Trang chủ xs Tổng Quan Về Mạt Chược Và Một Số Luật Chơi Cơ Bản

Tổng Quan Về Mạt Chược Và Một Số Luật Chơi Cơ Bản

Mạt chược là một loại bài có nguồn gốc bắt nguồn từ Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cách thức tham gia trò chơi mạt chược online này. Nếu bạn đang quan tâm mạt chược 3D là gì cũng như chi tiết cách chơi, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Tổng quan về mạt chược 3D

Tổng quan về mạt chược 3D

Tổng quan về mạt chược 3D

Mahjong là tên gọi khác của mạt chược 3D, thuộc loại game cờ bài cân não cực kỳ căng thẳng tại Five88 và cũng có đôi chút phụ thuộc vào vận may của bạn. Trong mỗi ván cược, người chơi buộc phải đấu trí cùng các đối thủ để giành chiến thắng khi kết hợp các quân bài đang có để tạo nên thế bài mạnh nhất.

Mạt chưởng xuất hiện lần đầu vào cuối thời nhà Thanh. Nhưng theo những chuyên gia nghiên cứu thì mạt chược lại ra đời tại Thượng Hải trong những năm 1850. Tên gọi hiện tại cũng là Hán Việt kép, thông thường trong tiếng Quảng Đông thì được biết đến cái tên Ma tước (con chim sẻ vừng). Bởi vì quân bài có hình chim sẻ được công bố đầu tiên và thường được gọi là nhất sách.

Mạt chược được du nhập vào Việt Nam bắt đầu từ những năm 1975. Đây là trò chơi phù hợp với những người có tiền, có quyền và địa vị trước. Do vậy, đây là trò chơi được giới nhà giàu yêu thích và tham gia nhiều. Ngày nay, bạn có thể tham gia mạt chược 3D hay với tên gọi khác là Mahjong Tiles trong danh mục trò chơi game 3D.

Nhận 128k trải nghiệm game Mạt chược 3D tại https://five88.cổng game/ 

Những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong mạt chược 3D 

Dưới đây là một số những thuật ngữ được sử dụng trong trò mạt chược 3D, bạn có thể theo dõi thêm:

  • Phỗng – Pung: Đây là trường hợp có 3 quân giống nhau trong cùng 1 bộ cờ trong 1 ván đấu.
  • Coong (Kong): Đây là trường hợp có 4 quân trong cùng 1 bộ cờ mà người chơi sở hữu.
  • Xuyên (Sheung): Đây là trường hợp có 3 quân mạt chược có cùng một giá trị và không có con khác.
  • Cặp (Ngân chính): Đây là trường hợp bạn sở hữu 2 quân mạt chược giống nhau.

Thông thường, trong một bàn mạt chược 3D bao gồm có 136 quân cờ và được phân ra trong 36 ký tự đặc biệt, 36 vòng tròn, 36 tre, 12 quân bài rồng và cả 16 quân bài gió. Như vậy, nó sẽ được chia ra 4 bộ số có giá trị từ 1 – 9. Trò chơi này cũng có tính chất tương đương như bài tiến lên miền nam, vì vậy, đối với người mới có thể dễ dàng để học những quy tắc này.

Những quy tắc cơ bản khi chơi mạt chược 3D

Những quy tắc mạt chược 3D cơ bản

Những quy tắc mạt chược 3D cơ bản

Sau khi hiểu được tổng quan về mạt chược 3D thì bạn cần tìm hiểu về những quy tắc để bạn có thể tham gia dự đoán dễ dàng nhẩt:

  • Nếu bạn đứng ở cửa Đông và được làm cái, còn những cửa còn lại thì được quy định con. Khi những lá bài bắt đầu chia thì cửa cái sẽ sở hữu chính xác là quân nên được đánh trước, còn nhà con thì chỉ nhận về 13 quân. 
  • Những quân bài sẽ bắt đầu chia đều 2 con cho mỗi người và cổng game sẽ dừng lại khi đến con thứ 14 trong bộ bài.
  • Khi trò cược bắt đầu, bạn chú ý vào những ký tự được hoàn toàn úp xuống và người chơi cũng có thể xáo trộn nhanh chóng. Tiếp theo, thì bạn sẽ thực hiện thao tác xếp quân theo thanh đôi hàng ngang ngoài ra bạn cũng có thể xếp chồng lên nếu như bạn muốn.
  • Bộ bài của bạn sẽ được xếp theo quy tắc bên phải là bốc lên, còn đối với bên trái gồm các lá bài có hoa hoặc là khung.
  • Trong tổng cộng có 14 quân bài chia ra và tiến hành xếp thì bạn có 4 phu có 3 quân cùng 1 cặp mắt. Nếu có những phụ dọc thì sẽ bị loại cùng hàng.
  • Thông thường, trong luật chơi mạt chược 3D thì có những quân tài phao những ký tự trên đó đều là phu ngang. Nếu người bên trái ra một quân thì bên phải sẽ là phu rỗng.

Cách chơi mạt chược 3D cho người mới chơi

Cách chơi bài mạt chược cho người mới bắt đầu

Cách chơi bài mạt chược cho người mới bắt đầu

Khi đã hiểu được những quy tắc cần thiết đó thì chắc hẳn bạn sẽ tò mò về cách chơi mạt chược. Cổng game sẽ thực hiện thao tác xáo 4 quân bài gió cho những hướng khác. Đồng thời ngầm quy định theo hướng khác cho nhà con. Người chia bàn lúc bắt đầu sẽ tiến hành trộn lẫn các quân bài và up bài theo mặt có ký tự xuống bàn trước.

Rồi mỗi thành viên sẽ được sở hữu 34 quân bài xếp đều đặn trong 17 ô ngang và thêm 2 ô cao. Cửa cái tiền hành lắc bài theo chiều kim đồng hồ, trái qua phải. Mỗi người sẽ được nhận khoảng 13 đến 14 quân bài để tham gia dự đoán. Sau đó, cửa cái tiến hành bỏ quân bài lộ hình ảnh ra để mọi người cùng thấy.

Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây, mong rằng chúng có thể giúp người chơi hiểu rõ hơn về tổng quan mạt chược 3D  là gì. Nhờ vào những kiến thức cơ bản đó thì bạn đã có thể bắt đầu làm quen với trò chơi này theo vài ván. Chúc bạn có được những giờ phút thư giãn và giành được những phần thưởng vô cùng giá trị với trò chơi này nhé!

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau