Trang chủ xs trò chơi liêng là gì, cách chơi và cách tính điểm như thế nào

trò chơi liêng là gì, cách chơi và cách tính điểm như thế nào

Game bai lieng là gì, cách chơi trò chơi liếng và cánh tính điểm trong game sẽ được thực hiện như thế nào. Đâu là điểm nổi bật nhất của trò chơi này. Cùng xosobay.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Khái niệm Game Bai Lieng

Bài Liêng – Cào Tố hay còn có một tên gọi khác đó là bài 3 cây. Đây là trò chơi đánh bài dân gian hấp dẫn rất được ưa thích tại Việt Nam hiện nay.

Lieng có hình thức chơi rất đơn giản, dẫ nắm bắt, cách chơi của bài Lieng gần giống với bai cao miền Nam được rất nhiều người biết và ưa chuộng. Với cách chơi đơn giản, và lối chơi nhanh, hấp dẫn nhưng không kém phần hấp dẫn, cân não, game bai Liêng hứa hẹn sẽ được nhiều người yêu thích, trở thành trò chơi của mọi người.

Cách chơi bài Liêng

Để chơi bài Liêng, người ta sử dụng bộ bài Tây 52 lá. Bài này sẽ đươc chia đều  cho mỗi người chơi, mỗi người được chia 3 lá bài. Cách tính điểm dựa theo bài của mình và tố tiền để có thể tìm ra được ai là người chơi hay nhất.

trò chơi Liếng là gì

trò chơi Liếng là gì

Người chơi bộ bài đạt điểm cao là người có lợi thế. Tuy nhiên cách tố tiền thông minh và khéo léo cũng sẽ là yếu tố quan trọng mang lại chiến thắng cho người chơi.

Cách tính điểm khi chơi game bai lieng

– Các lá: A, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 sẽ có điểm tương ứng với con số của nó.
– Các lá bài Tây: J, Q, K thì mỗi là bài sẽ tính mười điểm.
– Điểm của người chơi chính là số điểm tổng của bài. Ví dụ: Tổng điểm 26 thì điểm của bài là 6. Tổng điểm 20 thì điểm sẽ là 0 hay còn gọi là Bù.
– Lưu ý: Trong trường hợp điểm bằng nhau thì sẽ tính so sánh tính chất bài : Cơ > Rô > Chuồng > Bích để tìm ra ai là người chiến thắng.

*Một số trường hợp đặc biệt:

– Nếu một người chơi được chia 3 là Tây, sẽ được gọi là ẢNH.
– Trường hợp một người chơi được chia 3 lá bài liên tiếp nhau. Ví dụ: 4 – 5 – 6 sẽ được gọi là LIÊNG.
– Còn nếu một người chơi được chia 3 lá bài giống nhau. Ví dụ: 3 – 3 – 3, sẽ được gọi là SÁP.
– So sánh điểm : 0 < .. < 9 điểm < ẢNH < LIÊNG < SÁP.

Bài Lieng, cao to chính là phiên bản offline hoàn toàn miễn phí, người chơi không cần phải sử dụng kết nối Internet, wifi vẫn có thể chơi được. Bởi thế họ có thể chơi bài cào tố mọi lúc mọi nơi mà không cần phải quan tâm tới chất lượng mạng hay có cần phải nạp tiền vào trò chơi hay không.

Liêng 3 cây là trò chơi hứa hẹn mang tới cho người chơi 3 lá những trải nghiệm tốt nhất, cùng với những thử thách tốt nhất giúp người chơi không cảm thấy nhàm chán. Cùng với lối chơi nhanh và đầy lôi cuốn, chắc chắn sẽ mang tới những giây phút giải trí tốt, xả stress hiệu quả sau thời gian học tập, làm việc căng thẳng.

Những đặc điểm nổi bật của trò game bai lieng

– Đây là hình thức chơi bài hoàn toàn miễn phí, không cần nạp tiền, không doi thuong.
– Có hình thức chơi offline không cần internet, không sợ lag hay mất mạng.
– Người chơi không cần phải đăng ký
– Giao diện đẹp mắt, hình ảnh cổng game chuyên nghiệp.
– Đua top đại gia đầy hấp dẫn.

Một số đặc điểm cần lưu ý với bài Liêng đó là, bài cao to 3 cây ra đời với mục đích giúp người chơi được giải trí, thư giãn và nâng cao kỹ năng chơi bài cào. Trong trò chơi này không hề có những giao dịch hay hình thức đổi thưởng bằng tiền thật nào. Những kinh nghiệm thu được, hãy những chiến thắng mà người chơi có được trong trò chơi không tương đương với việc giúp người chơi chiến thắng ngoài thực tế.

Trên đây là những thông tin liên quan tới game bai lieng, cách chơi, cách tính điểm cũng như những đặc điểm nổi bật của trò chơi liêng này. Chúc bạn có thật nhiều những trải nghiệm thú vụ ví trò chơi hấp dẫn này.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau