Trang chủ xs Bóng đá VN trưa 29/3: HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ suy nghĩ

Bóng đá VN trưa 29/3: HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ suy nghĩ

Bóng đá VN trưa ngày 29/3 gửi tới bạn đọc những tin tức đáng chú ý sau: HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ khi thay HLV Troussier và thế hệ vàng bóng đá Việt Nam sắp kết thúc.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ khi thay HLV Troussier

Với những thành tích không như mong đợi kể từ khi đến với dải đất hình chữ S, HLV Philippe Troussier đã phải nói lời chia tay với chiếc ghế thuyền trưởng của cả đội tuyển lẫn U23 Việt Nam. Theo cập nhật từ các trang tin tổng hợp tỷ lệ kèo bóng đá, cái tên được lựa chọn thay thế chiến lược gia người Pháp ở đội U23 là HLV Hoàng Anh Tuấn, người đã có nhiều năm làm việc ở các cấp độ trẻ của bóng đá Việt Nam.

Bóng đá VN trưa 29/3

HLV Hoàng Anh Tuấn trở lại dẫn dắt U23 Việt Nam

Phát biểu về những cơ hội và thách thức khi tiếp quản vị trí để lại của HLV Philippe Troussier, HLV Hoàng Anh Tuấn có những chia sẻ trên báo Thanh Niên cho biết: “Thách thức đón đợi chúng tôi và U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị tốt nhất để đạt kết quả tốt tại giải U23 châu Á. Các đối thủ mạnh nên chúng ta phải làm sao để khi ra sân, các cầu thủ đạt được sự tự tin lớn nhất, bên cạnh các yếu tố về chuyên môn.

HLV Troussier cũng đã có những sự chuẩn bị nhất định và chúng tôi sẽ tiếp tục để mọi thứ tiếp tục vào guồng. Tôi thấy rất vinh dự vì được lựa chọn và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách”.

Bóng đá VN trưa 29/3: Thế hệ vàng bóng đá Việt Nam sắp kết thúc

ĐT Việt Nam thi đấu kém cỏi dưới thời HLV Philippe Troussier. Trong 13 tháng cầm quân, ông chỉ thắng 4, thua 10 trận. Trong 3 lần đối đầu Indonesia năm 2024, tuyển Việt Nam đều thất bại. Sau trận thua ngày 26/3, VFF và ông Troussier chấm dứt hợp đồng.

Trong cuộc phỏng vấn với các trang bóng đá số dữ liệu 66 của Hàn Quốc, HLV Shin Tae Yong đưa ra nhận định về thế hệ vàng Việt Nam:

“Việt Nam là cường quốc bóng đá nhưng thế hệ vàng của họ sắp kết thúc. Indonesia đang xây dựng thế hệ vàng, tiếp tục phát triển với độ tuổi trung bình dưới 23 tuổi.”

Thực tế, thế hệ Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng… mới là thế hệ vàng dưới thời HLV Park Hang Seo. Dưới thời ông Troussier vẫn có sử dụng một số cựu binh nhưng trao cơ hội nhiều cho các cầu thủ trẻ.

Xem thêm: Bóng đá VN 26/3: Báo Iraq nói 1 lời về thầy Park

Xem thêm: Bóng đá VN sáng 11/4: Hoàng Đức lên tiếng việc xuất ngoại

Khi hay tin HLV Troussier ra đi, ông Shin Tae Yong bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất buồn. Họ là đối thủ nhưng cũng là người yêu bóng đá. Tôi không muốn bình luận về các HLV khác.”

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau

Liên kết hay