Trang chủ xs Cách chơi exploding kittens – Game Mèo Nổ hấp dẫn

Cách chơi exploding kittens – Game Mèo Nổ hấp dẫn

Cách chơi exploding kittens như thế nào, hình thức chơi game Mèo Nổ là thể loại game thẻ bài hot nhất thời gian gần đây, cách chơi cụ thể sẽ được hướng dẫn qua bài viết dưới đây của game hay

1. Tìm hiểu nội dung game exploding kittens – Game Mèo Nổ

Exploding Kittens (hay được biết đến ở Việt Nam với cái tên Mèo Nổ hoặc Mèo cảm tử) đây là game được phát hành bởi Elan Lee, Matthew Inman thiết kế cùng với Shane Small. Mèo nổ là một trong những board game hiện đang rất hot, trò này dựa trên những thẻ bài với hình ảnh ngộ nghĩnh, vui nhộn khiến những cuộc vui của bạn cùng bạn bè luôn rộn rã tiếng cười.

2. Cách chơi exploding kittens

2.1.Mục tiêu của Game Mèo nổ ( Exploding Kittens)

Người chơi sẽ sử dụng một bộ bài trong đó chứa các quân bài Mèo nổ Exploding Kittens ( như chính tên gọi của trò chơi này). Các người chơi sẽ thay phiên nhau rút quân bài cho đến khi có 1 người chơi rút phải quân bài Mèo nổ.

Cách chơi Explolding Kittens

Cách chơi Explolding Kittens

Người chơi tiến hành rút quân bài này – diễn nhiên sẽ phát “ nổ” và ngay lập tức bị loại khỏi trò chơi này, trừ phi anh ta có thể sử dụng lá bài Defuse – Hủy kíp nổ. Trò chơi sẽ tiếp tục diễn ra như vậy cho tới khi chỉ còn lại một người chơi duy nhất, đó sẽ là người chiến thắng.

Hiều một cách đơn giản, nếu nổ bạn thua, còn không bị nổ là bài của bạn sẽ thắng.

Và tất cả những thẻ bài khác giúp giảm cơ hội bạn bị nổ bởi lá Exploding Kittens

2.2. Thiết lập bộ bài trước khi chơi 

Trước khi bắt đầu chơi Mèo nổ Exploding Kittens, điều cần làm trước tiên là bạn phải thiết lập bộ bài chơi sao cho phù hợp với người chơi, bộ bộ bài Mèo nổ gồm 56 quân, phù hợp cho 2-5 người chơi. Trường hợp sử dụng 2 bộ bài thì số người chơi có thể lên tới 9 người.

Bài viết dưới đây hướng dẫn cách chơi cho bộ bài 56 quân.

Bước 1: Bỏ ra ngoài các quân Mèo nổ ( 4 quân) và các quân Defuse ( 6 quân)

Lá bài Defuse là lá bài duy nhất có thể cứu bạn khỏi quân Mèo nổ. Khi chơi nếu rút phải quân Mèo nổ, bạn hãy sử dụng quân bài này để tránh bị “nổ” đồng thời bạn được quyền đặt lại quân Mèo nổ tại bất kỳ vị trí nào trong bộ bài mà bạn mốn. Bời vậy điều cần làm là cố gắng có càng nhiều quân càng tốt

Bước 2: Tiến hành tráo bộ bài còn lại rồi chia cho mỗi người chơi 4 quân bài.

Bước 3: Số bài Defuse sẻ dụng chia cho mỗi người chơi 1 lá. Như vậy mỗi người sẽ sở hữu 5 lá bài. Cần lưu ý là phải giữ kín quân bài mà mình đang có. không để người chơi khác nhìn thấy.

Bước 4: Đặt những quân bài Mèo nổ trở lại bộ bài chưa được chia một cách ngẫu nhiên. Số lượng quân bài Mèo nổ thêm vào sẽ là Tổng sổ người chơi trừ đi 1. Những lá bài Mèo nổ thừa bị bỏ ra ngoài và không được sử dụng đến.

Bước 5: Để các quân Defuse còn lại chưa được chia vào lại Bộ bài một cách ngẫu nhiên. Nếu bạn chỉ có 2 người chơi, bạn chỉ đưa 2 quân Defuse vào bộ bài, bỏ 2 quân còn lại ra khỏi trò chơi

Bước 6: Tráo kĩ lại bộ bài và sau đó đặt ở giữa bàn chơi của các người chơi. Đây sẽ là bộ bài chính thức sử dụng cho trò chơi.

Bước 7: Chọn một người bất kì để đi trước và trò chơi bắt đầu !

2.3. Quy tăc chơi Mèo nổ cơ bản

Khi tới lượt của mình, người chơi tiến hành chơi một lá ( hoặc một combo) trên tay bạn bằng cách đặt ngửa nó lên bàn, và làm theo những chỉ dẫn trên lá bài. Hoặc bạn có thể không cần chơi lá nào cả, không sao hết.

Sau khi làm theo chỉ dẫn trên một lá bài hay chơi một combo nào đó, bạn có thể chơi thêm các lá khác. Bạn có thể chơi bao nhiêu lá tùy ý.

Cuối cùng, kết thúc lượt đi của bạn bằng cách rút một lá và hy vọng lá đó không phải là Mèo Nổ(Trò này khác với các trò khác ở chỗ là bạn chơi trước rồi mới rút bài sau).

Người chơi sẽ thay phiên nhau chơi theo chiều kim đồng hồ.

2.4.Các lá bài Mèo nổ và cách sử dụng chúng

Cách chơi Exploding Kittens

Cách chơi Exploding Kittens

Lá Exploding Kittens (Mèo nổ) ( 4 lá)

  Lá bài Defuse ( Xoa dịu)  ( 6 lá)

  Lá bài Nope ( Chặn) ( 5 lá)

  Lá bài Attack ( Tấn công) ( 4 lá)

  Lá bài Skip (Qua lượt) ( 4 lá)

  Lá bài Favor ( Ủng hộ) ( 4 lá)

Lá bài Shuffle ( Tráo bài)  ( 4 lá)

  Lá bài See the Future ( Nhìn trộm) ( 5 lá)

 

Những lá bài còn lại ( mỗi loại có 4 lá)

Đây là những lá không có chỉ dẫn được ghi trên nó. Những lá này cần được thu thập và chơi theo cặp. Nếu bạn chơi một đôi như vậy, bạn có quyền chọn một người chơi bất kỳ và ăn cắp một lá bài ngẫu nhiên trên tay họ.

Trên đây là cách chơi exploding kittens cơ bản, giới thiệu về số lượng, và thứ tự từng quân bài. Chúc bạn có một khởi đầu tốt đẹp với trò chơi này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau