Trang chủ xs Cứa lòng là gì trong bóng đá và những lưu ý khi áp dụng

Cứa lòng là gì trong bóng đá và những lưu ý khi áp dụng

Cứa lòng là gì trong bóng đá và những lưu ý khi áp dụng kỹ thuật này? Nếu bạn đang có thắc mắc như vậy hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Cứa lòng là gì trong thi đấu bóng đá

Cứa lòng là gì trong bóng đá và những lưu ý khi áp dụng

Cứa lòng trong có vẻ là một thuật ngữ khá khó hiểu đối với người không chuyên tuy nhiên nó lại được khá nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sử dụng. Đây là kỹ thuật sút trái bóng theo đường cong hoặc đi theo đường chéo được các cầu thủ thường hay sử dụng trong những tình huống trực tiếp ghi bàn vào lưới của đối phương mang về kqbd chiến thắng cho đội nhà.

Hiện nay đã có rất nhiều cái tên trong làng túc cầu thế giới nổi tiếng với khả năng thực hiện kỹ thuật cứa lòng ngọt lịm. Có thể kể đến khả năng đá bóng cực xoáy của ngôi sao Lionel Messi hay những cú đá phạt vòng cung hiểm hóc của huyền thoại David Beckham, Neymar cũng là cái tên nổi tiếng được nhắc đến thường xuyên với những pha bóng cứa lòng bất ngờ dành cho đối thủ.

Tác dụng của cách đá cứa lòng là gì

Cứa lòng còn thường được gọi là đá bóng xoáy, lắc lư, vòng cung,… Kỹ thuật này cũng được sử dụng trong các đường chuyền bóng dài, những lần đá phạt trực tiếp với hàng rào chắn của đối phươn. Ngoài ra, kỹ thuật này cũng thường sử dụng khi cầu thủ đá phạt góc, đá căng ngang cứa lòng vào bên trong khung thành của đối thủ hoặc khi sút penalty đẹp mắt.

Tác dụng của kỹ thuật bóng đá này góp phần làm cho thủ môn của đối phương khó lòng đón được hướng đi của trái bóng. Đường bóng đi theo hình vòng cung khá hiểm hóc gây nên sát thương cao cho đối thủ.

Để quý vị có những quyết định chính xác, chúng tôi cung cấp những nhận định bóng đá chuẩn nhất trước khi trái bóng lăn về tất cả các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Một số lưu ý khi thực hiện kỹ thuật cứa lòng

– Cầu thủ cần nắm vững kỹ thuật để có thể thực hiện những cú cứa lòng thành công hơn. Chẳng hạn việc các cầu thủ đặt chân trụ quá xa bóng, mũi bàn chân không hướng về phía bóng, thân người ngả ra trước hoặc sau quá… cũng khiến bóng đi không chính xác.

– Những người thực hiện nên linh hoạt và có cảm giác bóng tốt để thực hiện kỹ thuật cứa lòng phù hợp.

– Chân sút cũng không nên quá căng thẳng khi thực hiện kỹ thuật này dẫn đến phán đoán sai lầm.

Trên đây là những giải thích chi tiết cứa lòng là gì và những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật cứa lòng được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả.

>>> Bài viết liên quan: Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay