Trang chủ xs Giờ Thìn là mấy giờ? Khái quát về người sinh giờ Thìn

Giờ Thìn là mấy giờ? Khái quát về người sinh giờ Thìn

24/08/2019

Giờ thìn là mấy giờ? Người sinh giờ thìn số mệnh như thế nào? Nếu bạn sinh giờ Thìn, nhưng bạn lại không biết rõ giờ Thìn là mấy giờ? Để biết được giờ Thìn là từ mấy giờ đến mấy giờ, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Theo phong thủy cho biết thì giờ thin là mấy giờ được người dân gian tính dựa trên những hành động của con vât ứng với giờ đó. Dựa vào quy luật đó, khung giờ xảy ra, từ đó người ta đặt tên khung giờ đó là giờ của các con vật luôn

Ví dụ như: Giờ Mão là mấy giờ thì giờ Mão là khoảng từ 5h-7h sáng vì khung giờ này là lúc con mèo bắt đầu đi bắt chuột, hay Giờ Tuất từ 19h – 21h vì giờ này chó phải thức trông giữ nhà,….vv.  Bởi vậy mỗi một giờ tính theo 12 con giáp sẽ tương đương với 2 giờ như hiện nay. Bởi vậy trong một ngày số giờ được quy định là 12h chứ không phải theo 24h như mũi giờ GMT như hiện nay.

Vậy để trả lời cho câu hỏi Giờ Thìn là mấy giờ ? thì câu trả lời là : khoảnh khắc từ 7h – 9h ( 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng) là lúc Rồng quậy mưa – Quần long hành vũ. Được gọi là khung giờ thìn.

gio-thin-la-may-gio

Giờ Thìn là mấy giờ? Khái quát người sinh giờ thìn

Giờ Thìn là mấy giờ, đây được xem  là lúc rồng quây mưa quần long hành vũ. Vật tượng là con Rồng. Nó biểu tượng của vạn vật đang độ tốt tươi. Thông thường hay để ý nhất là tháng 3 bởi tháng Ba có tiếng sấm sét nổ rền. Dương khí động, Âm khí chuyển vần giao hòa sinh trưởng, người dân thì đang kỳ làm ruộng, nông tan, cây cối đều tốt tươi nảy nở do Âm Dương giao hòa. Về ngũ hành thuộc Dương Thổ. Do đó, người ta xem tháng 3 như tháng của rồng.

Bên cạnh đó, người sinh giờ Thìn là mấy giờ còn có vận mệnh theo những khung giờ khác nhau. Dưới đây là số mệnh của những người sinh vào các khoảng thời gian khác nhau trong giờ Thìn:

  • Nếu bạn sinh vào đầu giờ Thìn: người sinh vào khoảng thời gian này thì cha sẽ mất trước, đây cũng là người hiền lành, chính trực, thu liễm, con đầu lòng dễ gặp tổn hại. Người này cũng không nhận được sự giúp đỡ từ anh em họ hàng, tất cả đều từ từ 2 bàn tay mình gây dựng nên. Do đó, cuộc sống vất vả từ bé, lớn lên mới an nhàn. Hậu vận mới khấm khá lên được.
  • Nếu bạn sinh vào giữa giờ Thìn: Ai sinh vào khung giờ giữa giờ Thìn thì Mẹ mất trước. Đây là người hiền lành, chính trực nhưng rất tài giỏi và gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Khi gặp chuyện dữ hóa lành, gặp hung hóa cát và sẽ gây dựng cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Mọi thứ khá giả, cuộc đời tốt tươi, gia đình đề huề hạnh phúc
  • Nếu bạn sinh vào cuối giờ Thìn: Những người sinh vào cuối giờ Thìn là những người thông minh, tài giỏi.  Đây là người sống có vận mệnh tốt nhất, cuộc đời thăng hoa, con cái đề huề, sự nghiệp thành đạt, gia đình hạnh phúc. Là vận khí tốt nhất trong khung giờ Thìn.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau