Trang chủ xs Năm cầu thủ bóng đá nữ hàng đầu có nhiều lần tham dự Thế vận hội nhất

Năm cầu thủ bóng đá nữ hàng đầu có nhiều lần tham dự Thế vận hội nhất

Giải bóng đá tại Thế vận hội là một trong những sự kiện đầu tiên bắt đầu sau khi lễ khai mạc chính thức diễn ra. Môn thể thao này có một lịch sử rất lớn tại Thế vận hội mùa hè. Cả hai giải bóng đá nam và nữ đều được tổ chức bốn năm một lần. Cuộc thi diễn ra gay cấn khi các đội cùng nhau bước lên bục vinh quang.

Có một số ít cầu thủ cá nhân, những người đã trải qua bóng đá Olympic nhiều lần nhất. Điều thú vị là những người xuất hiện hàng đầu tại Thế vận hội Mùa hè đều là phụ nữ, mặc dù môn bóng đá nữ được giới thiệu muộn nhất là Thế vận hội Atlanta 1996.

Có lẽ điều này cũng là do không có giới hạn độ tuổi khi nói đến các cầu thủ nữ. Đối với các đối thủ nam của họ, mỗi đội chỉ được phép có ba cầu thủ trên 23 tuổi. Phải nói rằng, một số nhân vật mang tính biểu tượng trong môn bóng đá nữ đã làm rạng danh Thế vận hội Olympic. Dưới đây là năm cầu thủ bóng đá nữ do mitom net1 tổng hợp xuất hiện nhiều nhất tại Thế vận hội:

5. Kristine Lilly (Mỹ) – 16

Cựu tuyển thủ USWNT đã đại diện cho đất nước 354 lần theo số liệu mitom net1 thống kê. Cô ấy là người xuất hiện hàng đầu mọi thời đại trong bóng đá quốc tế, bóng đá nữ và bóng đá. Cô cũng đã ghi hơn 130 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ, đây là thành tích cao thứ ba.

Kristine Lilly là người xuất hiện hàng đầu mọi thời đại trong bóng đá quốc tế

Kristine Lilly là người xuất hiện hàng đầu mọi thời đại trong bóng đá quốc tế

Kristine Lilly đã chơi 16 trận truc tiep bong da tại Thế vận hội cho đội tuyển nữ Hoa Kỳ. Cô đã tham gia 5 kỳ World Cup nữ và 3 kỳ Thế vận hội. Cầu thủ này đã xuất hiện tại các Thế vận hội 1996, 2000 và 2004. Kristine không thể tham gia Đại hội Thể thao Bắc Kinh 2008 do sinh con.

4. Carli Lloyd (Mỹ) – 17

Carli Lloyd là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất thi đấu tại giải bóng đá nữ đang diễn ra ở Tokyo theo thống kê tuổi của mitom net1 cho đến nay. Đại diện cho USWNT, cô đã chơi hơn 17 trận trong giải đấu. Cô ấy là một huyền thoại trong trò chơi nữ và là một nhà vô địch Olympic hai lần. 

Lloyd đã giành được huy chương vàng trong Thế vận hội 2008 và 2012 lần lượt tại Bắc Kinh và London, ngoài việc thi đấu trong bốn giải đấu truc tiep bong da. Cô ấy có thể sẽ chơi thế vận hội cuối cùng của mình vào năm 2020 và có thể chơi tối đa sáu trận, nếu USWNT đạt được trận tranh huy chương vàng. Nếu điều đó xảy ra, cô ấy sẽ trở thành cầu thủ xuất hiện hàng đầu trong môn bóng đá nữ của Hoa Kỳ.

3. Christie Pearce (Mỹ) – 22

Christie Pearce là người xuất hiện hàng đầu mọi thời đại cho USWNT tại Thế vận hội Olympic mùa hè. Hậu vệ này đã chơi 22 trận và là một phần của 19 trận thắng, đây cũng là một kỷ lục. Pearce giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm 2015. Thành tích của cô có nguy cơ bị người đồng hương Carli Lloyd vượt qua. 

Christie Pearce là người xuất hiện hàng đầu mọi thời đại cho USWNT tại Thế vận hội Olympic mùa hè

Christie Pearce là người xuất hiện hàng đầu mọi thời đại cho USWNT tại Thế vận hội Olympic mùa hè

Cầu thủ nữ 46 tuổi này từng là công cụ trong ba huy chương vàng Olympic mà cô giành được cho đất nước của mình. Ba chiếc huy chương vàng đã đến trong Thế vận hội Athens 2004, Bắc Kinh 2008 và London 2012 như mitom net1 từng đưa tin. Hơn nữa, cô ấy cũng là một nhà vô địch World Cup hai lần. 

2. Marta (Brazil) – 23

Marta được cho là cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất trong môn bóng đá nữ. Cầu thủ người Brazil vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ và gần đây đã trở thành cầu thủ duy nhất ghi bàn ở 5 kỳ Olympic liên tiếp. Cô ấy là người đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia tại giải bóng đá đang diễn ra ở Tokyo trong năm 2020 vừa rồi.

Marta đã có 23 lần ra sân cho Brazil tại Thế vận hội. Vì cô ấy vẫn là một phần tích cực của đội, con số sẽ tăng lên và kỷ lục truc tiep bong da của đồng đội Formiga của cô ấy cũng vậy. Có lẽ, Marta có thể cần phải chơi ở Thế vận hội thứ sáu của cô ấy sau bốn năm để có được kỷ lục xuất hiện nhiều nhất ở Thế vận hội bởi các cầu thủ bóng đá của riêng cô ấy.

1. Formiga (Brazil) – 30

Một huyền thoại sống của bóng đá Brazil, Formiga hiện đang chơi Thế vận hội thứ bảy của mình. Kỷ lục gia đã thi đấu 30 trận và sẽ bổ sung nhiều hơn vào danh sách của cô ấy tại giải đấu đã diễn ra ở Tokyo. Cô ấy đã góp mặt trong trận đấu của đất nước với Trung Quốc trong chiến thắng 5-0 theo tỉ số thống kê của mitom net1. Formiga giữ kỷ lục về số lần tham dự Thế vận hội cho các cầu thủ bóng đá nhiều nhất trong lịch sử của mình.

Formiga giữ kỷ lục về số lần tham dự Thế vận hội cho các cầu thủ bóng đá nhiều nhất trong lịch sử của mình

Formiga giữ kỷ lục về số lần tham dự Thế vận hội cho các cầu thủ bóng đá nhiều nhất trong lịch sử của mình

Năm 2020 chắc chắn sẽ là Thế vận hội Olympic cuối cùng của cô và cầu thủ người Brazil sẽ kết thúc chiến dịch khi đang giữ kỷ lục. Chỉ có Marta mới có thể phá vỡ kỳ tích truc tiep bong da của cầu thủ nữ 43 tuổi này, nếu cô ấy tiếp tục cùng đội tuyển quốc gia trong kỳ Thế vận hội mùa hè tiếp theo.

Đương nhiên thành tích đã có nhiều lần góp mặt nhất trong Thế vận hội là một kỷ lục rất đáng ghi nhận nhưng đáng chú ý hơn nhất định phải kể đến phong độ và tài năng của những cầu thủ nữ này. Chỉ khi tất cả huấn luyện viên cũng như các fan hâm mộ có thể nhận thấy được khả năng thi đấu tiềm ẩn của các cầu thủ thì mới để họ góp mặt nhiều lần như vậy. Nếu bạn muốn tiếp tục theo dõi các thông tin thú vị về bóng đá trong thời gian sắp tới thì đừng chần chờ gì nữa mà không theo dõi mitom net1 ngay hôm nay.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay