Trang chủ xs Việt Nam đăng cai Seagame mấy lần? Vào những năm nào?

Việt Nam đăng cai Seagame mấy lần? Vào những năm nào?

Việt Nam đăng cai Seagame mấy lần? Vào những năm nào? là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Đi tìm hiểu về giải đấu khu vực Sea Games qua bài viết này tại mục bóng đá Việt Nam nhé.

Tìm hiểu sơ lược Sea Games là gì?

SEA Games hay Southeast Asian Games được biết đến là đại hội Thể thao Đông Nam Á một sự kiện thể thao tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á, cùng với sự tham gia của các vận động viên từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á

Các môn thể thao tổ chức trong đại hội do Liên đoàn thể thao Đông Nam Á điều hành bởi sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á.

Việt Nam đăng cai Seagame mấy lần? Vào những năm nào?

Thống kê Việt Nam đăng cai SEA Games mấy lần?

Việt Nam đăng cai SEA Games 2 lần đó là vào kỳ SEA Games 22 ( năm 2003) và Sea Games 31 (năm 2022)

Việt Nam đăng cai SEA Games 22 vào năm 2003

SEA Games 22 tổ chức năm 2003 cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á. Đây cũng là lần đầu tiên quốc gia Đông Timor tham dự Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á.

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhưng công tác chuẩn bị khá chu đáo, tinh thần hiếu khách đã giúp Việt Nam tổ chức thành công Thế vận hội ĐNÁ này.

Các môn thể thao đã được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 13 tháng 12 năm 2003 mặc dù có một số sự kiện đã bắt đầu từ ngày 29 tháng 11 năm 2003 tại sân vận động Mỹ Đình cùng một số sân vận động lớn khác toàn miền bắc.

Thành tích của kỳ SEA Games 22 Việt Nam có tổng số 348 huy chương đứng đầu toàn đoàn. Trong đó, bao gồm 158 huy chương vàng, 97 huy chương bạc và 91 huy chương đồng.

Trong khi đó ở bộ môn bóng đá đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam bảo vệ thành công danh hiệu vô địch SEA Games từ năm 2001. Đội tuyển bóng đá nam giành huy chương bạc sau khi thua tỷ lệ kèo và nghi vấn bán độ.

Việt Nam đăng cai SEA Games 31 vào năm 2022

Lần thứ 2 Việt Nam tổ chức một sự kiện thể thao Đông Nam Á, cả Hà Nội và TP.HCM đều nộp hồ sơ dự thầu để tổ chức đại hội thể thao Đông Nam Á 2021 (SEA Games 31) ban đầu Hồ Chí Minh được chọn nhưng do ảnh hưởng của Covid và các cơ sở hạ tầng thể thao hiện có thì giải lại được tổ chức tại Hà Nội.

Sea Games 31 được khai mạc vào ngày 12/5/2022 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), bế mạc ngày 23/5/2022 (trước đó dự kiến tổ chức từ ngày 21/11 đến ngày 2/12/2021)

Thành tích Việt Nam nhất toàn đoàn SEA Games 31

Trong khi SEA Games 22 link vật trâu vàng thì Sao la được chọn là linh vật của SEA Games 31.

Thành tích Việt Nam nhất toàn đoàn SEA Games 31 với 205 HC vàng, HC 125 bạc và 116 HC đồng sau 14 ngày tranh huy chương.

Đây cũng là kỳ SEA Games thành công với bóng đá Việt Nam khi bóng đá nam và nữ đều hạ gục Thái Lan với tỷ số bóng đá 1-0 để giành HCV.

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi Việt Nam đăng cai Seagame 2 lần vào 2003 và 2022 cùng thành tích của Việt Nam ra sao rồi phải không nào. Đón đọc thêm Asiad là giải gì – Nguồn gốc và nơi tổ chức giải bóng đá Asiad Cup

"Lưu ý: các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo và suy luận thêm để có được những nhận định cho riêng mình nhé!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay