Trang chủ xs Hậu vệ là gì – Hậu vệ được chia thành bao nhiêu vị trí

Hậu vệ là gì – Hậu vệ được chia thành bao nhiêu vị trí

Hậu vệ là gì – Hậu vệ thường sẽ chơi phía dưới hàng tiền vệ và phía trên thủ môn khi thi đấu. Nhiệm vụ chính của hậu vệ là phòng ngự và cản phá những đường bóng phản công của đội bạn. Hãy cùng chuyên mục bóng đá việt nam tìm hiểu nhé.

Hậu vệ là gì – Hậu vệ được chia thành bao nhiêu vị trí

Hậu vệ là gì?

Hậu vệ có tên tiếng anh là Defender (viết tắt là DF), đây là một vị trí trong bóng đá, thường chơi phía dưới hàng tiền vệ và bên cạnh thủ môn khi thi đấu. Trách nhiệm chính của hậu vệ là phòng thủ, ngăn chặn các đợt phản công của đội bạn và không cho đội bạn sơ hở để đưa bóng vào khung thành.

Hậu vệ giỏi là người phải có khả năng tì đè, quan sát tốt, phán đoán các đợt tấn công của đội bạn để chủ động đánh chặn. Nếu thế trận tốt, hậu vệ cũng có thể kết nối để tấn công và trực tiếp ghi bàn. Một cầu thủ đá tốt ở vị trí này cần đáp ứng được các nhu cầu về thể lực, kỹ thuật chơi bóng, một chút lắt léo và phải mạnh mẽ, dứt khoát trong mọi tình huống. Có thể nói, ở hàng thủ, hậu vệ là vị trí quan trọng nhất.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Hậu vệ được chia thành bao nhiêu vị trí?

Hậu vệ được chia làm 3 loại: hậu vệ cánh, trung vệ và hậu vệ biên tấn công. Mỗi vị trí sẽ có chức năng riêng, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự và chuyền bóng cho đồng đội. Dưới đây là vai trò của từng vị trí hậu vệ:

Xem thêm:

Hậu vệ cánh: họ đã có nhiều vị trí đứng khác nhau trên sân, nhiệm vụ của hậu vệ cánh là bảo vệ hai bên cánh của mình để không tạo ra sơ hở cho đội bạn tấn công. Hậu vệ cánh sẽ phải tấn công và phòng ngự liên tục. Nói một cách đơn giản, hậu vệ cánh chạy cánh và di chuyển bóng dọc biên. Để chơi tốt ở vị trí này, hậu vệ phải có thể lực tốt, tốc độ cao để có thể nhanh chóng kết nối với hàng thủ khi cần.

Hậu vệ tấn công: Vị trí này không có vị trí cố định, nhiệm vụ của hậu vệ là tham gia tấn công. Kết nối hàng thủ không phải là nhiệm vụ chính nên họ chỉ tỏ ra làm điều này khi đội chủ nhà bị tấn công quá nhiều.

=> Theo dõi kqbd mới nhất hôm nay được cập nhật nhanh nhất, sớm nhất, chính xác nhất tại ketquabongda.com

Trung vệ: Vị trí này còn được gọi là Trung vệ. Khi thi đấu, tiền vệ này sẽ chơi ở giữa các hậu vệ, làm nhiệm vụ đánh chặn, không cho tiền đạo đối phương ghi bàn và cản phá bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm. Để xử lý vấn đề này, thường khi thi đấu sẽ có hai trung vệ chơi song song.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay