Trang chủ xs Bật cách làm rõ ảnh bị mờ trên điện thoại phổ biến nhất

Bật cách làm rõ ảnh bị mờ trên điện thoại phổ biến nhất

Khi chụp ảnh trên điện thoại không phải lúc nào chúng ta cũng có được một bức ảnh đẹp như ý. Chính vì vậy việc làm rõ ảnh bị mờ được rất nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi bài chia sẻ cách làm rõ ảnh bị mờ trên điện thoại chi tiết nhất của xosobay.com.

Tại sao tấm ảnh của bạn bị mờ?

Ảnh bị mờ hay bị nhòe thường là lỗi hay gặp nhất khi chúng ta thực hiện chụp hình. Những bức ảnh này thường gây khó chịu cho người sử dụng điện thoại.  Bên cạnh đó nhiều người cũng tỏ ra tiếc nuối vì không có được một bức ảnh đẹp khi lại những khoảng khắc quan trọng. Vậy bạn có biết lý do vì sao bức ảnh của bạn lại bị mờ hay không?

 • Khi chụp ảnh điện thoại do cầm không được chắc tay thì khi nhấn nút máy không bắt hình tốt nên tạo ra độ mờ của ảnh.
 • Ngoài ra có thể do bạn quên không lấy nét ảnh điện thoại và xác định trọng tâm của bức ảnh nên máy không thể nhận diện được chủ thể cần lấy nét.
 • Chụp ảnh ở khoảng cách quá xa cũng khiến cho điện thoại của bạn bị ảnh hưởng không chụp ảnh được rõ nét.
 • Chụp ảnh ở nơi thiếu sáng cũng những góc khuất cũng khiến cho ảnh bị mờ nét.
 • Người được chụp đột ngột cử động khi chụp ảnh.
 • Đầu thu ảnh hay vị trí camera trên điện thoại không được vệ sinh sạch sẽ
 • Thiết bị chụp ảnh bị rơi làm hỏng phần camera bên trong.
 • ….

Những cách làm rõ ảnh bị mờ trên điện thoại

Những cách làm rõ ảnh bị mờ trên điện thoại

Snapseed

Snapseed là một ứng dụng chỉnh ảnh được sử dụng phổ biến trên các hệ điều iOS và Android 4.4 trở lên. Nó cho phép người được sử dụng miễn phí với các chính năng chỉnh ảnh vô cùng hiệu quả.

Đặc biệt, với những hình ảnh mờ nhòe, app sẽ hỗ chợ chỉnh ảnh lất nét hiệu quả. Bên cạnh đó, giao diện của nền tảng này được ông lớn  Google phát triển nên rất dễ thực hiện tải về.

Để sử dụng tiện ích này bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

 • Đầu tiên thực hiện tải app “Snapseed” về máy
 • Nhấn biểu tượng cấu chúc màn hình và thực hiện các thành trượt để có được mức độ nét như mong muốn.
 • Xuất ảnh và chia sẻ sẻ ảnh trên các nền tảng mạng xã hội để lưu giữ khoảng cách của mình.

Cách làm rõ ảnh bị mờ trên điện thoại bằng Fotor

Fotor cũng là một ứng ứng dụng chỉnh ảnh làm nét hiệu quả nhất hiện nay. Ứng dụng này đang được giới trẻ yêu thích bởi việc thực hiện chỉnh ảnh nhanh chóng và hiệu quả. App này được phát triển bởi Everimaging và nó có nhiều phiên bản khác nhau nên cả điện thoại và máy tính đều có thể sử dụng được.

Ngoài ra, Fotor còn cho phép tạo một số tình năng đồ họa khác như cắt ghép , thêm sticker hoặc viền khung. Hãy tải ngay app và trải nghiệm những tính năng đặc biệt này nhé!

Photo Editor by BeFunky

App này rất thích hợp cho các bạn tuổi teen bởi giao diện khá dễ thương và mang các hiệu ứng chỉnh ảnh một cách chuẩn xác nhất. Điểm mạnh của app này là sở hữu kho tàng hiệu ứng 32 hiệu ứng chỉnh ảnh lấy nét một cách hiệu quả và chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt sạc nhanh Xiaomi chuẩn kỹ thuật

Ngoài ra, bạn còn có thể ghép ảnh vưới những ứng dụng cùng với bạn bè, người thân hoặc thêm hình ảnh, ký tự chú thích hài hước vào ảnh. Nhìn chung nếu bạn muốn cách làm rõ ảnh bị mờ trên điện thoại bằng ứng dụng “Photo Editor by BeFunky”  sẽ tiết kiệm thời gian và chỉnh ảnh hiệu quả hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách làm rõ ảnh bị mờ trên điện thoại. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau