Trang chủ xs Danh sách những sân vận động lớn nhất Việt Nam bạn nên biết

Danh sách những sân vận động lớn nhất Việt Nam bạn nên biết

30/01/2021

Bóng đá hiện tại là môn thể thao được yêu thích nhất ở nước ta. Bóng đá Việt Nam ngày một phát triển đi kèm với đó là những sân vận động được cải tiến hiện đại.

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều sân vận động lớn được trang bị hiện đại để phục vụ tốt nhất cho những trận đấu. Có thể nói rằng nhiều sân vận động ở nước ta được đánh giá ngang bằng với những nước ở trong khu vực Đông Nam Á. Cùng tìm hiểu một số sân vận động lớn nhất tại Việt Nam ở bài viết dưới đây nhé.

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ là một sân vận động bóng đá tại Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Đây là sân vận động có sức chứa lớn nhất ở Việt Nam với 60.000 chỗ. Sân vận động này không chỉ tổ chức mỗi bóng đá mà nó còn tổ chức cả giải đua xe môtô.

Sân được xây dựng từ thời Pháp thuộc, sau khi sửa chữa, nâng cấp vào năm 1981 thì sân vận động Cần Thơ được cho là sân vận động có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á khi đó. Gần đây sau khi sửa chữa phục vụ Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc 2012, sức chứa của sân giảm xuống 5.000 chỗ nhưng hiện tại vẫn là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam hiện nay.

danh-sach-nhung-san-van-dong-lon-nhat-viet-nam-ban-nen-biet

Danh sách những sân vận động lớn nhất Việt Nam bạn nên biết

Sân được chia làm 4 khán đài với 4 màu khác nhau. Khán đài A được xem là khán đài VIP mới được xây dựng khoảng 80 tỉ với mái che và toàn bộ khán đài được lắp ghế.

Khán đài B, C, D nối tiếp nhau theo hình chữ C bằng bê tông sắp xếp tương tự như các bậc thang, năm 2019 ba khán đài B, C, D đã được lắp hết ghế nhựa ngồi màu xanh thay cho các bậc ngồi bằng bê tông. Điểm độc đáo của SVĐ Cần Thơ là các khán đài được xây theo kiểu đắp đất tạo thành lòng chảo khán đài. Ở trên chóp khán đài là có cung đường rộng tầm 6m để mọi người có thể đi lại dễ dàng.

Do khán đài được đắp bằng đất nên người ta đã trồng luôn các hàng cây xanh ngay phía mặt ngoài để tạo thành bóng mát tự nhiên. Kích thước mặt sân theo tiêu chuẩn quốc tế 120m x 90m, mặt cỏ chất lượng, vẫn đảm bảo thi đấu tốt với điều kiện mưa to. Ngoài ra, sân còn có 2 phòng kĩ thuật cho các đài truyền hình, cơ quan báo chí tác nghiệp, 8 đường chạy, 4 đường đua xe môtô, bảng điểm điện tử hiện đại và 4 trụ đèn phục vụ các trận đấu cũng như các sự kiện vào buổi tối.

Sân vận động Mỹ Đình

Theo nhận định bóng đá thì đứng sau sân vận động Cần Thơ là SVĐ Mỹ Đình ngự tại trung tâm thủ đô Việt Nam. SVĐ này được xây dựng từ những năm 2003 và sở hữu sức chứa đạt trên 40.000 người.

Sân vận động Mỹ Đình được xây dựng trên diện tích 17,5 ha nhờ đó đây là một trong 5 SVĐ lớn nhất Việt Nam. SVĐ Mỹ Đình với lối thiết kế đặc biệt là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều môn thể thao. Sân bóng đá đạt tiêu chuẩn quốc tế được bao quanh khán đài lý tưởng. Phía bên ngoài sân là 10 đường chạy dành cho môn điền kinh, tiếp đến là khu ném tạ, nhảy cao, ném lao, nhảy sào,…

Là một trong những sân vận động mới được xây dựng nên khá đầy đủ tiện nghi với 419 phòng chức năng. Đến nay, SVĐ Mỹ Đình vẫn đang được cải tạo để tranh 10 san van dong dep nhat Viet Nam.

Sân vận động Lạch Tray

Đây là vận vận động trấn thủ bởi câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng. CLB bóng đá Hải Phòng có truyền thống bóng đá rất lâu đời của Việt Nam ta. Sân vận động không chỉ được biết đến với vai trò là tổ chức các trận bóng đá sôi động mà còn được sử dụng là nơi để diễn ra nhiều giải đấu của những bộ môn thể thao khác như điền kinh, đua xe,… Nhiều sự kiện văn hóa phổ biến cũng được tổ chức tại đây.

danh-sach-nhung-san-van-dong-lon-nhat-viet-nam-ban-nen-biet

Danh sách những sân vận động lớn nhất Việt Nam bạn nên biết

Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh, sân được xây dựng từ năm 1929. Được biết, sân Thống Nhất là một trong 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam và nó luôn có sự cuồng nhiệt của các cổ động viên.

Sân Thống Nhất luôn được chọn làm nơi tổ chức giả bóng đá vô địch quốc gia trong những năm 2013, 2014 và 2015. Cho đến năm 2016, Sài Gòn FC chọn sân Thống Nhất trở thành sân nhà thi đấu của mình. Sức chứa của sân bóng đá cũng vô cùng khủng khiếp lên tới 25.000 chỗ ngồi. Tính đến thời điểm hiện tại, nhờ nguồn vốn của Thái Lan, sân được khoác lên mình một diện mạo mới. Bên cạnh các giải bóng đá hấp dẫn, sân Thống Nhất còn tổ chức nhiều sự kiện thú vị khác.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai được xây dựng tại Biên Hòa, Đồng Nai và thuộc quyền sở hữu của  tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai F.C. Mặt sân cỏ của Sân vận động Đồng Nai chính là mặt cỏ tự nhiên và thường được sử dụng để tổ chức những giải bóng đá. Từ năm 2015, Sân vận động Đồng Nai đã được thay đổi một diện mạo mới tươi đẹp hơn, các đường chạy của sân điền kinh được làm mới với 8 làn chạy được phủ nhựa. Khu vực trước khán đài A cũng được trồng cỏ và tránh bê tông, các khán đài cũng được sơn mới lại. Hiện nay, sân vận động Đồng Nai vẫn đang được tiếp tục xây dựng lại để có thể đạt tiêu chuẩn của một đội bóng chuyên nghiệp hơn.

Trên đây chính là thông tin về những sân vận động lớn nhất Việt Nam. Hãy thử một lần tới sân bóng để trải nghiệm về cảm giác sôi động tại các sân vận động. Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da hom nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay