Trang chủ xs Bật mí cách tắt âm thanh chụp ảnh iphone đơn giản nhất

Bật mí cách tắt âm thanh chụp ảnh iphone đơn giản nhất

Việc chụp ảnh có âm thanh sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì nó tương đối ồn ào. Do đó việc áp dụng cách tắt âm chụp ảnh iPhone đang được rất nhiều người quan tâm. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xosobay.com.

Tại sao cần tắt âm thanh chụp ảnh iPhone

Bên cạnh các chức năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin thì Apple còn hỗ trợ người dùng những tính năng đặc biệt khác. Trong đó ứng dụng camera của iphone đang được nhiều người yêu thích. Camera của iphone qua từng phiên bản đều được nâng cấp. Tuy nhiên, khi thực hiện chụp ảnh thường xuất hiện một số âm thanh đặc biệt. Trong một số trường hợp, âm thanh khi chụp hình có thể khiến họ rơi phải một số rắc rối không mong muốn.

Lưu ý đối với một số dòng iphone được bán tại Nhật Bản và Hàn Quốc đều có âm thanh camera được mã hóa cứng nên việc tắt âm thanh khi chụp ảnh tương đối khó thực hiện. Bởi điều này giúp ngăn chặn việc chụp lén người khác. Để tắt âm thanh đối với iPhone ở các nước này thì bạn cần phải sử dụng một số phần mềm riêng biệt.

Cách tắt âm thanh chụp ảnh iPhone

Về cơ bản có nhiều cách tắt âm thanh chụp ảnh iphone. Cụ thể bạn có thể tham khảo một số cách cơ bản như sau:

Cách tắt âm thanh chụp ảnh iPhone

Bật công tắc im lặng

Với công tác im lặng ở ngay phần khung sườn điện thoại, các bạn chỉ cần gạt sang một bên là có thể loại bỏ âm thanh khi thực hiện chụp ảnh. Lúc này, thiết bị iPhone của bạn sẽ được bật chế độ im lặng. Giờ đây các bạn có thể thoải mái thực hiện chụp ảnh mà không sợ gây phiền hoặc ảnh hưởng cho mọi người xung quanh.

Nếu muốn chắc chắn chiếc iphone của bạn đã được bât im lặng hay chưa, chỉ cần kiểm tra xem có thanh màu đỏ đã được gạt hay chưa.

Bật chế độ Live Photo

Trên điện thoại iPhone 6s trở lên thì bạn có thể thực hiện chụp ảnh bằng phần mềm Live Photo. Tính năng này sẽ giúp bạn ghi lại những video ảnh với tốc độ anhnh. Nếu các bạn bật chế độ Live Photo thì thiết bị không bị phát ra âm thanh khi ghi lại hình ảnh.

Với phương pháp tắt tiếng chụp ảnh iphone này, các bạn chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng hình tròn ở trên cùng của màn hình là được. Khi tính năng chuyển sang màu vàng là ok.

Giảm âm lượng của thiết bị

Để tắt âm thanh chụp ảnh iPhone bạn có thể sử dụng nút âm lượng. Tuy nhiên khi giảm âm lượng trong lúc mở màn hình camera thì chế độ chụp ảnh liên tục lúc này sẽ được bật. Chính vì thế, các bạn nên thực hiện giảm âm lượng trước khi thực hiện chụp ảnh thì âm thanh khi chụp ảnh cũng được tắt đi.

Cắm tai nghe khi chụp hình

Khi chụp ảnh bằng điện thoại iphone nếu như không muốn xuất hiện âm thanh thì bạn có thể thực hiện cắm tai nghe lại . Trước khi chụp màn hình bạn nên thực hiện kết nối với tai nghe không dây. Tất nhiên khi chụp ảnh chỉ người đeo tai nghe mới có thể nghe thấy được âm thanh này.

Xem thêm: Bật mí cách ẩn thanh Taskbar Win 10 đơn giản, hiệu quả nhất

Ap dụng AssistiveTouch

Bước 1: Vào mục Cài đặt -> chọn vào tính năng Trợ năng -> chọn tiếp cảm ứng -> sau đó nhấp chọn AssistiveTouch.

Bước 2: Tiếp theo các bạn thực hiện nhấn vào Tùy chỉnh Menu Cao nhất và tiến hành giảm số lượng biểu tượng của AssistiveTouch (có thể là 4, 5, 6) xuống 1.

Bước 3: Khi các bạn thấy chỉ còn duy nhất 1 biểu tượng thì hãy nhấp vào nó và chọn thành Tắt tiếng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tắt âm thanh chụp ảnh iphone. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Kết quả theo ngày
lich thang Hôm nay thang sau