Trang chủ xs VAR là gì? Trong bóng đá nó được áp dụng như thế nào

VAR là gì? Trong bóng đá nó được áp dụng như thế nào

VAR là gì? Công nghệ VAR được sử dụng khi nào trong bóng đá ? Để trả lời cho những thắc mắc này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Trong bóng đá công nghệ VAR là gì?

VAR là gì? Trong bóng đá nó được áp dụng như thế nào

Var là một khái niệm đã trở nên khá phổ biến trong môn thể thao vua vài năm gần đây. VAR được viết tắt bởi cụm từ Video Assistant Referee – công nghệ này hỗ trợ trọng tài điều khiển trận đấu bằng video. Công nghệ VAR được sử dụng để giúp cho trọng tài chính phát hiện ra những lỗi khó nhìn thấy của các cầu thủ thi đấu trên sân.

Công nghệ này được thử nghiệm đầu tiên ở những quốc gia khu vực Châu Âu – và đây cũng là cái nôi của nền bóng đá của thế giới. Trong đó, lục địa già bao gồm những quốc gia như – Anh, Đức, Ý là những nước đã được sử dụng công nghệ này đầu tiên.

Lần đầu tiên công nghệ VAR được xuất hiện một cách công khai trước thế giới là tại giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2018. Kỳ World Cup 2018 đánh giá cho sự phát triển của công nghệ tiên tiến trong bóng đá. Trước khi công nghệ Var xuất hiện thì goal line cũng đã trở thành một công nghệ đầu tiên được áp dụng trong môn thể thao vua với ý tưởng từ giải đấu World Cup 2014.

Giúp bạn có cái nhìn chi tiết về làng túc cầu trên thế giới, chúng tôi đem đến kết quả bóng đá hôm nay những giải đấu hấp dẫn nhanh nhất, chính xác nhất cập nhật liên tục 24h.

Những trường hợp VAR được áp dụng trong trận đấu

Bàn thắng gây tranh cãi

Khi có một trong hai đội thi đấu trên sân cỏ khiếu kiện về bàn thắng nào đó đã được ghi, thì công nghệ VAR sẽ được đưa vào sử dụng để giúp trọng tài chính theo dõi lại toàn cảnh quá trình tạo nên bàn thắng đó. Thông qua VAR, những lỗi nhỏ nhất như việt vị, sượt tay… trọng tài cũng đều có thể phát hiện ra đưa ra quyết định hợp lý. Từ đó, trọng tài chính sẽ xem xét lại bàn thắng đó có hợp lệ hay không để có thể đưa ra quyết định cuối cùng cho trận đấu cân bằng hơn.

Penalties

Khu vực vòng cấm địa là nơi trọng tài khó quan sát nhất, nhưng VAR lại làm rất tốt trong trường hợp như vậy. Việc quyết định có thổi phạt penalty của trọng tài hay không sẽ phụ thuộc vào việc trọng tài tham khảo các hình ảnh của VAR cung cấp.

Thẻ đỏ trực tiếp

Các hành vi xấu bạo lực trên sân cỏ của những cầu thủ hiếu chiến sẽ được hạn chế nhờ việc áp dụng công nghệ VAR. Tuy nhiên, VAR chỉ được áp dụng cụ thể trong những trường hợp có thẻ đỏ trực tiếp, còn thẻ vàng thứ hai sẽ không được áp dụng công nghệ này.

Nhận diện sai lầm của trọng tài

Thực tế, có không ít trọng tài mắc phải sai lầm khi đưa ra các quyết định trên sân cỏ. Nhờ vào công nghệ VAR, những sai lầm của trọng tài cũng có thể được sửa chữa. Từ đó, các quyết định của trọng tài sẽ được đảm bảo chính xác và công bằng nhất.

Trên đây là những giải đáp VAR là gì trong bóng đá, những tình huống cần áp dụng công nghệ này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu bóng đá số mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay