Trang chủ xs Cách chơi nautilus – Bảng ngọc và cách lên đồ hiệu quả

Cách chơi nautilus – Bảng ngọc và cách lên đồ hiệu quả

Cách chơi nautilus – Bảng ngọc và cách lên đồ hiệu quả nhất của vị tướng này. Trong cách chơi của vị tướng này có những điểm mạnh và điểm yếu gì. Hãy cùng game hay tìm hiểu thông tin chi tiết. 

1. Cách chơi nautilus

Chiêu Phóng Mỏ Neo (Q) hoàn toàn có thể sử dụng trên các địa hình. Bởi thế hãy ập trung cố gắng tận dụng sao cho thật tốt để có thể di chuyển nhanh hơn trong quá trình đi đường, truy đuổi con mồi hoặc là chạy trốn kẻ địch.

Cách chơi Nautilus

Cách chơi Nautilus

Cơn Giận của Người Khổng Lồ (W) sẽ tạo ra lượng giáp khá lớn cho Nautilus. Nó sẽ giúp cho Nautilus tăng thêm được khả năng chống chịu sát thương, khi đó đối thủ sẽ khó có thể dạ được. Ngoài ra điều này cũng sẽ giúp Nautilus tank trị hiệu quả hơn ở trong những tình huống truy đuổi hoặc lấy đi công trình đối phương.

Khi Thủy Triều Dữ Dội (E) được tăng lên tối đa thì thời gian hồi chiêu sẽ khá thấp, nó sẽ giúp cho Nautilus cấu máu, farm lính và có tác dụng làm chậm đối thủ hiệu quả.

Combo dành cho Nautilus:

Khi chưa có R: tiến hành Phóng Mỏ Neo (Q) -> rồi đánh thường để có thể giữ chân đối phương -> Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W)  => Thủy Triều Dữ Dội (E)

Trong mỗi ván giao tranh hãy dùng Ultimate Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R) vào chủ lực của đối phương, cố gắng căn chỉnh sao chó nó có thể đi qua càng nhiều người càng tốt, có như vậy nội tại hất tung mỗi kẻ địch khi đi qua sẽ phát huy được tối đa.

2. Bảng ngọc Nautilus Top

Để chơi một vị tướng tốt thì bảng ngọc cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, hãy cùng tìm hiểu bảng ngọc bổ trợ Nautilus Top chuẩn nhất và được nhiều người chơi lựa chọn.

Bảng ngọc Nautilus

Bảng ngọc Nautilus

Nhánh ngọc chính – Kiên Định:

 • Dư Chấn
 • Nện Khiên
 • Ngọn Gió Thứ Hai
 • Lan Tràn

Nhánh ngọc phụ – Cảm Hứng:

 • Bước chân Màu Nhiệm
 • Giao Hàng Bánh Quy

Phép bổ trợ cho Nautilus đi Top

Đối với cách chơi Nautilus Top, có hai phép bổ trợ cực cần thiết cho vị tướng này chính là Tốc Biến cùng Dịch Chuyển. Những phép bổ trợ này sẽ giúp cho Nautilus bám được đường lên, để chuẩn bị cho những pha tranh tổng bằng khả năng giao tranh cộng với hút sát thương cực tốt.

Thứ tự nâng kỹ năng cho Nautilus đi Top

Thứ tự tăng nâng kỹ năng Nautilus max: E -> W -> Q

Bộ kỹ năng của Nautilus

Kỹ năng chính là yếu tố giúp các vị tướng chơi tốt ở vị trí nhất định. Bởi vậy trước khi cầm tướng việc tìm hiểu bộ kỹ năng của tướng này rất quan trọng. Chi tiết các kỹ năng cụ thể như sau

Nội tại – Mỏ Neo Ngàn Cân : Tạo ra những đòn đánh gây thêm sát thương vật lý, khiến cho mục tiêu bị chôn chân. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng 1 mục tiêu trong thời gian ngắn.

Phóng Mỏ Neo – Q : Nautilus phóng mỏ neo lên phía trước. Nếu trúng kẻ địch thì Nautilus sẽ kéo bản thân và mục tiêu đén gần nhau và gây nên sát thương phép cùng làm chóng nạn nhân trong thoáng chốc.

Nếu như mỏ neo rơi trúng địa hình, tướng Nautilus sẽ kéo bản thân lên phía trước. Thời gian hồi chiêu giảm đi 50%.

Cơn Giận Của Người Khổng Lồ – W : Nautilus được bao phủ bới các nguồn năng lượng hắc ám trong 10 giây. Giúp hắn chặn khỏi sát thương.

Thủy Triều Dữ Dội – E : Nautilus nện xuống đất và tạo thành các vụ nổ xung quanh, một vụ nổ gây nên sát thương phép cho kẻ địch ở trong vùng ảnh hưởng. Đồng thời cũng khiến chúng bị làm chậm trong 1,25 giây. Hiệu ứng làm chậm sẽ bị giảm dần theo thời gian.

Chiêu cuối – Thủy Lôi Tầm Nhiệt : Giúp cho Nautilus bắn ra một làn sóng chấn động, truy đuổi một tướng địch. Làn sóng gây sát thương phép lên tướng địch mà nó đi qua, hất tung chúng lên không trung và làm choáng trong 1/1.5/2 giây.

Cách lên đồ Nautilus Top

Nautilus vốn là tướng thiên về chống chịu. Vậy nên khi đi Top các game thủ nên tham khảo các trang bị thiên về hồi máu và giáp.

Trang bị khởi đầu cho Nautilus đường trên:

 • Khiên Doran
 • Bình Máu

Với độ trâu bò có sẵn kết hợp cùng kỹ năng khống chế, cách lên đồ Nautilus tank là phương án thích hợp nhất dành cho vị tướng này đi Top.

3. Điểm mạnh điểm yếu của nautilus

Điểm mạnh 

 • Nautilus có chỉ số cơ bản rất tốt và có độc hống chịu cao, Nautilus cũng có hướng cận chiến sở hữu khả năng đổi lane, tốt, đi được nhiều lane ở các vị trí khác nhau.
 • Khả năng đảo đường để hỗ trợ đồng đội Nautilus rất tốt.
 • Có kỹ năng chống chế cứng rất mạnh và khó chịu.
 • Nautilus có khả năng bảo kê đồng minh rất tốt. Ở các tình huống bắt lẻ và giao tranh combat tổng, vị tướng này có khả năng đột biến cao.
 • Nautilus sở hữu độ đa dụng cao, là tướng có nhiều lối chơi và cách lên đồ khác nhau.
 • Khả năng phối hợp tốt với nhiều vị tướng khác nhau.

Điểm yếu

 • Tạo hình của Nautilus khá cồng kềnh, to xác, bởi thế tạo cảm giác hơi chạm cháp như dễ trúng kỹ năng định hướng từ đối thủ.
 • Combo Phóng Mỏ Neo khống chế rất dễ bị đối thủ đoán được và bắt bài. Đồng thời cũng khá dễ bị các tướng tầm xa thả diều.

Trên đây là những thông tin về cách chơi Nautilus và thông ti bảng ngọc và cách lên đồ hiệu quả, những điểm mạnh điểm yếu của vị tướng này. Chúc bạn luôn có thời gian trải nghiệm vui vẻ cùng trò chơi.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau