Trang chủ xs Copa America mấy năm 1 lần? Sự thật về giải đấu Copa America

Copa America mấy năm 1 lần? Sự thật về giải đấu Copa America

Copa America mấy năm 1 lần? Trên thế giới có rất nhiều giải đấu để tạo nên một thế giới bóng đá sôi động hơn. Vậy cụ thể trả lời câu hỏi Copa America mấy năm 1 lần thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về cúp Bóng đá Nam Mỹ Copa America

Copa America có nghĩa là Cúp Châu Mỹ còn được gọi là Cúp bóng đá Nam Mỹ là một cuộc thi bóng đá được tổ chức trên khắp Nam Mỹ. Và giải đấu này do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tổ chức cho các đội tuyển quốc gia toàn khu vực Conmebol. Bởi Nam Mỹ và Bắc Mỹ có truyền thống là 2 châu lục khác nhau trong bóng đá và đây là cuộc thi cấp Châu Lục đầy hấp dẫn.

Lịch bóng đá hôm nay và lần đầu tiên Cúp bóng đá Nam Mỹ được tổ chức vào năm 1916 là cuộc thi bóng đá quốc tế lâu đời nhất trên thế giới. Kể từ năm 1993 mỗi giải đấu gồm 2 đội từ các liên đoàn bóng đá khác nhau cùng 10 thành viên của CONMEBOL được yêu cầu tham gia. Giải đấu này không có vòng loại vì Nam Mỹ chỉ có 10 đội và 2 đội giành được nhiều chức vô địch nhất là Argentina và Uruguay (đều 15 lần).

Copa America của CONMEBOL cũng tương tự như các giải đấu châu lục khác như Euro (UEFA), CAN (CAF), Asian Cup (AFC), Gold Cup (CONCACAF) và Nations Cup (CONCACAF) vì CONMEBOL là một trong 6 thành viên châu lục của FIFA.

copa-america-may-nam-1-lan-su-that-ve-giai-dau-copa-america

Copa America mấy năm 1 lần? Sự thật về giải đấu Copa America

Copa America mấy năm 1 lần 

Có lẽ đây là giải đấu có nhiều sự thay đổi nhất về chu kỳ diễn ra giải bóng. Đây cũng là lý do mà nhiều người chưa nắm rõ về giải đấu Copa America tổ chức mấy năm 1 lần. Giải đấu không có địa điểm cố định và tất cả các trận đấu diễn ra ở mỗi quốc gia trong suốt cả năm. Ở vòng bảng có sự góp mặt của 9 đội tuyển quốc gia với nhà đương kim vô địch sẽ có cơ hội vào bán kết. Đến năm 1987 sự kiện này đã tổ chức 4 năm 1 lần.

Năm 1986 CONMEBOL đã đồng ý để xoay quốc gia đăng cai của giải đấu theo bảng chữ cái. Và sự kiện này được tổ chức 2 năm 1 lần từ năm 1987 đến 2001. Vòng bảng của cuộc thi bao gồm 9 đội được chia thành 3 bảng, với đội đương kim vô địch sẽ được vào bán kết.

Từ năm 2001 đến năm 2007, Copa America lại được tổ chức 3 năm một lần. Còn với chu kỳ 4 năm bắt đầu từ năm 2007. Tại phiên họp năm 2019 CONMEBOL đã đồng ý rằng giải đấu này sẽ trở lại 1 năm chẵn và được tiến hành 4 năm 1 lần để cạnh tranh với UEFA Euro 2020, nghĩa là Copa America sẽ được tổ chức vào năm 2020 do Argentina và Colombia là đồng chủ nhà. Năm 2024 giải đấu được tổ chức tại Ecuador 4 năm sau đó. Nhưng vì dịch bệnh kéo dài nên năm 2020 đã không tổ chức được.

Do đó, mặc dù sự kiện sẽ diễn ra vào năm 2021 nhưng vẫn được gọi là Copa America 2020. Do tính chất của dịch bệnh phức tạp và sự bất ổn chính trị ở các nước nên Argentina và Colombia cuối cùng đã bị tước quyền đăng cai. Brazil đã được CONMEBOL chọn để đăng cai giải đấu một lần nữa, mặc dù thực tế là một số cầu thủ từ Brazil, Argentina và Uruguay đã lên tiếng phản đối.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết trên chúng tôi đã đề cập đến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Copa America mấy năm 1 lần cũng như những thông tin về giải đấu này nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ bóng đá hôm nay trên lichthidau.com.vn

"Lưu ý: các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo và suy luận thêm để có được những nhận định cho riêng mình nhé!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay