Trang chủ xs Giờ Dậu là mấy giờ? Khái quát về người sinh giờ Dậu

Giờ Dậu là mấy giờ? Khái quát về người sinh giờ Dậu

24/08/2019

Giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh giờ dậu có vận mệnh tính cách như thế nào? Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những người sinh giờ Dậu nhé!

Theo phong thủy cho biết ông cha ta gười xưa thường tính giờ mỗi ngày có 12h chứ không phải một ngày có 24h tất cả như hiện nay. Và tên gọi của mỗi khung giờ chính là tên gọi Can Chi của từng con giáp, có tất cả 12 con giáp, theo thứ tự tương ứng với 12h trong ngày.

Để trả lời cho câu hỏi Giờ Dậu là mấy giờ  Chúng ta cùng tìm hiểu cách tính giờ theo 12 con giáp của người xưa. Thông thường thì theo phong tục tập quán của các con vật trong 12 con giáp, từ đó suy ra được các khung giờ

Ví như Giờ Tý là khoảng từ 23-1h sáng vì khung giờ này là lúc con chuột bắt đầu đi kiếm ăn, hay Giờ Thân là mấy giờ từ 15h – 17h vì giờ này con khỉ cần nghỉ ngơi,…Tuy nhiên, khung giờ người ta tính ngày xưa chỉ có 12h, tương ứng với mỗi giờ là 2 tiếng với hiện tại 24h ngày nay

Vậy, giờ dậu là mấy giờ thì trả lời cho câu hỏi này sẽ là: Giờ Dậu là khoảnh khắc từ 17 giờ chiều đến 19 giờ tối

giao-dau-la-may-gio

Giờ Dậu là mấy giờ, khái quát người sinh giờ dậu

Giờ Dậu là mấy giờ thì là giờ gà bắt đầu vào chuồng. Dậu có nghĩa là co mình lại để Thu liễm tàng ẩn. Về Âm Dương Ngũ Hành thuộc Âm Kim.

Bên cạnh đó, người sinh giờ dậu là mấy giờ còn có vận mệnh khác nhau phụ thuộc vào những khung giờ sinh khác nhau. Cụ thể sẽ được chúng tôi giới thiệu đến bạn dưới đây:

Nếu bạn được sinh vào đầu giờ Dậu 17h-17h40: người thuộc khung giờ dậu đầu này thì mệnh không khắc cha mẹ nên cuộc sống có phần ổn định hơn, trí tuệ thông minh, sống khéo léo được sự mến mộ của nhiều người. Nếu là nam giới thì đều song toàn, giỏi đều về các mặt nhưng sẽ khổ một trong hai mặt vật chất hoặc tình cảm. Nếu là nữ giới thì có ngoại hình xinh đẹp, được nhiều người chú ý, hay khổ nội tâm. Do dó, cuộc sống của người sinh giờ này đa phần rất tốt

Nếu bạn được sinh vào giữa giờ Dậu 17h40-18h20: người này thuộc khung giờ có mệnh khắc cha, nên đi xa thì làm ăn mới nên, lập nghiệp xa nhà, đời sống vật chất sung sướng nhưng lại khổ tâm, hay phải lo nghĩ.

Nếu bạn được sinh vào cuối giờ Dậu 18h20-19h: Khá là vất vả bởi sinh ra có mệnh khắc mẹ, nên đi xa để làm ăn, nếu là nữ thì nên lấy chồng xa quê, cuộc sống hay gặp nhiều khó khăn, vất vả, nếu không cố gắng thì cuối đời vẫn nghèo khổ, dễ bị cô đơn.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau