Trang chủ xs Mệnh kim hợp màu gì? Màu sắc hợp khắc của mệnh kim

Mệnh kim hợp màu gì? Màu sắc hợp khắc của mệnh kim

20/08/2019

Màu sắc là một trong những yếu tố góp phần tạo sự cân bằng của thế giới, nó làm nên vẻ đẹp của sự vật trong mắt mỗi người. Mỗi màu sắc có những ý nghĩa khác nhau, nó tương khắc, tương hợp với mỗi cung mênh là khác nhau. Bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về mệnh kim hợp màu gì nhé!

Người mệnh Kim hợp màu gì sinh vào những năm nào?

Mệnh Kim bao gồm những người có năm sinh dưới đây:

-Nhâm Dần sinh năm 1962

-Quý Mão sinh năm 1963

-Canh Tuất sinh năm 1970

-Tân Hợi sinh năm 1971

-Giáp Tý sinh năm 1984

-Ất Sửu sinh năm 1985

-Nhâm Thân sinh năm 1992

-Quý Dậu sinh năm 1993

-Canh Thìn sinh năm 2000

-Tân Tỵ sinh năm 2001

menh-kim-hop-mau-gi

Mệnh kim có tính cách như thế nào?

Trước khi đi tìm hiểu mệnh kim hợp màu gì, chúng ta hãy cùng xem xem tính cách người mệnh kim như thế nào. Nếu bạn xem tử vi và quan tâm nhiều, thì chắc chắn bạn sẽ biết người mệnh kim là người có tính cách mạnh mẽ, luôn đặt ra mục tiêu và sẽ hoàn thành hết mình.

Mệnh kim là người rất tự tin vào bản thân và cứng rắn, cũng như chữ kim trong kim loại, cứng rắn và quyết đoán. Chính vì thế mà họ sẽ trở thành một người lãnh đạo tài ba, nhà tổ chức giỏi. Nghiêm túc trong công việc và thoải mái với bạn bè và gia đình, đó chính là ưu điểm tạo nên sự cuốn hút cho người mệnh kim.

Tuy nhiên cũng chính sự lãnh đạo, cứng rắn trong công việc khiến họ có cái tôi quá lớn, trở thành người độc đoán và phải luôn theo ý của họ. Họ tự tin vào quyết định của mình và khó có thể thay đổi được quyết định họ.

Tích cực – mạnh mẽ, có trực giác và lãnh đạo.

Tiêu cực – cứng nhắc, nghiêm túc và nghiêm nghị.

Người mệnh kim hợp màu gì? Màu sắc tương sinh, tương khắc

Theo phong thủy nếu bạn là người thuộc mệnh Kim ,mà theo thuyết âm dương ngũ hành thì Thổ sinh Kim (đất bao bọc ,sinh ra và nuôi dưỡng các kim loại),vì vậy vậy bạn nên sử dụng các màu của đất mẹ như màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ, trắng. Đặc biệt người mệnh Kim hợp nhất với màu vàng và màu trắng.

Người mệnh kim hợp màu gì nên lựa chọn những gam màu sáng và những sắc màu ánh kim vì màu trắng là Màu sắc của người mệnh Kim. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong việc lựa chọn màu xe, màu sơn nhà, nội thất, hay trang phục hằng ngày. Vì đây là những màu sắc sinh vượng ( Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ.

mau-sac-hop-menh-kim

Màu vàng đậm:

– Màu vàng là màu thuần khiết và trong sáng, là màu của sự hoàn thiện và sự dung hòa cuộc sống. Quan trọng màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh kim, là màu tương sinh đối với người mệnh kim.

Màu xám nâu đất:

– Thổ sinh kim, thổ là màu nâu. Đây là màu của Thổ chính là màu của đất mẹ. Theo ngũ hành mệnh kim hợp màu gì  thì kim loại được sinh ra từ lòng đất gọi là Thổ sinh kim. Đây là màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của màu sắc trong cuộc sống. Sự kết hợp giữa màu bản mệnh của mệnh kim là màu xám cùng với màu nâu là màu bản mệnh của người mệnh thổ là sự kết hợp tốt nhất. Vì thế có thể nói màu xám nâu đất là màu hợp với người mệnh kim.

Những màu tương khắc đối với người mệnh Kim

Màu đỏ và hồng: Theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, mà hai màu này lại là đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nên nó không tốt đối với những người mệnh Kim.

Dựa vào những giải mã trên trang xosobay.com, người mệnh Kim tốt nhất nên lựa chọn các đồ vật có gam màu sáng hay ánh kim vì đây chính là màu của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp với màu nâu, màu vàng khi mua xe, sơn nhà,… bởi đây là những màu sắc sinh vượng.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau