Trang chủ xs Hướng dẫn chi tiết cách chơi Dota cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Dota cho người mới bắt đầu

Cách chơi Dota như thế nào ? Hướng dẫn chi tiết cách chơi dota cho người mới bắt đầu từ A đến Z kể cả chưa từng tiếp xúc bạn cũng sẽ biết chơi ngay. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của xosobay.com

Tìm hiểu chung về trò chơi DotA

DotA Allstars Map AI chính là một một trong những bản đồ phổ biến của Warcraft III, chúng đã trở thành huyền thoại trong dòng game chiến thuật thời gian thực này. Dưới đây là những kiến thức chơi Dota cơ bản nhất dành cho cả những người mới bắt đầu.

Thông tin chung về DotA:

Defense of the Ancients ( hay còn có tên thường gọi khác là DotA) chính là một màn chơi tự làm dành cho game Warcraft 3: The Frozen Throne. Trong DotA, người chơi sẽ được lựa chọn hoặc là phe Sentinel hoặc Scourge. Ở mỗi phe sẽ có tối đa là 5 người chơi với mục tiêu chính đó là tiêu hủy Ancient (Thánh tích) của đối phương. Đây chính là một công trình được bảo vệ rất kỹ lưỡng ở một góc của bản đồ. Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển các nhân vật là các anh hùng (Hero), đồng thời họ cũng sẽ nhận được sự trợ giúp của các đồng minh, và những nhân vật do máy tính điều khiển được gọi là các “Creep”. DotA là tựa game chiến thuật hay nhưng có cách chơi tương đối khó đối với những ai mới làm quen với nó, bởi trong game đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.

Hướng dẫn cách chơi Game Dota

Hướng dẫn cách chơi Game Dota

Bắt đầu vào game trong cách chơi Dota

Trước tiên bạn cần tạo một phòng game mới ở chế độ “Custom Game” trong Warcraft 3. Bước tiếp là là lựa chọn bản đồ DotA bạn thích (Hướng dẫn dưới đây sẽ sử dụng bản đồ Allstar làm ví dụ).

Lựa chọn mode:

Trong game Dota Mode được hiểu như là những quy tắc được đặt ra cho trận đấu, người chơi sẽ phải tuân thủ chúng từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc. Sau khi bước vào trong game thì người chơi sẽ có 15s để quyết định sem nên chơi theo mode nào. Nếu bạn không lựa chọn thì hệ thống sẽ mạc định và hiểu rằng bạn đang muốn chơi ở  Normal Mode. 3 Mode dưới đây là những gợi ý mà bạn có thể thử lựa chọn khi mới tiếp xúc với DotA :

  • “-ap”: Bạn có thể chọn bất kỳ Hero nào của DotA
  • “-em”: Độ khó của game giảm đi
  • “-ar”: Chọn Hero theo ngẫu nhiên (Random)

Ở trong 3 mode này thì “-ar” chính là lựa chọn cho phép người chơi dễ dàng làm quen với việc điều khiển tướng và biết thêm nhiều hero khác nhau. Nếu muốn chọn Hero theo cách ngẫu nhiên, hãy click vào nhà chọn tướng rồi đánh lệnh “-random”.

Chọn phe Sentinel hoặc Scourge:

Trong game DotA là cuộc đấu tranh không có hồi kết giữa Sentinel (hộ vệ) và Scourge (ma quỷ). Khi chơi trong thế giới game DotA, bạn sẽ phải đóng vai trò là một chiến binh của 1 trong 2 thế lực này.

Các thuộc tính của hero:

Hệ thống DotA được chia làm 3 loại khác nhau bao gồm : Agility, Strength, Intelligence. Mỗ một Hero sẽ có một thuộc tính chính nằm trong 3 thứ nếu trên, và trong mỗi một thuộc tính chính sẽ tăng 1 damge cho hero

Agility:

Agility là biểu tượng của nhanh nhẹn và khéo léo. Bởi thế các hero Agility ở trong DotA phần lớn đều sở hữu tốc độ tấn công (attack speed) cao. Tuy nhiên nhược điểm đó là sở hữu chỉ số Hp (máu) ít ỏi. Một số hero loại này như Void, Broodmother, Vengeful…

Strength:

Hero Strength là đại diện của sức khỏe và nhiều máu, thường sẽ được sử dụng để làm tanker trong trận đấu. Chúng có nhiềm vụ chính là thường đi đầu đội hình để hứng chịu đòn tấn công của quân địch. Sẽ có một số những Strength Hero tiêu biểu như Centaur, Pudge, Bristleback, TideHunter, Axe, Treant, Alchemist, Huskar…

Intelligence:

Hero Intelligent luôn có mana vượt trội so với những hero còn lại. Phần lớn chúng ẽ được sử dụng để hỗ trợ đồng đội trong việc Farm, gank cũng như là Push. Dazzle, Warlock, Rylai…là một số hero thuộc loại Intelligence.

Hướng dẫn cách chơi Dota

Hướng dẫn cách chơi Dota

Hướng dẫn cách chơi Dota

Mua vật dụng Item cho Hero:

Trong DotA việc trang bị các item cho hero là khâu không thế thiếu, bởi những Item này sẽ giúp làm tăng độ “Cứng cáp” cho hero, giúp tăng HP, Armor hoặc Spell Resistance của Hero. Khi lựa chọn mua những item này bạn cần phải biết về những chỉ số của Hero. Bạn có thể xem thông số này bằng cách click chuột vào Hero đó. Sau đó hãy lựa chọn những item theo nhu cầu. Trong những phút đầu của trận, bạn nên lựa chọn mua “Boots of Speed” nhằm giúp cho Hero di chuyển nhanh hơn, hay Braces là vòng tay tăng sức mạnh.

Trong số những item này sẽ có một số những Item có thể kết hợp (Mix) lại với nhau với mục đích tạo ra được vật dụng “khủng” hơn – tạm gọi là item thành phẩm hay item cuối. Cách thức mix này sẽ được hướng dẫn rất chi teiets trong game khi bạn click vào item nào đó.

Mỗi Shop khác nhau sẽ có item thành phẩm khác nhau. Bạn có thể tìm mua item này từ yếu nhất cho đến mạnh nhất theo thứ tự của các Shop như sau : Human Peasant Shop => Orc Peon Shop => Night Elf Wisp Shop và cuối cùng là Undead Acolyte Shop.

Nâng cấp skill cho hero:

Mỗi khi Hero lên được 1 cấp thì bạn sẽ nhận được 1 điểm ( Point ) để học Skill. Bạn hãy lựa chọn click chuột vào nút đỏ rồi click vào Skill mà bạn muốn học.

Chọn Lane (đường đi) thích hợp

Nhiệm vụ của người chơi khi chiến đấu trong Lane chính là giúp cho Hero kiếm được càng nhiều vàng, lên càng nhiều Level càng tốt. Hãy học thêm kỹ năng “Last Hit” để có thể ăn được nhiều vàng hơn. Nghĩa là sẽ cẳn thời gian địch còn ít máu nhất để ra đòn quyết định.

Tận dụng sức mạnh của tháp canh

Hãy ghi nhớ rằng những Tower nằm rải rác các đường lane có sức sát thương (damage) rất lớn. Trong trường hợp bạn đang yếu thì tốt nhất nên tránh xa các tower của địch, chỉ nên đứng gần trụ của quân mình. Hãy thủ ở khu vực xung quanh phạm vi của chòi canh và tấn công kẻ địch khi chúng đến. Hãy sử dụng kỹ năng last-hit để farm tiền. Trong tình huống tháp canh bên bạn đang bị tấn công mạnh mà sức chống đỡ của bạn rất yếu thì hãy lùi về nhà chính để bảo vệ.

Tiêu diệt Hero của đối phương

Việc tiêu diệt Hero của đối phương sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến nhà chính của họ và giành được chiến thắng. Ở cuối trận bạn cần càng nhiều điểm kinh nghiệm càng tốt, bởi thế bên cạnh việc đánh quái thì cần tìm cách tiêu diệt tướng địch. Hãy ghi nhớ cách chơi DotA hiệu quả nhất là luôn phối hợp cùng 4 Hero còn lại trong đội.

Phá hủy nhà chính của địch

Mục tiêu chính khi chơi DotA là phá hủy được “tổng hành dinh” của địch và thánh tích của nó (chính là The Frozen Throne hay The Tree of Life). Trường hợp bạn đã phá hủy được nhà đẻ quân (Barrack) của đối phương, thì quân của bạn sẽ được mạnh lên và cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn.

Trên đây là tổng hợp thông tin về game Dota và hướng dẫn cách chơi Dota chi tiết nhất cho người mới bắt đầu. Chúc bạn luôn có thời gian trải nghiệm vui vẻ với tựa game này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau