Trang chủ xs Bầu Hiển là ai? Những thông tin cần biết về ông trùm làng bóng đá

Bầu Hiển là ai? Những thông tin cần biết về ông trùm làng bóng đá

Bầu Hiển là ai là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo về thông tin của Đỗ Quang Hiển qua bài viết về tin bóng đá Việt Nam sau đây.

Bầu Hiển là ai?

Đỗ Quang Hiển hay Bầu Hiển, sinh ngày 29 tháng 10 năm 1962 tại mảnh đất Hà Nội nghìn năm văn hiến, nhưng lớn lên ở Thái Bình. Ông là một doanh nhân nổi tiếng với việc thành lập câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T. Ngoài ra, ông còn sở hữu 5 câu lạc bộ bóng đá có kết quả bóng đá trực tuyến ấn tượng khác. Từ đó, biệt danh “Bầu Hiển” ra đời và được nhiều người biết đến. Về phương diện kinh doanh, Đỗ Quang Hiển là người sáng lập Công ty TNHH T&T (tiền thân của Tập đoàn T&T). Ban đầu, Công ty TNHH T&T chủ yếu kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông, thiết bị điện tử, điện lạnh. Hiện nay, Tập đoàn T&T đang mở rộng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, nông, lâm nghiệp, y tế, giáo dục và thể thao. Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T nằm trong danh sách 500 công ty lớn nhất Việt Nam.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, Đỗ Quang Hiển lại khởi nghiệp bằng công việc sửa chữa tivi tại đài phát thanh Hà Nội. Sau đó, ông được bổ nhiệm vào viện nghiên cứu quốc gia. Tuy nhiên, ông lại bất ngờ chuyển hướng sang kinh doanh với việc thành lập Công ty TNHH T&T.

Hiện tại, Đỗ Quang Hiển đang nắm giữ hơn 48 triệu cổ phiếu Ngân hàng SHB, 175 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, hơn 27 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn Hà Nội. Ngoài ra, ông còn gián tiếp nắm giữ cổ phần tại nhiều công ty khác thông qua Tập đoàn T&T. Với giá trị số cổ phiếu nắm giữ, Đỗ Quang Hiển nhiều năm liền lọt top những người giàu nhất Việt Nam. Năm 2020, Đỗ Quang Hiển vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chính phủ trao tặng.

Tập đoàn T&T đã dành rất nhiều kinh phí cho hoạt động từ thiện. Trong năm 2020, T&T đã quyên góp hơn 100 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện để hỗ trợ đồng bào lũ lụt, dịch bệnh.

Bầu Hiển là ai? Những thông tin cần biết về ông trùm làng bóng đá

Gia đình bầu Hiển

Quang Hiển có vợ là bà Lê Thanh Hòa. Hai người được biết đến là bạn từ thuở còn học cấp 3 tại trường Trần Phú. Từ một đôi bạn thân, họ đã trở thành vợ chồng. Vì vậy, cả hai luôn hiểu ý nhau, luôn chia sẻ khi cần thiết.

Ngoài bà xã được giới truyền thông săn đón, hai cậu con trai của Bầu Hiển cũng rất đáng chú ý. Hai chàng thiếu gia vô cùng thông minh và tài năng được biết đến là Đỗ Quang Vinh và Đỗ Vinh Quang. Trong đó, con trai trưởng là Đỗ Quang Vinh.

Quang Vinh là một chàng trai tài năng, anh từng theo học ngành tài chính ngân hàng tại Đại học Middlesex (Anh) và làm việc tại Hana Bank – một ngân hàng của Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp đại học, Quang Vinh được bổ nhiệm làm giám đốc Công ty Cổ phần T&T của Hoa Kỳ khi chưa đầy 30 tuổi. Sau thời gian ở Mỹ, Quang Vinh đã trở về Việt Nam và chuẩn bị đầu quân cho Tập đoàn T&T.

Cậu con trai thứ hai là Vinh Quang, một chàng trai đặc biệt yêu thích bóng đá và chính anh là người có công lớn trong việc đàm phán đưa Man City sang Việt Nam đá giao hữu năm 2015. Cuối tháng 1/2020, Vinh Quang chính thức trở thành chủ tịch CLB Hà Nội và trở thành chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tài sản bầu Hiển là bao nhiêu?

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển thực sự là một đại gia vô cùng giàu có hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn T&T của gia đình ông với số vốn 15 nghìn tỷ đồng đứng đầu trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, bầu Hiển còn trực tiếp nắm giữ 2,74% cổ phần SHB (tương đương 48.147.620 cổ phiếu), lượng cổ phiếu này hiện có giá trị hơn 800 tỷ đồng trên thị trường. Chưa kể số cổ phiếu ông nắm giữ gián tiếp thông qua CTCP Tập đoàn T&T và CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội.

Tập đoàn T&T nắm giữ 9,97% cổ phần (tương đương 175.046.110 cổ phiếu), giá trị ước tính khoảng 2,975 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội nắm giữ 1,54% cổ phần (tương đương 27.118.106 cổ phiếu), giá trị ước tính khoảng 460 tỷ đồng.

Cùng với đó, việc sở hữu nhiều doanh nghiệp khác có vốn hóa cũng không hề nhỏ. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng bầu Hiển sẽ lọt vào danh sách Tỷ phú đô la của Forbes trong một tương lai không xa.

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được Bầu Hiển là ai. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết của https://xosobay.com/ nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả Ngoại Hạng Anh mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd Anh chính xác nhất nhé!

"Lưu ý: các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo và suy luận thêm để có được những nhận định cho riêng mình nhé!"

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay