Trang chủ xs Dẫm đạp trên sân bóng El Salvador 12 người chết

Dẫm đạp trên sân bóng El Salvador 12 người chết

Dẫm đạp trên sân bóng El Salvador 12 người chết ngày hội bóng đá, chính những tín đồ ‘túc cầu giáo’ lại biến nó trở thành đám tang đầy bi thương.

Mới đây, thế giới bóng đá trải qua sự kiện vô cùng đâu buồn khi ít nhất 12 người thiệt mạng và kết quả bóng đá trực tuyến hàng chục người khác đã bị thương trong vụ giẫm đạp tại El Salvador.

Vụ việc này xảy ra ở trận đấu tâm điểm giữa hai CLB Alianza và FAS tại sân Monumental ở Cuscatlan, cách thủ đô El Salvador khoảng 41 km. Hàng ngàn CĐV rất muốn vào sân xem trận đấu nên đã xô đẩy ở lối vào. Trong khi đó, BTC lại không lường trước được vụ việc nên mở cửa hạn chế các lối đi, khiến thảm họa xảy ra.

Thông tin ban đầu được đưa ra bởi Cơ quan Cảnh sát quốc gia El Salvador (PNC). PNC thông báo trên Twitter: “Đã có tình trạng chen lấn của những người hâm mộ cố gắng vào xem trận đấu giữa Alianza và FAS tại sân vận động Custatlan”.

Dẫm đạp trên sân bóng El Salvador 12 người chết

“Số lượng người hâm mộ tràn qua cổng quá lớn. Một số vẫn nằm dưới đường hầm. Những người khác cố leo lên khán đài và chạy ra sân. Nhiều người bị ngạt thở”, một tình nguyện viên sơ cứu mô tả.

Bi kịch đã xảy ra trong trận đấu giữa Alianza và Deportivo FAS tại sân vận động Estadio Cuscatlan, thủ đô San Salvador vào ngày 20/5. Ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi đám đông khán giả chen lấn ở một cổng vào sân.

Một nhân chứng cho biết, vụ giẫm đạp xảy do số lượng khán giả tràn qua cổng quá lớn khiến một số người bị kẹt dưới đường hầm, một số bị ngạt thở trong khi nhiều người cố gắng leo lên khán đài và chạy ra sân.

Theo truyền thông địa phương, ít nhất 12 người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương và không ít trong số đó được đưa đến bệnh viện đang trong tình trạng nguy kịch.
Trận đấu diễn ra được 14 phút trước khi tạm dừng thời điểm chưa diễn ra ty le ca cuoc. Thay vì các pha bóng, nhà đài truyền hình ảnh trực tiếp về hậu quả của vụ giẫm đạp. Hàng chục người nằm la liệt trên sân được điều trị y tế. Những fan khác bị nhẹ hơn thì đi xem xét tình hình. Và họ phát hiện thấy nhiều người nằm im không cử động.

Giám đốc PNC thông tin thêm rằng cảnh sát cùng với Văn phòng Tổng chưởng lý (FGR) sẽ mở một “cuộc điều tra hình sự” về nguyên nhân dẫn đến sự kiện bi thảm này.

Ông Arriaza cũng cho biết họ đang điều tra nguyên nhân tại sao chỉ có 1 cổng vào được mở ở phía nam của sân vận động.

Bày tỏ lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, Giám đốc PNC cũng khẳng định rằng để bảo đảm an ninh cho trận đấu, PNC đã điều động hơn 250 cảnh sát bao gồm cả lực lượng Cảnh sát giao thông và an ninh.

Tổng thống Nayib Bukele cũng khẳng định, 2 cơ quan PNC và FRG sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về sự việc xảy ra tại sân vận động Cuscatlan và sẽ đưa ra án phạt thích đáng.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau