPF đối với bóng đá Việt Nam

VPF là gì? Giải thích và vai trò của VPF đối với bóng đá Việt Nam

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến VPF nhưng VPF là gì thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF không cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

VPF là gì?

VPF là viết tắt của The Vietnam Professional Football Jointstock Company, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam. Với mục đích hướng đến chuyên môn hóa tổ chức, quản lý và duy trì các giải bóng đá chuyên nghiệp trên thị trường bóng đá Việt Nam.

Nhiều người không hiểu rõ nên lầm tưởng VPF giống với tổ chức của VFF, nhưng thực chất VPF hoạt động như một tập đoàn.

Ngày 29/11/2011, đại diện của VFF và 25 câu lạc bộ chuyên nghiệp đã gặp nhau tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam tại Hà Nội (14 câu lạc bộ tham dự V League, 10 câu lạc bộ chơi ở V League). các thủ tục, hồ sơ đã được thống nhất trình lên Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội để xin cấp giấy phép hoạt động cho VPF. Đây được coi là ĐHĐCĐ thông qua việc lập VPF có vốn cổ phần lên tới 30 tỷ đồng

Tại công ty TNHH VPF, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF có 35,4% cổ phần sáng lập, 15 CLB bóng đá thi đấu tại V-League, mỗi đội sẽ có 3,9% cổ phần rõ ràng, 3 câu lạc bộ bóng đá thi đấu ở giải hạng nhất, mỗi đội sẽ có 1% cổ phần sáng lập, 3,1% cổ phần còn lại sẽ được bán.

Ngày 7 tháng 12 năm 2011, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã trao giấy phép hoạt động cho VPF.

Ngày 14 tháng 12 năm 2011, Hội đồng quản trị Công ty đã bổ nhiệm Ông Phạm Ngọc Viễn giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

VPF là gì? Giải thích và vai trò của VPF đối với bóng đá Việt Nam

Vai trò của VPF

Là một tổ chức hoạt động theo mô hình công ty, VPF có trách nhiệm tổ chức, quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam theo quy định của pháp luật và quy định của VFF.

VPF hoạt động độc lập, đảm bảo việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp, quan tâm đến quyền lợi của từng đội tham dự giải đấu… Như sắp xếp lich thi dau bong da hom nay, chọn sân thi đấu.

VPF ra đời là sự tìm kiếm sự chuyên nghiệp hóa của bóng đá Việt Nam, hội nhập với bóng đá toàn cầu.

Tuy nhiên, do phương thức, nguyên tắc hoạt động của VFF và VPF khác nhau nên trong cách điều hành và quản lý các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng có nhiều điểm khác biệt và gây hiểu nhầm.

Một số vấn đề đáng lo ngại của VPF là gì?

Bên cạnh những lợi ích của VPF, ban lãnh đạo VPF tiếp tục gặp phải những vấn đề khó khăn trong công tác điều hành, tổ chức các giải đấu, đội bóng.

Xếp lịch thi đấu ở các giải V.League và Quốc gia còn chưa được hợp lý. Nhiều đội bóng phải xếp lịch thi đấu dày đặc khiến thể lực cầu thủ giảm sút. Ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu cũng như hiệu suất của đội.

Một số hiện tượng tiêu cực trong bóng đá như dàn xếp tỷ số đã giảm nhưng vẫn tiếp tục xảy ra. Vì vậy, VPF phải thiết lập công tác quản lý đội bóng chặt chẽ hơn. Tránh tình trạng lách luật, lợi dụng kẽ hở để làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong mắt người hâm mộ.

Giữa VPF và VFF vẫn chưa có tiếng nói chung về một số vấn đề quản trị và lợi ích chung nên vẫn còn kẽ hở trong việc quản lý.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về VPF là gì? Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức bóng đá về Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật keo bong da hôm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website lichthidau.com.vn nhé. 

"Lưu ý: các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo và suy luận thêm để có được những nhận định cho riêng mình nhé!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay