Trang chủ xs Hướng dẫn cách tạo nhóm messenger đơn giản, dễ hiểu nhất

Hướng dẫn cách tạo nhóm messenger đơn giản, dễ hiểu nhất

Messenger là một ứng dụng nhắn tin cùng gọi video được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy cách tạo nhóm messenger như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosobay.com.

Lợi ích của việc tạo nhóm chát trên messenger

  • Giúp hỗ trợ đàm thoại, giao lưu giữa một nhóm người cùng chung mục đích.
  • Triển khai việc làm việc  đơn giản và hiệu quả hơn.
  • Một hình thức trao đổi thông tin nhanh chóng giữa nhiều người dùng
  • Messenger cho phép người dùng có thể thực hiện tạo nhóm từ 3 tới tối đa là 50 người.

Cách tạo nhóm Messenger trên máy tính

Hướng dẫn nhanh

Thực hiện các thao tác đăng nhập Facebook trên máy tính => Sau đó truy cập và mục tin nhắn Messenger => Nhấn chọn vào biểu tượng phần tin nhắn mới => Nhập và chọn tên những người bạn mà bạn muốn thêm vào nhóm chat => Soạn tin nhắn vào nhóm trên máy tính của mình.

Cách tạo nhóm Messenger trên máy tính

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đăng nhập vào mạng xã hội Facebook trên máy tính => Thực hiện truy cập vào Messenger => Sau đó chọn vào mục tin nhắn mới

Bước 2: Nhập và chọn tên bạn bè bạn muốn thêm vào nhóm chat

Bước 3: Gửi tin nhắn đầu tiên vào nhóm để trao đổi cùng với mọi người.

Cách quản lý nhóm trên máy tính

Sau khi tìm hiểu cách tạo nhóm messenger thì bạn nên nắm được phương thức quản lý nhóm messenger  cơ bản như sau:

Mở nhóm chát bạn muốn quản lý > Sau đó chọn vào mũi tên ở phần tên của nhóm để lựa chọn vào các chức năng quản lý và thực hiện đổi tên nhóm, tìm kiếm thành viên, thay đổi biệt danh,…

Lưu ý: Nếu như bạn thực hiện chọn giao diện Messenger thì bạn hãy nhấn vào ký tự  phía trên của nhóm để thực hiện các phương thức quản lý thông tin nhóm một cách hiệu quả nhất.

Cách tạo nhóm chat Facebook Messenger trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Messenger > Nhấp chọn cây bút ở phía bên phải màn hình > Chọn người mà bạn muốn thêm vào nhóm> Nhấn Xong.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào ứng dụng Messenger > Nhấn vào biểu tượng cây bút bên phải màn hình để thực hiện các bước tạo nhóm cơ bản.

Bước 2: Chọn thành viên trong nhóm chát của mình và số lượng người tham gia thường là tối thiểu 2 người > Chọn xong thì nhấp nút trên cùng để tiến hành tạo nhóm

Bước 3: Bắt đầu nhắn tin và tham gia cuộc trò chuyện.

Cách quản lý nhóm trên điện thoại

Đổi tên nhóm

Để đổi tên gọi thì nhấp chọn chữ i góc màn hình bên phải > Nhấp vào tên nhóm để tiến hành lựa chọn những thay đổi tiếp theo > Nhấn Lưu để thực hiện đổi tên nhóm một cách hiệu quả nhất.

Xem thành viên, quản trị viên của nhóm

Chọn vào chữ i góc màn hình bên phải> tiếp tục chọn tính năng Xem thành viên nhóm > Chọn tab Tất cả để bạn có thể nắm bắt thông tin các thành viên trong nhóm chát

Lưu ý: Để xem được quản trị viên thì bạn sẽ mở tính năng xem quản trị viên ở bên cạnh nhé.

Chặn thành viên

Phần tính năng xem thành viên trong nhóm > Chọn tên thành viên mà bạn muốn thực hiện chặn không cho họ gửi tin nhắn > Nhấn Chặn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm video lyric trên máy tính cơ bản nhất

Đặt biệt danh

Nhấn vào chữ i ở góc phải màn hình điện thoại > Chọn vào tính năng Biệt danh > Chọn tên thành viên trong nhóm mà bạn muốn đặt biệt danh > Đặt biệt danh > Chọn Đặt.

Rời khỏi nhóm

Nhấn vào chữ i tại góc bên phải của nhóm > Nhấn vào mục chọn rời nhóm > Xác nhận rời khỏi nhóm để thực hiện theo yêu cầu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tạo nhóm messenger. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau