Trang chủ xs Mệnh thủy hợp màu gì? Những màu sắc hợp khắc với người mệnh thủy

Mệnh thủy hợp màu gì? Những màu sắc hợp khắc với người mệnh thủy

22/08/2019

Mệnh thủy hợp màu gì, trong Phong thủy thì người mang mệnh Thủy là biểu tượng của nước. Thủy là một trong những nguồn sống có thể nói là quan trọng nhất của vạn vật. Nó tích cực nuôi dưỡng nguồn sống nhưng khi tiêu cực chính nó cũng phá vỡ đi nguồn sống

Mệnh thủy hợp màu gì? Quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc

Trước khi tìm hiểu về mệnh thủy hợp màu gì? Ta cùng xem những người mệnh Thủy sinh năm nào?

menh-thuy-hop-mau-gi-nhung-dieu-thu-vi-ve-nguoi-menh-thuy

Dưới đây là năm sinh của những người mệnh Thủy

-Bính Ngọ sinh năm 1966

-Đình Mùi sinh năm 1967

-Giáp Dần sinh năm 1974

-Ất Mão sinh năm 1975

-Nhâm Tuất sinh năm 1982

-Quý Hợi sinh năm 1983

-Bính Tý sinh năm 1996

-Đinh Sửu sinh năm 1997

-Giáp Thân sinh năm 2004

-Ất Dậu sinh năm 2005

Quy luật âm dương ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo ngũ hành thì 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, sự biến hóa của các yếu tố này trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý âm dương ngũ hành. Nguyên lý này bao gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc, có nghĩa là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau đồng thời cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Theo quan hệ Tương sinh trong Ngũ hành :

Theo ngũ hành thì mệnh Mộc sinh mệnh Hỏa hay cây cháy sinh lửa. Mệnh Hỏa lại sinh Thổ, lửa đốt mọi vật thành tro thành đất tương ứng với màu đỏ. Mệnh thổ sinh ra mệnh Kim, kim loại hình thành trong đất sẽ tương ứng với màu vàng. Mệnh Kim  lại Sinh Thủy, Kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng tương ứng với màu trắng. Cuối cùng mệnh Thủy sinh lại sinh Mộc, nước nuôi cây có màu xanh da trời, màu xanh dương. Đây là quan hệ tương sinh

mệnh-thủy-hơp-màu-gì

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia.

– Đó là Mệnh Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) tránh màu xanh dương hay xanh ra trời.

– Mệnh Hỏa khắc Kim ( lửa làm chảy kim loại) tránh màu đỏ.

– Mệnh Kim khắc Mộc ( kim loại cắt được cây) tránh màu trắng.

– Mệnh Mộc khắc Thổ ( cây hút chất màu của đất) tránh màu xanh lá cây.

– Mệnh Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước) tránh màu vàng.

Mệnh thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì

Lợi ích khi lựa chọn màu sắc hợp bản mệnh

Khi bạn mang mệnh thủy và sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp với tuổi, mệnh của gia chủ có khả năng giúp cho con đường thăng tiến của bạn gặp được nhiều thuận lợi.

Bên cạnh đó còn giúp xua đuổi nguồn tà khí, những điều không may mắn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình. Chọn được màu sắc hợp với mệnh thủy của mình còn giúp gia chủ những điều sau:

– Giúp cho gia chủ mang mệnh thủy sẽ được an yên trong lòng

– Theo phong thủy, việc chọn màu hợp với mệnh Thủy giúp cho không gian gia đình ấm cúng, hòa hợp

– Giúp điều hòa, hỗ trợ và cân bằng âm dương

– Giảm bớt vận hạn, những điều không may có thể xảy đến với gia chủ

– Bên cạnh đó, chọn đúng mệnh thủy hợp màu gì còn giúp cho sự thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp được nhanh và thuận lợi hơn.

Màu sắc tương sinh của mệnh thủy

Mệnh thủy hợp màu gì thì màu đen là màu tương sinh: sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Dựa vào đặc tính, quy luật âm dương ngũ hành, ta dễ dàng nhận thấy màu đen là màu hợp nhất với người mệnh thủy.

Mệnh thủy hợp màu gì thì màu trắng: Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng, bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng. Đây là màu bản mệnh của người mệnh kim

Những màu tương khắc đối với người mệnh Thủy

Những gam màu sắc như đỏ, cam, tím: Trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc, do đó những người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa. Do đó, bạn nên hạn chế dùng màu sắc này

Những gam sắc màu vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu này tượng trưng cho Thổ và Thổ thì tương khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh những màu kể trên bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Và đặc biệt màu xanh lá cây: Theo ngũ hành tuy Thủy sinh Mộc, là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy lại là hành hỗ trợ Mộc, vì thế mà Thủy mất đi năng lượng để giúp Mộc phát triển. Do đó người mệnh Thủy hợp màu gì nên tránh màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau